Top 5 nhóm nhạc Kpop sở hữu lượng follower khủng nhất trên Spotify: BTS hay BLACKPINK là cái tên dẫn đầu?

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 10:05 07/01/2022

BTS, BLACKPINK, TWICE, EXO và Stray Kids là 5 cái tên góp mặt trong bảng xếp hạng này.

Spotify là một trong những ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại, nó sở hữu kho nhạc khổng lồ cùng các bài hát mới nhất từ các nghệ sĩ. Không chỉ các nghệ sĩ, nhóm nhạc trên thế giới chọn Spotify là làm nơi phát hành âm nhạc mà các idol, nhóm nhạc Kpop cũng sở hữu lượng người theo dõi và lượng stream khổng lồ trên nền tảng này.

Dưới đây là danh sách 5 nhóm nhạc Kpop sở hữu lượng người theo dõi khủng nhất Kpop.

1. BTS - 43,7 triệu follower

Không chỉ đứng đầu về nhóm nhạc có số follower khủng nhất trên Spotify xứ Hàn, đứng thứ 9 trên thế giới về nghệ sĩ và đứng thứ nhất về nhóm nhạc, tài khoản Instagram của BTS cũng là tài khoản nhóm nhạc có số follower khủng nhất Kpop.

Top 5 nhóm nhạc Kpop sở hữu lượng follower khủng nhất trên Spotify: BTS hay BLACKPINK là cái tên dẫn đầu? - Ảnh 1.

Được mệnh danh là nhóm nhạc toàn cầu, BTS hiện đang có hơn 43,7 triệu người theo dõi trên Spotify và sở hữu hơn 44,8 triệu lượt stream mỗi tháng. Không chỉ dừng lại ở đó, BTS với bài hát Dynamite cũng là nhóm nhạc Kpop đầu tiên sở hữu bài hát cán mốc 1 tỷ lượt stream trên nền tảng âm nhạc này.

Top 5 nhóm nhạc Kpop sở hữu lượng follower khủng nhất trên Spotify: BTS hay BLACKPINK là cái tên dẫn đầu? - Ảnh 2.

2. BLACKPINK - 27,3 triệu follower

BLACKPINK xếp ở vị trí thứ 2 với hơn 27,3 triệu lượt nghe cùng hơn 13,9 triệu lượt stream hàng tháng. Đây là nhóm nhạc nữ có lượng follower đứng thứ đứng thứ 2 thế giới, và là nghệ sĩ có lượng follower đứng thứ 30 thế giới.

Top 5 nhóm nhạc Kpop sở hữu lượng follower khủng nhất trên Spotify: BTS hay BLACKPINK là cái tên dẫn đầu? - Ảnh 3.

Không chỉ vậy, BLACKPINK đã vượt mốc 1 tỷ lượt stream trên nền tảng nghe nhạc Spotify trong năm 2021. Đặc biệt, đây là nhóm nhạc nữ đầu tiên đạt được cột mốc này trong năm nay và đặc biệt chính là BLACKPINK đạt được thành tích này trong khi chưa hề có màn comeback nào trong năm 2021.

Trước đó vào năm 2020 cũng dường như là một năm "ngập tràn BLACKPINK" khi các cô nàng có đến 5 ca khúc lọt vào top 6 lượt stream của Spotify. "Cơn sốt" How You Like That đứng đầu danh sách này với 447,8 triệu lượt stream. Những ca khúc đình đám nằm trong album The Album phát hành vào năm 2020 của 4 cô nàng cũng liên tiếp xếp thứ hạng cao trong bảng xếp hạng Spotify.

Top 5 nhóm nhạc Kpop sở hữu lượng follower khủng nhất trên Spotify: BTS hay BLACKPINK là cái tên dẫn đầu? - Ảnh 4.

3. TWICE - 11,8 triệu follower

Tuy không có lượng follower quá khủng như BLACKPINK nhưng TWICE cũng đã khiến netizen xôn xao khi chiếm 7/10 vị trí trong danh sách album của nhóm nữ Hàn Quốc có lượt stream mạnh nhất trên Spotify tính đến tháng 11/2021.

Top 5 nhóm nhạc Kpop sở hữu lượng follower khủng nhất trên Spotify: BTS hay BLACKPINK là cái tên dẫn đầu? - Ảnh 5.

Hiện tại, TWICE đang có hơn 11,8 triệu follower, xếp thứ 3 ở Kpop và xếp thứ 95 trên thế giới. Không chỉ vậy, trong số 20 ca khúc Kpop nổi tiếng nhất trên Spotify năm nay, TWICE là cái tên duy nhất xuất hiện giữa đội hình toàn BLACKPINK và BTS với I CAN'T STOP ME. Tuy bản hit này của nhóm nhạc nữ nhà JYP chỉ đứng ở vị trí 13 nhưng cũng phần nào chứng minh độ hot của nhóm.

Top 5 nhóm nhạc Kpop sở hữu lượng follower khủng nhất trên Spotify: BTS hay BLACKPINK là cái tên dẫn đầu? - Ảnh 6.

4. EXO - 8,7 triệu follower

2021 là cột mốc đánh dấu 9 năm hoạt động của nhóm nhạc EXO, với MV Don't Fight The Feeling đánh dấu màn comeback đầu tiên sau hơn 1 năm rưỡi kể từ full album thứ 6 OBSESSION. Album gồm ca khúc chủ đề Don't Fight The Feeling và 4 bài khác.

Top 5 nhóm nhạc Kpop sở hữu lượng follower khủng nhất trên Spotify: BTS hay BLACKPINK là cái tên dẫn đầu? - Ảnh 7.

Là nhóm nhạc nam "tượng đài" của Kpop, EXO hiện đang có hơn 8,7 triệu người theo dõi trên Spotify và thu về hơn 4,3 triệu lượt stream mỗi tháng.

Top 5 nhóm nhạc Kpop sở hữu lượng follower khủng nhất trên Spotify: BTS hay BLACKPINK là cái tên dẫn đầu? - Ảnh 8.

5. Stray Kids - 6,6 triệu follower

Những chàng trai nhà JYP - Stray Kids là cái tên góp mặt ở vị trí thứ 5 trong BXH này. Với hơn 6,6 triệu follower cùng hơn 6,5 triệu lượt nghe mỗi tháng. Không chỉ vậy, nhóm nhạc này cũng đã xuất sắc vượt mặt đàn anh iKON, BTOB... để trở thành Quán quân của Kingdom 2021.

Top 5 nhóm nhạc Kpop sở hữu lượng follower khủng nhất trên Spotify: BTS hay BLACKPINK là cái tên dẫn đầu? - Ảnh 9.

Thông qua Kingdom, sự phổ biến của Stray Kids lại càng mở rộng và được đón nhận nhiều hơn. Trong suốt hành trình thi đấu, nhóm luôn có được phong độ ổn định, là đội có được nhiều hạng 1 nhất trong chương trình. Cụ thể, vòng Intro, vòng 1, vòng 3 Stray Kids đều đứng hạng 1 và duy nhất vòng 2 nhóm xếp thứ 5.

Top 5 nhóm nhạc Kpop sở hữu lượng follower khủng nhất trên Spotify: BTS hay BLACKPINK là cái tên dẫn đầu? - Ảnh 10.
https://kenh14.vn/top-5-nhom-nhac-kpop-so-huu-luong-follower-khung-nhat-tren-spotify-bts-hay-blackpink-la-cai-ten-dan-dau-20220106215559026.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày