Tưởng bình thường nhưng hóa ra đây đều là những biểu hiện cảnh báo ung thư đang phát triển trong cơ thể bạn

Gà, Theo Helino 08:01 22/01/2019

Ung thư là căn bệnh âm thầm phát triển trong cơ thể nên nếu không phát hiện từ sớm thì nguy cơ cao bạn sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm.

Loét miệng

Những vết loét ở trong miệng, nướu, cổ họng... nếu có màu trắng và kéo dài quá lâu thì bạn nên chủ động đi khám ngay. Đây là một trong những triệu chứng đầu tiên của các bệnh ung thư miệng. Bên cạnh đó, nếu vết loét nhanh khỏi thì đó lại chỉ là nốt nhiệt do nóng trong người hoặc nhiệt miệng gây ra.

Tưởng bình thường nhưng hóa ra đây đều là những biểu hiện cảnh báo ung thư đang phát triển trong cơ thể bạn - Ảnh 2.

Vết thương lâu lành

Tương tự như những vết loét miệng, nếu bạn thấy vết thương trên da lâu lành và có hiện tượng sưng mủ thì đó không phải là triệu chứng bình thường. Nhiều khả năng, đây là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư da đang âm thầm phát triển và gây hại làn da của bạn.

Tưởng bình thường nhưng hóa ra đây đều là những biểu hiện cảnh báo ung thư đang phát triển trong cơ thể bạn - Ảnh 4.

Thay đổi thói quen đi tiểu

Chức năng bàng quang cũng có thể bị ảnh hưởng nếu bạn mắc bệnh ung thư thận hoặc ung thư bàng quang. Lúc này, bạn sẽ thấy mình có triệu chứng tiểu tiện nhiều hơn bình thường, màu sắc nước tiểu khác lạ, có mùi khó ngửi hoặc có bọt, máu trong nước tiểu...

Giọng nói thay đổi

Người mắc bệnh ung thư thanh quản thường gặp vấn đề ở giọng nói của mình. Đột nhiên thấy giọng nói thay đổi, mất giọng, khàn giọng, hay nói khó nghe... cũng đều là một trong những triệu chứng cảnh báo bệnh mà bạn không nên coi thường.

Ho lâu không khỏi

Một số bệnh ung thư như ung thư vòm họng, ung thư phổi, ung thư thực quản, ung thư dạ dày... đều có thể gây ra tình trạng ho kéo dài hoặc ho liên tục. Vì vậy, nếu bạn thấy mình bị ho dai dẳng, ra máu tươi thì không nên chủ quan xem thường mà hãy đi khám ngay.

Ngứa da

Những khối u ác tính có thể gây ảnh hưởng tới hệ miễn dịch và khiến bạn dễ mắc nhiều bệnh ốm vặt. Bên cạnh đó, đây còn là nguyên nhân khiến cho lưu lượng máu đến khu vực có khối u tăng lên, từ đó gây nóng da, ngứa rát, khó chịu trên da.

Khó nuốt

Tình trạng khó nuốt hoặc mất cảm giác ngon miệng đều có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang có khối u ác tính. Nếu gặp khó khăn như vậy thì đừng xem thường mà hãy đi khám ngay để được các bác sĩ chuyên khoa kiểm tra, tầm soát những bệnh ung thư ở vòm họng từ sớm.

Tưởng bình thường nhưng hóa ra đây đều là những biểu hiện cảnh báo ung thư đang phát triển trong cơ thể bạn - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm