Tưởng bán album mạnh, ai ngờ EXO bị 1 hậu bối "đè bẹp", lập thành tích nối gót BTS và DBSK ở Nhật

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 15:22 01/06/2019

Tuy ở Hàn nhóm nhạc này chưa mạnh bằng EXO nhưng sang Nhật thì tình thế lại đảo ngược.

Ngày 29/5 vừa qua, SEVENTEEN đã phát hành single tiếng Nhật thứ nhất "Happy Ending" gồm ca khúc chủ đề cùng tên và phiên bản Nhật cho "Oh My!" và "Healing". Tháng 5 năm ngoái, nhóm đã chính thức ra mắt tại "xứ sở hoa anh đào" với mini album đầu tay "We Make You" và nhận giải tân binh xuất sắc tại "GDA Nhật 2019".

MV "Happy Ending" – SEVENTEEN

Trong ngày đầu tiên, "Happy Ending" tẩu tán 113.201 bản, nắm giữ vị trí số 2 trên BXH doanh số hằng ngày của Oricon. Sang ngày kế tiếp, doanh số giảm chỉ còn 102.090 bản nhưng single lại vươn lên vị trí thứ nhất cũng tại BXH trên. Chốt lại, single mới của SEVENTEEN có 215.291 bản được tiêu thụ trong 2 ngày đầu.

Với thành tích này, SEVENTEEN trở thành nhóm nhạc nam thứ 3 tại Kpop chỉ sau BTS và DBSK có doanh số single tiếng Nhật tuần đầu vượt mốc 200 nghìn bản dù mới trải qua 2 ngày mở bán. Đây là một cột mốc đáng nhớ của nhóm dù họ không đến từ "3 ông trùm" SM, YG hay JYP.

Tưởng bán album mạnh, ai ngờ EXO bị 1 hậu bối đè bẹp, lập thành tích nối gót BTS và DBSK ở Nhật - Ảnh 2.

SEVENTEEN là nhóm nam thứ 3 tại Kpop chỉ sau BTS và DBSK có doanh số single tiếng Nhật tuần đầu vượt mốc 200 nghìn bản


Có thể thấy SEVENTEEN vẫn còn "dưới cơ" EXO khi ở quê nhà nhưng tình thế lại đảo ngược hoàn toàn tại Nhật Bản. Boygroup nhà SM đã phát hành 2 single tại "đất nước mặt trời mọc" nhưng chỉ có doanh số tuần đầu vượt 100 nghìn bản, cột mốc để đạt chứng nhận vàng từ Oricon.

Nguồn tham khảo: Soompi, Twitter

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm