Từng bị Phương Thanh cho là sống "lay lắt", chỉ sau Rock Việt - Tiger, dòng nhạc này bùng nổ khó tin

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 17:51 24/03/2022

Từ sau Rock Việt - Tiger Bùng Nổ Bản Lĩnh, hiệu ứng từ chương trình phải nói là vô giá.

Rock Việt - Tiger là dành cho khán giả yêu rock, điều đó tất nhiên rồi, nhưng rock cũng là thứ âm nhạc được đối tượng khán giả đại chúng yêu mến, nhờ những thông điệp bùng nổ của nó. Những gì thuần tuý, đậm chất nhất của rock xuất hiện trong âm nhạc, trong các phần biểu diễn trên sân khấu Rock Việt - Tiger Bùng Nổ Bản Lĩnh làm thoả mãn các khán giả yêu rock trung thành. Bên cạnh đó, Rock Việt cũng có những góc nhìn thưởng thức giải trí gần gũi, dễ tiếp cận, để đối tượng khán giả chưa tiếp xúc nhiều với rock có cơ hội để trải nghiệm thứ âm nhạc nhiều năng lượng, mạnh mẽ này.

Nhìn lại cả chặng đường dài đầy thăng trầm của rock Việt cho đến khi được đánh thức bởi Rock Việt - Tiger Bùng Nổ Bản Lĩnh, khán giả có quyền đặt kỳ vọng show truyền hình này sẽ thu hẹp khoảng cách giữa thể loại nhạc rock với phần đông công chúng Việt, và họ đã đúng. Đồng hành cùng Rock Việt - Tiger Bùng Nổ Bản Lĩnh lần này là nhãn hàng Tiger Beer, đây là sự tiếp nối cho hành trình của Tiger Beer và dòng nhạc rock tại Việt Nam. Từ những năm 2000 cho đến nay, Tiger Beer đã luôn đồng hành cùng sự phát triển dòng nhạc rock.

Từng bị Phương Thanh cho là sống lay lắt, chỉ sau Rock Việt - Tiger, dòng nhạc này bùng nổ khó tin - Ảnh 1.

Các band tham gia hàng loạt chương trình sau Rock Việt - Tiger

Khi nói về việc rock Việt đang sống hay chết, HLV Phương Thanh không ngại bày tỏ: "Rock không chết, nhưng sự bảo thủ của không ít rock fan đang làm rock sống lay lắt. Các ban nhạc rock đôi khi chiều khán giả quá, họ không dám thoát ra, tìm hướng đi cho mình, qua đó chinh phục số đông khán giả. Kết quả là gì? Những nghệ sĩ rock không thể sống với nghề, họ rất khó khăn để theo đuổi đam mê, bởi 'có thực mới vực được đạo'. Nhiều nghệ sĩ tôi biết phải đi bán hủ tiếu kiếm thêm. Show rock hiện tại khó bán vé vô cùng, bởi ai cũng biết chi phí để làm một chương trình rất lớn. Nếu công chúng yêu mến nghệ sĩ, tại sao lại để họ như vậy? Tôi đã muốn nói điều này từ rất lâu rồi".

Từng bị Phương Thanh cho là sống lay lắt, chỉ sau Rock Việt - Tiger, dòng nhạc này bùng nổ khó tin - Ảnh 2.

Phương Thanh khó tính nhưng cũng rất tận tâm

Nhưng từ sau phát biểu này, chúng ta dần nhìn ra sự thay đổi, dần nhìn ra những thay đổi tích cực. Có thể nói, để đi đến tập Chung kết như hiện tại, mỗi nhóm nhạc đều đã vượt qua khó khăn của việc tập luyện trong khoảng thời gian dịch, cũng như gác lại nhiều dự định công việc, cá nhân, để lên sân khấu với những màn trình diễn bùng nổ. Bản lĩnh đó cũng chính là tinh thần mà chương trình muốn hướng đến.

Năm 2022 cũng chính là năm hổ, và không gì hoàn hảo hơn khi bắt đầu năm mới bằng những màn biểu diễn đầy bùng nổ từ chương trình. Các ca khúc được trình diễn trong Rock Việt - Tiger cũng cho thấy sự phóng khoáng hơn của thế hệ trẻ so với đàn anh trong việc pha trộn, kết hợp rock với rap cũng như các dòng nhạc khác. Rõ ràng, điều này là cần thiết khi khán giả ngày càng có nhu cầu thưởng thức những "món ăn" lạ trong bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc ở thời điểm hiện tại.

Từng bị Phương Thanh cho là sống lay lắt, chỉ sau Rock Việt - Tiger, dòng nhạc này bùng nổ khó tin - Ảnh 3.

Bản thân các HLV cũng tham gia hàng loạt chương trình sau khi thành công tại Rock Việt - Tiger

Chặng đường của các rock band tại Việt Nam sẽ phần nào gập ghềnh hơn so với những nghệ sĩ theo đuổi dòng nhạc pop, hay rap, bởi những đặc thù khó trộn lẫn của dòng nhạc này. Nhưng đang có những tín hiệu rõ ràng cho thấy, rock Việt sẽ bùng nổ mạnh mẽ trở lại, với sự xuất hiện của những nhân tố mới, những chương trình mới. Có thể nói, các band vẫn cho thấy sự tự tin vào khả năng về âm nhạc cũng như trình diễn sân khấu của họ. Rock Việt - Tiger Bùng Nổ Bản Lĩnh được kỳ vọng sẽ tạo nên một thế hệ các ban nhạc GenZ trẻ trung, hiện đại, nhiều năng lượng.

Chung kết cuối cùng ở tập 11 Rock Việt - Tiger Bùng Nổ Bản Lĩnh sẽ lên sóng vào 21h thứ 6 ngày 25/3/2022 trên kênh HTV7 và được phát sóng online vào lúc 22h30 trên kênh YouTube Studio 79.

Ảnh: NSX

https://kenh14.vn/tung-bi-phuong-thanh-cho-la-song-lay-lat-chi-sau-rock-viet-tiger-dong-nhac-nay-bung-no-kho-tin-20220324134754616.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm