Diễn viên nhí Kính Vạn Hoa bất ngờ tái xuất ở Rock Việt, ngoại hình có dễ nhận ra?

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 12:55 19/03/2022

Vũ Long có màn tái xuất khá bất ngờ tại Rock Việt, trong một vai trò hoàn toàn khác.

Ở tập 10 Rock Việt, 7 ban nhạc xuất sắc nhất đã tái hiện những ca khúc rock làm nên tên tuổi của dàn HLV với một phong cách vô cùng mới lạ, đầy màu sắc. Team Đại Bàng Trắng của HLV Phạm Anh Khoa - Trần Tuấn Hùng đã thành công bảo toàn được cả 3 ban nhạc của mình vào Chung kết bao gồm Metanoia, Brainwave và Giấy Gấp. Đại diện của team Phượng Hoàng Lửa của Siu Black - Đinh Tuấn Khanh gồm 2 ban nhạc là Poseidose và Whee!. Tương tự, team Mãnh Hổ Gầm của HLV Phương Thanh - Đỗ Hoàng Hiệp cũng có 2 đại diện vào đêm thi quyết định gồm Bumblebee và Mèow Lạc.

Theo luật, vòng Chung kết của chương trình diễn ra trong 2 đêm với sự tranh tài của 7 ban nhạc. Điểm của các đội sẽ được chấm theo thang điểm 10 giảm dần xuống 8 với mỗi mức giảm là 0,25. Tổng điểm từ HLV 60%, quy đổi bình chọn từ hội đồng bình chọn 20%, quy đổi bình chọn từ khán giả 20%. Điểm 2 đêm thi và kết quả chung cuộc sẽ công bố vào đêm Gala trao giải.

Diễn viên nhí Kính Vạn Hoa bất ngờ tái xuất ở Rock Việt, ngoại hình có dễ nhận ra? - Ảnh 1.

Đỗ Hoàng Hiệp - Phương Thanh

Diễn viên nhí Kính Vạn Hoa bất ngờ tái xuất ở Rock Việt, ngoại hình có dễ nhận ra? - Ảnh 2.

Siu Black - Đinh Tuấn Khanh

Diễn viên nhí Kính Vạn Hoa bất ngờ tái xuất ở Rock Việt, ngoại hình có dễ nhận ra? - Ảnh 3.

Phạm Anh Khoa - Trần Tuấn Hùng

Whee! tuần này lại tiếp tục chứng minh cả nhóm đã bước ra khỏi vùng an toàn khi trình diễn ca khúc Ly Cà Phê Ban Mê - bài hát làm nên tên tuổi của "nữ hoàng rock rừng" Siu Black. Ngay cả chính chủ nghe xong cũng phải hú hét vì quá thích thú. Nhận xét về phần thi của Whee!, HLV Phương Thanh chia sẻ: "Các bạn hôm nay tuyệt vời bởi vì cover nhưng không bị áp lực, quá bản lĩnh, bài phối này rất hay. Các bạn làm chị Siu cảm giác đây là lần đầu tiên giương cờ lên và chiến thắng". HLV Đỗ Hoàng Hiệp cho biết: "Ngay từ lúc các em cất tiếng hát đầu tiên làm anh giật mình vì anh thấy đây là bài hát quá nổi tiếng, cách em hát theo phong cách hoàn toàn mới khiến anh bất ngờ. Anh tin rằng ‘ly cà phê’ này của bọn em sắp tới sẽ rất đắt khách. Các em làm anh rất lo cho Mãnh Hổ Gầm".

HLV Trần Tuấn Hùng hài hước ví von cả nhóm: "Các em từ ly trà sữa giờ thành ly cà phê đen rất ngon". HLV Siu Black thích thú tung hứng: "Chị rất vui vì Vương đã thoát khỏi bài này của chị. Chị cảm ơn vì khi em hát chị không nghĩ bài này của chị nữa, em hát hay. Chị sẽ về bán trà sữa nếu chị biết làm vì mọi khi chị hay bán cà phê. Em đã biến bài hát này thành của em nên em hát say sưa, nhiệt tình, theo kiểu của em". HLV khó tính như Đinh Tuấn Khanh hôm nay cũng phải thừa nhận: "Mọi người ở đây say cà phê còn anh say sự bản lĩnh của Vương ngày hôm nay. Hiện giờ em đang thoát khỏi vùng an toàn của em rồi".

Đặc biệt, trong phần nhận xét Whee!, khán giả hết sức bất ngờ khi nhìn thấy Vũ Long - diễn viên nhí một thời của Kính Vạn Hoa giờ đây đã là đại diện truyền thông của một kênh radio. Anh đưa ra nhận xét về phần thi của Whee!: "Whee! đang cho khán giả thấy một sự chuyển mình rất mãnh liệt, từng tập chúng ta đều thấy hình ảnh rất khác của Whee! Hôm nay Vương đã thể hiện giọng chắc, gọn và bùng nổ chất rock thì đây thật sự là một màn trình diễn rất bùng nổ và đây là một trong những bài cover hay nhất Long được nghe…". Phần thi của Whee! nhận về 3 điểm 10 và 3 điểm 9,75 từ các giám khảo.

Diễn viên nhí Kính Vạn Hoa bất ngờ tái xuất ở Rock Việt, ngoại hình có dễ nhận ra? - Ảnh 4.
Diễn viên nhí Kính Vạn Hoa bất ngờ tái xuất ở Rock Việt, ngoại hình có dễ nhận ra? - Ảnh 5.

Vũ Long trong Kính Vạn Hoa

Diễn viên nhí Kính Vạn Hoa bất ngờ tái xuất ở Rock Việt, ngoại hình có dễ nhận ra? - Ảnh 6.

Vũ Long hiện nay

Giấy Gấp là đội thi đầu tiên "xuất trận" trong đêm Chung kết 1 với ca khúc Thời Gian Tôi - bản hit đình đám một thời của rocker Phạm Anh Khoa. Sau phần thi của mình, Giấy Gấp tiết lộ đã từng có ý định rút khỏi show trước thềm Chung kết vì các thành viên trong nhóm người gặp vấn đề sức khỏe, người gặp vấn đề cá nhân nên không có nhiều thời gian tập luyện. Nghe tâm sự của Giấy Gấp, HLV Phương Thanh động viên tinh thần cả nhóm: "Thật sự các bạn đã có bước thay đổi rất lớn trong Rock Việt, lúc nào cũng có cảm xúc âm nhạc trong các bạn. Tất cả những nghệ sĩ đều có sự cố và khi chúng ta bước lên sân khấu vào một cuộc chơi, chúng ta hãy bỏ qua những điều đó và hết mình từng giây phút trên sân khấu. Sự đoàn kết các bạn có nên phải duy trì nhiều hơn nữa".

HLV Đinh Tuấn Khanh cũng khuyên nhủ Giấy Gấp: "Có 1 câu nói hot trend: ‘Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến’. Khi em lên sân khấu phải bỏ tâm trạng ra hết". HLV Trần Tuấn Hùng tự hào khi học trò giờ đây vẫn quyết định đứng trên sân khấu: "Anh rất hạnh phúc, tự hào về Giấy Gấp, chứng tỏ các em đã là người chiến thắng trong tất cả mọi người. Trước khi vào cuộc thi này các bạn ấy chỉ dành cho nhau 2-3 buổi tập 1 bài hát mới, điều này chứng tỏ sự quyết tâm của các bạn rất lớn. Trong Rock Việt không có gì có thể ngăn cản được chúng ta". Bài thi của Giấy Gấp nhận được 2 điểm 9,25 từ đội Mãnh Hổ Gầm, 4 điểm 9,5 từ đội Phượng Hoàng Lửa và Đại Bàng Trắng.

Diễn viên nhí Kính Vạn Hoa bất ngờ tái xuất ở Rock Việt, ngoại hình có dễ nhận ra? - Ảnh 7.

Brainwave - một trong những band rock xuất sắc nhất của Đại Bàng Trắng đã khiến khán giả chìm đắm trong giai điệu của ca khúc Niềm Tin Cho Cát Bụi - bản hit một thời của ban nhạc Bức Tường. Theo chia sẻ từ các thành viên, cả nhóm đã quyết định đổi bài hát từ Những Chuyến Đi Dài sang Niềm Tin Cho Cát Bụi trước đêm thi 2 ngày với lý do: "Những Chuyến Đi Dài có một signature (đặc trưng) của Bức Tường, bản phối và lời bài hát khắng khít với nhau, không thể thay đổi nên nhóm em chọn bài mới". HLV Đinh Tuấn Khanh ủng hộ quyết định của Brainwave: "Nhờ sự thay đổi phút chót này mới bộc lộ hết khả năng của Brainwave, thu hút tất cả HLV nghe và nhìn tụi em, nhạc và hát đều rõ ràng và có tiếng guitar nghe quá hay, mãn nhãn". HLV Siu Black cũng bày tỏ niềm thích thú: "Chị rất sướng, chị không nghĩ bài của Bức Tường đâu, chị cứ nghĩ là bài của em".

HLV Đỗ Hoàng Hiệp cho rằng Brainwave đã "khoác lên" Niềm Tin Cho Cát Bụi một tấm áo mới: "Anh có cảm giác ban nhạc tập bài này phải tầm 1 năm rồi mới đánh được thế này. Anh thật sự nể phục các em". HLV Phương Thanh cho biết Brainwave đã mang đến chương trình tinh thần rất mới, từ "zero" nay đã thành "hero" trong mắt mọi người. Bộ đôi Đại Bàng Trắng vô cùng tự hào về học trò. HLV Phạm Anh Khoa khẳng định chắc nịch: "Anh tin rằng Brainwave còn đi rất xa" còn HLV Trần Tuấn Hùng chia sẻ: "Anh thấy không có gì bất ngờ vì những gì bọn em đã làm từ vòng đầu tiên đến hiện tại vẫn chứng tỏ là 1 Brainwave rất bản lĩnh, có cá tính". Brainwave đã nhận về 9,75 điểm từ HLV Đỗ Hoàng Hiệp, riêng 5 HLV còn lại đều tặng nhóm điểm 10.

Diễn viên nhí Kính Vạn Hoa bất ngờ tái xuất ở Rock Việt, ngoại hình có dễ nhận ra? - Ảnh 8.

Poseidose tuần này đã mang đến Rock Việt phần thi Người Mẹ - bản hit của Microwave. Kết thúc phần trình diễn, đại diện nhóm tiết lộ vocal Poseidose đã gặp vấn đề về giọng hát, ho ra máu khi luyện tập cho đêm Chung kết của chương trình. HLV Phạm Anh Khoa dành lời khen cho sự nỗ lực của vocal Poseidose: "Tinh thần của Khánh chấp nhận thử thách bằng thái độ rất đàn ông. Anh không hề cảm thấy có chút lăn tăn nào nếu gọi khách quan, không ai có thể chỉ nghe hát". Ngoài ra, HLV Đại Bàng Trắng còn dành lời khen cho tay trống của nhóm, khẳng định đây là nhân vật đáng gờm đối với các tay trống còn lại trong chương trình. Các HLV đều ghi nhận sự cố gắng của Poseidose. HLV Đinh Tuấn Khanh động viên cả nhóm: "Ca khúc này nằm ở quãng rất khó thể hiện. Khánh đang không khỏe, không nhất thiết các em bị xìu, các em phải sung lên để Khánh có thể vực dậy được. Đó là điểm yếu của Poseidose, hy vọng về sau vấn đề này không xảy ra nữa. Mỗi cá nhân ai bị gì không cần biết, lên sân khấu là mình xõa ra, không bị ảnh hưởng gì tới tinh thần hết".

"Bóng hồng" của Phượng Hoàng Lửa vô cùng đồng cảm với vocal nhóm vì cũng đã từng ho ra máu tương tự học trò: "Tôi hiểu vấn đề mà Khánh đang gặp phải vì tôi từng gặp. Sau khi tôi hát xong tôi khạc là máu chảy, nói chung là rớt nước mắt. Em làm quá tốt rồi. Nếu em khỏe thì nghe còn tốt hơn nữa". Nhìn thấy sự cố gắng của các thành viên Poseidose, HLV Phương Thanh đã gửi lời nhắn nhủ đến các tín đồ nhạc rock: "Phương Thanh chỉ nói fan rock một lần nữa là đừng quá khó với các band rock, không phải lúc nào cũng bắt band rock phải mạnh, nặng, mọi thứ phải như ý thì không bao giờ có được. Ca sĩ thị trường thì dễ, họ chỉ cần bước ra nói: ‘Hôm nay em hơi mệt, em hát dở tí có sao không?’, khán giả sẵn sàng bỏ qua hết nhưng fan rock thì khó hơn. Phương Thanh chỉ muốn nói điều này với các bạn fan rock: ‘Có thể bớt khó được không?’, chúng ta yêu thương nghệ sĩ bằng sự chia sẻ, thông cảm và kể cả lúc nghệ sĩ bị bệnh". Sự nỗ lực của Poseidose đã nhận về 2 điểm 10 từ đội Phượng Hoàng Lửa, 2 điểm 9,5 từ đội Đại Bàng Trắng và 2 điểm 9,75 từ đội Mãnh Hổ Gầm.

Diễn viên nhí Kính Vạn Hoa bất ngờ tái xuất ở Rock Việt, ngoại hình có dễ nhận ra? - Ảnh 9.

Trong đêm thi Chung kết 1, Bumblebee đã trình diễn ca khúc Trống Vắng - bản hit một thời của HLV Phương Thanh. Giọng ca của Đặng Nam Anh - vocal Bumblebee vẫn khiến dàn HLV hết sức nể phục và ngưỡng mộ. HLV Phạm Anh Khoa thừa nhận: "Khoa vẫn là fan của Đặng Nam Anh trước giờ. Giọng còn nhẹ nhàng hơn cả chị Chanh, gọn gàng, uyển chuyển hơn chị Chanh nhất là những nốt bỏ nhỏ. Bài buồn không nhất thiết phải kể bằng một giọng buồn mà chia sẻ lại bằng giọng man mác, lạc quan, tin tưởng, đáp ứng được tiêu chí cover bài HLV thành công, xuất sắc". Phần thi của Bumblebee đã gợi cho HLV Đinh Tuấn Khanh nhiều kỷ niệm khi còn hát cùng "chị Chanh" ở sân khấu Lan Anh.

Chủ nhân của Trống Vắng sau đó cũng đã lên tiếng nhận xét: "Phương Thanh đã từng hát bài này cũng nặng nề lắm. Phương Thanh thích nhất là đừng hát giống như Phương Thanh, đó mới là tuyệt vời, cái khác của Nam Anh hôm nay là chữ "nhỏ nhoi" chị bỏ rất nặng nhưng em là đàn ông lại bỏ chữ "nhỏ nhoi" nhẹ. Con gái hát đàn ông trong khi đàn ông hát giọng con gái. Giọng Nam Anh cũng dữ dằn lắm, bỏ nhỏ không phải là điều đơn giản. Các bạn hôm nay đã làm Phương Thanh tươi mới hơn, tình yêu mới, cuộc đời mới, phối nhạc kiểu mới và hát luôn kiểu mới". Trống Vắng đã mang về cho Bumblebee 3 điểm 10 và 3 điểm 9,75 từ các HLV.

Diễn viên nhí Kính Vạn Hoa bất ngờ tái xuất ở Rock Việt, ngoại hình có dễ nhận ra? - Ảnh 10.

Metanoia được nhận định là "át chủ bài" của Đại Bàng Trắng khi tất cả các tuần đều có phần thể hiện vô cùng xuất sắc, đã mắt, đã tai. Khác với hình ảnh "máu lửa" ở các tuần thi trước, Metanoia tuần này lại nhẹ nhàng hơn hẳn khi cover lại bản hit của Bức Tường: Cơn Mưa Tháng 5 với sự hỗ trợ của piano. HLV Phạm Anh Khoa vô cùng tự hào về học trò: "Trước đây tất cả vòng khác, chuyện bùng nổ của Metanoia không phải vấn đề lớn, chúng tôi mong chờ một nốt lắng của Metanoia, tác phẩm nào đó thể hiện được biên độ thấp ở phần cảm xúc, trình bày, dàn trải và tôi nói thật các bạn làm được rồi. Thỏ đừng nói với anh em không hát chậm, lắng được, anh không tin". HLV Trần Tuấn Hùng cực kỳ xúc động trước phần thi của Metanoia: "Anh thấy rất xúc động trước những gì bọn em mang tới, đó chính là sự bùng nổ của Metanoia mà anh mong chờ".

HLV Siu Black nhận xét: "Chị thích cách hát của em. Sắc thái nhẹ nhàng nhưng hiệu quả". HLV khó tính Đinh Tuấn Khanh cũng phải giật mình vì phần thể hiện của Metanoia: "Thỏ có lợi về sự bùng nổ nhưng điểm yếu là lắng đọng. Hôm nay em đã làm rất tốt". HLV Đỗ Hoàng Hiệp gọi Thỏ Trauma là "nàng tiên thỏ" vì tạo hình nhẹ nhàng của nữ vocal xinh đẹp: "Anh rất bất ngờ với nàng tiên thỏ, em hát rất tình cảm, anh cũng rất ấn tượng với màn solo guitar". HLV Phương Thanh chốt lại phần nhận xét với câu khẳng định: "Các bạn là niềm hãnh diện của Rock Việt". Đây cũng là phần thi duy nhất ẵm điểm tuyệt đối trong đêm Chung kết đầu tiên.

Diễn viên nhí Kính Vạn Hoa bất ngờ tái xuất ở Rock Việt, ngoại hình có dễ nhận ra? - Ảnh 11.

Mèow Lạc là band rock cuối cùng thể hiện phần thi trong đêm Chung kết 1. Cả nhóm đã rất bản lĩnh khi cover lại một ca khúc cực khó của Ngũ Cung mang tên Ái Ái Ái nói về câu chuyện của Chí Phèo. Dù là những thành viên GenZ nhưng cả nhóm đã mang đến tinh thần rất mới mẻ, bùng nổ cả sân khấu chương trình. HLV Phạm Anh Khoa nhận xét: "Mèow Lạc là 1 ẩn số quá thú vi của Rock Việt. Nếu các bạn Rock Việt mùa 2 muốn lấy chuẩn mực nào đó ở vị trí trống, tôi nghĩ Mèow Lạc có quyền ứng cử 1 bạn nữ chơi trống khá hiếm hoi trong Rock Việt mà mình nghĩ rất tròn vai và thậm chí tỏa sáng ở vòng thi này. Đây chính là Mèow Lạc đúng phong độ nhất, bài hát cực khó, các bạn đã đi xa khỏi lễ tốt nghiệp rồi. Mèow Lạc xứng đáng là đối thủ cạnh tranh cho chức vô địch với màn trình diễn thế này".

HLV Đỗ Hoàng Hiệp lên tiếng bênh vực học trò khi guitar Bức Tường nhận xét vocal hát không rõ lời: "Bài hát toàn nốt treo nên khó xử lý rõ lời, anh rất hài lòng với phần hát của em. Phần trình diễn Mèow Lạc hôm nay khiến anh thấy phải bàn bạc lại với anh em Ngũ Cung có sử dụng bản này được không". "Chị Chanh" thích thú khen ngợi học trò: "Mèow Lạc có một bước đột phá khủng khiếp, nhiệt huyết rất lớn, rất mạnh, từng cảm xúc trên sân khấu tận dụng hết để mình tỏa sáng cho chính mình trước. Thanh xuân của tuổi trẻ là nhiệt huyết mạnh nhất, quá hãnh diện". HLV Đinh Tuấn Khanh dành lời khen cho cả Mèow Lạc và 2 HLV của Mãnh Hổ Gầm: "Anh Hiệp đã thành công trong việc cho chất xúc tác vào giọng hát của bạn vocal, âm sắc rất đanh, hay". HLV Siu Black khẳng định: "Các bạn ngày càng thể hiện điểm mạnh của mình, thật sự đáng gờm". Mèow Lạc đã nhận về 3 điểm 10 và 3 điểm 9,75 từ 6 HLV.

Diễn viên nhí Kính Vạn Hoa bất ngờ tái xuất ở Rock Việt, ngoại hình có dễ nhận ra? - Ảnh 12.

Đêm Chung kết cuối cùng ở tập 11 Rock Việt sẽ lên sóng vào 21h thứ 6 ngày 25/3/2022 trên kênh HTV7.

Ảnh: NSX

https://kenh14.vn/dien-vien-nhi-kinh-van-hoa-bat-ngo-tai-xuat-o-rock-viet-ngoai-hinh-co-de-nhan-ra-202203191255497.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày