Từng bị cáo buộc đạo nhái sân khấu của BIGBANG, 4 năm sau BTS có hành động "dằn mặt" tiện thể "cà khịa" đàn anh cực căng tại concert?

Thái Dân, Theo Trí Thức Trẻ 16:44 29/11/2021

Qua hành động này, nhiều ý kiến cho rằng BTS cố tình đáp trả những người từng cáo buộc họ đạo nhái sân khấu của BIGBANG.

Sau thời gian dài chờ đợi, BTS đã chính thức khởi động 4 đêm concert Permission to Dance On Stage tại Los Angeles (Mỹ). Các chàng trai mang đến những sân khấu vô cùng đặc sắc trong buổi diễn đầu tiên (27/11), tuy nhiên tiết mục Dope gây chú ý hơn cả vì lý do đặc biệt.

BTS diễn Dope ở ngày 1 của concert Permission To Dance On Stage (Mỹ)

Khi BTS biểu diễn Dope, màn hình hiện lên dải màu và dòng chữ "No Signal" (mất tín hiệu). Ngay lập tức, ARMY lâu năm nhớ đến tranh cãi đạo nhái đầy oan ức mà "nhóm nhạc toàn cầu" hứng chịu sau lễ trao giải Gaon Chart Music Awards 2017

Cụ thể, video VCR tiết mục của BTS giống hệt màn solo Act Like Nothing Is Wrong mà T.O.P thể hiện ở concert của BIGBANG, khiến họ bị cáo buộc là sao chép sân khấu của đàn anh. Không chỉ có vậy, đạo diễn sân khấu của BIGBANG còn "thêm dầu vào lửa" bằng cách đăng ảnh chụp tiết mục kèm bài viết đầy ẩn ý. Kết quả là BTS càng bị chỉ trích thậm tệ, thậm chí bị gọi là nhóm nhạc đạo nhái.

Từng bị cáo buộc đạo nhái sân khấu của BIGBANG, 4 năm sau BTS có hành động dằn mặt tiện thể cà khịa đàn anh cực căng tại concert? - Ảnh 3.

Bên trái là sân khấu của T.O.P, bên phải là VCR mở màn tiết mục của BTS tại lễ trao giải Gaon

Từng bị cáo buộc đạo nhái sân khấu của BIGBANG, 4 năm sau BTS có hành động dằn mặt tiện thể cà khịa đàn anh cực căng tại concert? - Ảnh 4.

Sau 4 năm, dải màu và dòng chữ "No Signal" hiện lên trong concert Permission to Dance On Stage khiến fan nhớ về tranh cãi trong quá khứ

Ở thời điểm ấy, Big Hit đã phủ nhận cáo buộc đạo nhái. BTC lễ trao giải cũng lên tiếng thanh minh cho BTS. Họ giải thích rằng đây là lỗi của staff khi sao chép sân khấu của BIGBANG và đưa vào đoạn VCR giới thiệu boygroup nhà Big Hit, qua đó xin lỗi và nhận trách nhiệm.

Dù BIGBANG không quan tâm và chưa bao giờ nhắc đến sự việc, nhưng có vẻ BTS thì không. Cứ tưởng câu chuyện cứ thế chìm vào quên lãng thì 4 năm sau, dòng chữ "No Signal" một lần nữa xuất hiện tại concert của nhóm. Đã vậy, lời ca khúc Dope còn công kích những idol chỉ mải mê tận hưởng lạc thú, trong khi các chàng trai ca ngợi chính mình vì làm việc không ngừng nghỉ.

BTS dùng lại hình ảnh "No Signal" trong concert của chính mình để đáp trả cáo buộc năm nào?

Thế nên nhiều cư dân mạng cho rằng đây là cách BTS "cà khịa" lễ trao giải Gaon và những người cáo buộc họ đạo nhái đàn anh năm nào. Đáng chú ý, một số người quay sang tấn công BIGBANG nhân dịp tranh cãi cũ bị "đào" lên.

Từng bị cáo buộc đạo nhái sân khấu của BIGBANG, 4 năm sau BTS có hành động dằn mặt tiện thể cà khịa đàn anh cực căng tại concert? - Ảnh 6.

1 ARMY viết: "Họ thật là ngầu... Nếu bạn biết, thì bạn biết rồi đó"

Từng bị cáo buộc đạo nhái sân khấu của BIGBANG, 4 năm sau BTS có hành động dằn mặt tiện thể cà khịa đàn anh cực căng tại concert? - Ảnh 7.

1 người khác tranh thủ "cà khịa" BIGBANG: "BIGBANG giờ đâu còn thích hợp nữa, cứ khóc lóc đi. Di sản của họ không ai biết chẳng ai hay, thay vì là nhạc sĩ thì họ được biết đến nhiều hơn với cái danh tội phạm"

Đương nhiên, sân khấu Dope của BTS tại concert Mỹ cũng gây ý kiến trái chiều. Người thì nghĩ đây là cách 7 chàng trai trả đũa Gaon và những kẻ đặt điều ác ý, người lại cho rằng nhóm cố tình "cà khịa" BIGBANG. Nhưng BTS có ẩn ý gì sau hành động này thì chỉ họ mới biết mà thôi.

Nguồn: AK - Ảnh chụp màn hình, Internet - Video: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm