Từ một cục mụn nhỏ, người đàn ông bỗng khổ sở khi mụn to lên như "quả bóng golf" trên trán

Gà, Theo Helino 08:57 16/07/2019

Từ một cục mụn nhỏ, chỉ sau 6 tuần trôi qua, người đàn ông này đã phải đối diện với tình trạng mụn phồng to đến phát tướng, ước chừng phải bằng một quả bóng golf khiến những người xung quanh không khỏi kinh ngạc.

James Murray (52 tuổi), hiện đang sinh sống tại thị trấn Marcoola ở Queensland (Úc). Vài tuần trước, ông James thấy trên trán mình nổi một cục mụn nhỏ. Sau đó, ông đã dùng tay để sờ thử và nặn cục mụn này. Ngoài ra, trong quá trình rửa mặt, ông còn ngâm mặt trong nước muối. Và rồi cục mụn này đã sưng thành một cục sẹo to trên trán khiến ông phải nhanh chóng vào bệnh viện để kiểm tra.

Từ một cục mụn nhỏ, người đàn ông bỗng khổ sở khi mụn to lên như quả bóng golf trên trán - Ảnh 1.

Cục mụn to ngang bằng "một quả bóng golf" trên trán ông James

Tại Bệnh viện Đại học Sunshine Coast, sau khi kiểm tra, bác sĩ đã chẩn đoán cục mụn mà ông James đang gặp phải thực chất là khối ung thư biểu mô tế bào vảy (một loại ung thư da phổ biến). Ngay sau đó, ông James phải tiếp nhận ca phẫu thuật để loại bỏ khối u trên trán mà ông đặt tên là "Freddie".

Sau ca phẫu thuật, một vết sẹo đã lưu lại trên trán ông James nhưng người đàn ông này cảm thấy thoải mái và nhẹ nhõm hơn rất nhiều. "Tôi đã khá lo ngại khi chứng kiến cục mụn này phát triển bất thường trên trán của mình. Nó ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn nên bác sĩ nhắc tôi cần nhanh chóng loại bỏ ngay" - Ông James chia sẻ.

Các bác sĩ đã thực hiện ca phẫu thuật trên hộp sọ của ông James để cắt bỏ khối u này. Sau đó, họ phải điều trị để đảm bảo khu vực phát hiện ung thư không tiếp xúc thêm với bất kỳ vật chất gì từ bên ngoài, đề phòng nguy cơ lây nhiễm.

Từ một cục mụn nhỏ, người đàn ông bỗng khổ sở khi mụn to lên như quả bóng golf trên trán - Ảnh 2.

Từ trường hợp của ông James Murray, các bác sĩ đã chia sẻ câu chuyện này rộng rãi hơn nhằm mục đích tuyên truyền nhận thức về việc chăm sóc da, phòng tránh nguy cơ gặp phải trường hợp đáng tiếc như ông James.

Ung thư biểu mô tế bào vảy là gì?

Ung thư biểu mô tế bào vảy là sự tăng trưởng mất kiểm soát của các tế bào bất thường, phát sinh trong các tế bào vảy (biểu bì). Bệnh thường trông giống các mảng đỏ có vảy, vết thương hở, các khối u có phần trung tâm lõm xuống hoặc mụn cóc. Chúng có thể tróc vảy hoặc gây chảy máu trên da. Nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến nguy cơ tử vong rất cao.

Từ một cục mụn nhỏ, người đàn ông bỗng khổ sở khi mụn to lên như quả bóng golf trên trán - Ảnh 3.

Một vài điều cần tránh khi da nổi mụn bọc to

- Dùng tay nặn mụn.

- Ăn nhiều hải sản như tôm, cua, cá biển (do giàu i-ốt).

- Bôi kem đánh răng lên nốt mụn với suy nghĩ mụn xẹp nhanh.

- Dùng phấn trang điểm phủ lên để che nốt mụn.

- Uống rượu bia.

- Sờ tay lên nốt mụn.

Từ một cục mụn nhỏ, người đàn ông bỗng khổ sở khi mụn to lên như quả bóng golf trên trán - Ảnh 4.

Source (Nguồn): Mirror

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô gái 24 tuổi khởi nghiệp từ... lá cây: "Tuy chưa bao giờ là ổn nhưng mình tạo được niềm tin với bố mẹ, vì lá đã nuôi sống mình"

    Hiền rất thích lá, đấy là sở thích cá nhân của cô. Còn nhớ hồi sinh viên, cô từng "tuyên bố" với lũ bạn "sẽ làm một triển lãm về vẻ đẹp của những chiếc...
  • Đọc thêm