Vì thói quen dùng chung đồ trang điểm mà cô gái Đài Loan bị viêm da, nổi mụn chi chít trên trán

Gà, Theo Helino 12:01 04/07/2019

Nếu bạn cũng có thói quen dùng mỹ phẩm giống cô gái người Đài Loan trong bài viết này thì hãy nhanh chóng sửa ngay để tránh làm tổn hại nghiêm trọng tới làn da của mình về lâu dài.

Các vi khuẩn có thể trú ngụ và tồn tại ở bất kỳ vật dụng cá nhân nào mà bạn sẽ không thể nhìn thấy bằng mắt thường được. Thậm chí, ở những món đồ trang điểm quen thuộc, nó cũng có thể ẩn sâu trong những miếng bông mút hay cọ trang điểm. Và nếu bạn dùng chung đồ với người khác thì vô tình có thể bị lây nhiễm trực tiếp vi khuẩn từ họ sang làn da của mình.

Vì thói quen dùng chung đồ trang điểm mà cô gái Đài Loan bị viêm da, nổi mụn chi chít trên trán - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Mới đây, tại bệnh viện Mackay Memorial ở Đài Loan đã tiếp nhận một trường hợp viêm da rất nghiêm trọng. Bệnh nhân là một nữ sinh Đại học, do tiết kiệm chi phí sinh hoạt nên cô thường có thói quen dùng chung mỹ phẩm chăm sóc da và các dụng cụ trang điểm cùng chị gái của mình. Theo chia sẻ thì cô gái này thường hay đánh phấn của chị gái, những miếng mút trang điểm được hai chị em thay phiên nhau dùng đến khi mặt bông bị rách thì họ mới vứt bỏ. Cũng từ đây, bác sĩ Thái Dật San (làm việc tại Khoa Da liễu của bệnh viện Mackay) đưa ra kết luận, đây chính là nguyên nhân khiến da mặt của cô gái này bị nhiễm khuẩn và nổi mụn cóc chi chít ở trên trán.

Vì thói quen dùng chung đồ trang điểm mà cô gái Đài Loan bị viêm da, nổi mụn chi chít trên trán - Ảnh 2.

Sau đó, bác sĩ tiến hành điều trị và kê một đơn thuốc chỉ định cho cô gái này về nhà uống. Đồng thời, bác sĩ cũng nhắn nhủ cô tuyệt đối không được tiếp tục dùng chung mỹ phẩm cùng chị gái hay bất kỳ người nào khác để tránh lặp lại tình trạng tương tự. Nhờ tuân thủ theo đúng lời khuyên từ bác sĩ nên làn da của cô gái này đã dần hồi phục và có sự cải thiện đáng kể.

Từ trường hợp trên, bác sĩ Thái Dật San chia sẻ thêm: "Virus Human papillomavirus (HPV) chính là thủ phạm gây mụn cóc trên làn da của cô gái này và khả năng lây lan của nó rất nhanh, đặc biệt là khi dùng chung đồ cá nhân. Khi bị nhiễm phải loại virus này thì quá trình điều trị sẽ kéo dài tương đối lâu nên tốt nhất cần được phát hiện từ sớm để kịp thời chữa trị".

Vì thói quen dùng chung đồ trang điểm mà cô gái Đài Loan bị viêm da, nổi mụn chi chít trên trán - Ảnh 3.

Virus HPV thường sống ký sinh ở tế bào của con người, nhưng nó cũng có thể phát triển trong những vật dụng trang điểm ẩm ướt. Vì vậy, các cô gái không nên sử dụng chung vật dụng trang điểm với người khác để tránh nguy cơ lây bệnh.

Vì thói quen dùng chung đồ trang điểm mà cô gái Đài Loan bị viêm da, nổi mụn chi chít trên trán - Ảnh 4.

Ngoài mỹ phẩm, có một vài vật dụng cá nhân khác mà bạn nên tránh sử dụng chung để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm virus HPV:

- Tai nghe.

- Lăn khử mùi.

- Khăn tắm.

- Đồ bấm móng, nhíp.

Source (Nguồn): News Tvbs

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm