Ở Hàn Quốc, người ta đang "phát cuồng" lên vì một loại khoai tây chiên với phần sốt bơ mật ong cực ngon, có thể đánh gục mọi tín đồ ăn vặt. Có thời điểm, món khoai này được bán trên eBay với giá từ... 800 nghìn đến 1,1 triệu đồng.
Ở Việt Nam hiện eBay chưa phổ biến, nhưng bù lại thì khoai tây lại nhiều vô kể. Bạn phải nghía ngay vào công thức làm món khoai tây chiên đắt đỏ này để tự làm ở nhà ăn cho bõ thôi!
Nguyên liệu làm khoai tây chiên sốt bơ:
- 3 củ khoai tây
- 10g muối
- 5ml giấm
- Dầu thực vật (để chiên khoai)
Sốt bơ mật ong:
- 50g bơ thực vật
- 30ml mật ong
- 10g đường
- 10g ớt bột
Cách làm món khoai tây chiên sốt bơ:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn gọt sạch vỏ khoai tây đi rồi bào khoai ra thành từng lát mỏng.
Bước 2:
- Lấy 1 tô nước lớn, cho thêm 1 thìa muối nhỏ và 1 thìa canh giấm vào, hoà đều lên. Phần nước này sẽ dùng để ngâm khoai tây, giúp khoai có độ giòn khi chiên.
Bước 3:
- Sau khi bào xong, bạn cho khoai vào tô rồi đem ngâm trong 6-8 giờ.
- Sau khi ngâm, bạn lấy khoai ra, để cho ráo nước.
Bước 4:
- Bắc chảo nhỏ lên bếp, đổ dầu ăn vào đến 2/3 chảo rồi đun lên cho dầu nóng. Trong lúc đun dầu, bạn thấm các miếng khoai cho thật khô để khi rán không bị bắn nhé!
- Cho khoai vào rán vàng.
Bước 5:
- Đến khi khoai đã vàng, bạn lấy ra tô có lót sẵn giấy ăn để thấm bớt dầu. Lúc này bạn đừng vội mà chén khoai luôn, ta còn phần sốt nữa đấy!
Bước 6:
- Để làm sốt bơ, bạn cho bơ thực vật vào chảo đun cho chảy ra.
Bước 7:
- Thêm 2 thìa mật ong, đường và ít muối vào rồi khuấy đều lên.
Bước 8:
- Bạn có thể vắt thêm vài giọt chanh để đường không bị cháy nhé!
Bước 9:
- Lấy sốt xuống khỏi bếp, để cho nguội bớt rồi rưới lên khoai tây. Trộn đều khoai lên cho ngấm sốt.
Giờ phút trọng đại đây rồi! Phải ăn thử xem món khoai tây chiên này có gì kỳ bí mà lại đắt tiền đến vậy.
Ai mà thích ăn cay thì rắc thêm ít ớt bột lên trên nữa nhé!
Khoai tây chiên có phần sốt bơ mật ong sẽ rất thơm, có sự cân bằng giữa độ ngọt - mặn - cay - béo.
Một mẹo nhỏ là bạn nên ăn khoai tây chiên với kem lạnh, sẽ ngon hơn rất nhiều luôn!
Bây giờ thì đã hiểu tại sao giới trẻ Hàn Quốc lại điên cuồng vì món khoai này rồi nhé!