Từ hôm nay, fan Kpop đừng lo thần tượng của mình phải chịu thiệt trên các BXH nhạc số!

Mít, Theo Trí Thức Trẻ 19:44 22/11/2018

Các BXH nhạc số Kpop từ nay sẽ được quản lí nghiêm ngặt để hạn chế tối đa những hành vi gian lận.

Vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã trình dự thảo ngân sách năm 2019 lên Ủy ban đặc biệt về dự toán và quyết toán ngân sách thuộc Quốc hội. Đặc biệt, trong bản dự thảo đã xuất hiện dự án “Hỗ trợ tạo dựng môi trường phân phối ca khúc trực tuyến một cách công bằng” với nguồn ngân sách dự kiến là 600 triệu won (tương đương gần 12,4 tỷ đồng). 

Đây là lần đầu tiên mà Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đầu tư ngân sách để đối phó với hành vi gian lận lượt nghe trực tuyến trên thị trường nhạc số nhằm nâng cao tính chính xác về thứ hạng các ca khúc trên bảng xếp hạng âm nhạc. 

Bên cạnh đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã yêu cầu 6 công ty cung cấp dịch vụ âm nhạc trực tuyến lớn nhất Hàn Quốc hiện tại bao gồm Melon, Genie, Bugs, Mnet, Naver, Soribada trình toàn bộ các tài liệu có liên quan tới hành vi gian lận nhạc số trong thời gian qua.

Từ hôm nay, fan Kpop đừng lo thần tượng của mình phải chịu thiệt trên các BXH nhạc số! - Ảnh 1.

Melon, Genie, Bugs, Mnet, Naver, Soribada là những BXH nhạc số lớn nhất Kpop hiện tại

Đây là hành động hoàn toàn phù hợp ở thời điểm mà rất nhiều nghi vấn gian lận nhạc số được đặt ra. SHAUN, Nilo hay Vibe đều là những cái tên bị netizen "gọi hồn" bởi nghi án gian lận. Tuy nhiên, những ca khúc của họ đều được đánh giá rất cao, đặc biệt là hit mùa hè "Way Back Home" (SHAUN). 

Từ hôm nay, fan Kpop đừng lo thần tượng của mình phải chịu thiệt trên các BXH nhạc số! - Ảnh 2.

Mùa hè vừa rồi, hit "Way Back Home" của SHAUN bất ngờ vượt mặt hai bản hit lớn của TWICE và DDU-DU DDU-DU để vươn lên vị trí dẫn đầu BXH nhạc số khiến netizen vô cùng hoang mang

Mới đây, cộng đồng mạng cũng đã tố cáo Mnet vì xích mích SM và YG mà "chơi xấu" đối với các nghệ sĩ nhà này, cụ thể là EXO và Jennie. Mnet dường như cố tình "đá" những nghệ sĩ này khỏi no.1 nhằm cản đường họ chinh phục danh hiệu All-kill hay Perfect All-kill. 

Từ hôm nay, fan Kpop đừng lo thần tượng của mình phải chịu thiệt trên các BXH nhạc số! - Ảnh 3.

Mới đây, đợt comeback của EXO...

Từ hôm nay, fan Kpop đừng lo thần tượng của mình phải chịu thiệt trên các BXH nhạc số! - Ảnh 4.

... và màn debut khủng của Jennie nghi bị BXH âm nhạc Mnet gây khó dễ

Chưa rõ có hay không việc gian lận đối với những trường hợp này, song việc nâng cao và siết chặt việc quản lí hành vi gian lận nhạc số là điều hoàn toàn cần thiết để dư luận bớt hoang mang và mất niềm tin vào những thứ hạng trên các BXH. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm