Tự hào chưa? Thám hiểm Sơn Đoòng lọt top 9 cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất thế giới, vượt qua cả Everest và Nam Cực

Gia Hiển, Theo Helino 11:11 14/08/2019

Dù mới được đưa vào khai thác du lịch thám hiểm khoảng 1 năm trở lại đây, nhưng Sơn Đoòng đã nhanh chóng lọt vào bảng xếp hạng tour khám phá hấp dẫn nhất thế giới của kênh truyền hình Dave (Anh).

Từ khi Sơn Đoòng chính thức trở thành địa điểm du lịch cho những du khách đam mê chinh phục, thám hiểm, thì tour khám phá hạng động kỳ vĩ của Quảng Bình đã kín chỗ cho đến năm… 2021. Như vậy đủ để thấy nơi này được chú ý đến nhường nào! Chưa hết, mới đây Sơn Đoòng còn chính thức lọt top các tour thám hiểm vĩ đại nhất thế giới theo bảng xếp hạng của kênh truyền hình Dave (Anh). Để xem Sơn Đoòng đang “sánh vai” với những kỳ quan nào sau đây:

1. Kilimanjaro (Tanzania)

Tự hào chưa? Thám hiểm Sơn Đoòng lọt top 9 cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất thế giới, vượt qua cả Everest và Nam Cực - Ảnh 1.

Kilimanjaro là một trong 7 ngọn núi cao nhất thế giới, nằm trên vùng đồng cỏ Sabana hoang vu của đất nước Tanzania (Nam Phi). Đứng đầu danh sách, leo núi Kilimanjaro được mệnh danh là cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất thế giới, đón khoảng 30.000 người chinh phục mỗi năm trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, quãng đường di chuyển dài hoàn toàn bằng sức người, không có phương tiện hay công cụ hỗ trợ cao cấp…

2. Đường mòn Inca - Machu Picchu (Peru)

Tự hào chưa? Thám hiểm Sơn Đoòng lọt top 9 cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất thế giới, vượt qua cả Everest và Nam Cực - Ảnh 2.

Thuộc thung lũng Urubamba, Peru, Machu Picchu là khu tàn tích cổ xưa giữa đỉnh núi cao 2.430 mét. Trong hành trình trekking từ Machu Picchu trên đường mòn Inca, khách du lịch có thể băng qua rừng mây, lãnh nguyên, các khu định cư, đường hầm bí ẩn và nhiều tàn tích cổ xưa của người Inca. Tuy nhiên, chỉ có tối đa 200 người tham gia được phép đi bộ trên con đường mòn này mỗi ngày, chưa tính những người đi cùng để hỗ trợ như nhân viên y tế, khuân vác, đầu bếp…

3. Grand Canyon (Mỹ)

Tự hào chưa? Thám hiểm Sơn Đoòng lọt top 9 cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất thế giới, vượt qua cả Everest và Nam Cực - Ảnh 3.

Khu bảo tồn - vườn quốc gia Grand Canyon là địa điểm nổi tiếng nhất thế giới trong danh sách này nhờ hiệu ứng của truyền thông và phim điện ảnh 1 thập kỷ trước, thuộc tiểu bang Arizona, Mỹ. Hẻm núi Grand Canyon và dòng sông Colorado hùng vĩ là hai điểm đến được quan tâm nhất ở đây, và luôn trong tình trạng đông nghịt người. Trong chuyến du ngoạn vườn quốc gia, người chinh phục sẽ được đi bè trên dòng nước, cắm trại trên bãi cát mỗi đêm, khám phá các đường mòn hẻm núi, thác nước hay những khe núi, khe vực ngoạn mục…

4. Núi lửa Thrihnukagigur (Iceland)

Tự hào chưa? Thám hiểm Sơn Đoòng lọt top 9 cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất thế giới, vượt qua cả Everest và Nam Cực - Ảnh 4.

Đây là ngọn núi lửa duy nhất trên thế giới cho phép du khách đi vào “buồng magma” (một vùng khối đá magma lỏng bên dưới bề mặt Trái Đất tích tụ điều kiện cho núi lửa hoạt động) và trải nghiệm hành trình đầy khắc nghiệt nhưng lý thú khi hướng đến trung tâm Trái Đất. Tuy nhiên, tour thám hiểm này luôn giới hạn rất ít người với điều kiện kiểm tra sức khoẻ nghiêm ngặt nhất thế giới.

5. Hang Sơn Đoòng (Việt Nam)

Tự hào chưa? Thám hiểm Sơn Đoòng lọt top 9 cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất thế giới, vượt qua cả Everest và Nam Cực - Ảnh 5.
Tự hào chưa? Thám hiểm Sơn Đoòng lọt top 9 cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất thế giới, vượt qua cả Everest và Nam Cực - Ảnh 6.
Tự hào chưa? Thám hiểm Sơn Đoòng lọt top 9 cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất thế giới, vượt qua cả Everest và Nam Cực - Ảnh 7.
Tự hào chưa? Thám hiểm Sơn Đoòng lọt top 9 cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất thế giới, vượt qua cả Everest và Nam Cực - Ảnh 8.
Tự hào chưa? Thám hiểm Sơn Đoòng lọt top 9 cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất thế giới, vượt qua cả Everest và Nam Cực - Ảnh 9.

Đứng top 5 trong danh sách, nhưng Sơn Đoòng lại là nơi có thời gian khai thác tour chinh phục ngắn nhất thế giới: chỉ mới 1 năm trở lại đây. Tuy khách nước ngoài thám hiểm Sơn Đoòng đang chiếm số lượng lớn, nhưng phần trăm du khách Việt cũng tăng lên đáng kể, khoảng 25% trong các tháng năm 2018. Ngoài ra, Sơn Đoòng cũng còn vô số bí ẩn chưa được khai thác, ẩn chứa tiềm năng phát triển ngoạn mục trong tương lai. Tự hào chưa!

6. Na Uy

Tự hào chưa? Thám hiểm Sơn Đoòng lọt top 9 cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất thế giới, vượt qua cả Everest và Nam Cực - Ảnh 10.

Không phải là 1 địa điểm, mà cả đất nước Na Uy vùng Bắc Âu chính là hành trình phiêu lưu vĩ đại thứ 6 thế giới, với những trải nghiệm ngoạn mục như ngắm hiện tượng cực quang huyền diệu, trượt tuyết bằng xe chó kéo, leo núi và khám phá các vực sâu hun hút…

7. Vịnh hẹp Bắc Cực (Greenland)

Tự hào chưa? Thám hiểm Sơn Đoòng lọt top 9 cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất thế giới, vượt qua cả Everest và Nam Cực - Ảnh 11.

Greenland là điểm đến thứ 3 trong danh sách này mang đến trải nghiệm trên mặt nước cho người chinh phục, nhưng lại đặc biệt nhất vì phải chèo thuyền kayak giữa những tảng băng trôi. Trong chuyến thám hiểm, du khách sẽ băng qua và dừng chân ở một số khu vực hoang sơ nhất trên Trái đất, nơi có những vịnh tuy hẹp nhưng kỳ vĩ, nổi bật với các tảng băng trôi, ngọn núi tuyết, động vật hoang dã và bầu trời cực quang.

8. Trại căn cứ phía nam Everest (Nepal)

Tự hào chưa? Thám hiểm Sơn Đoòng lọt top 9 cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất thế giới, vượt qua cả Everest và Nam Cực - Ảnh 12.

Nằm cuối con đường trong hành trình khám phá dãy Himalaya, trại căn cứ phía nam của đỉnh Everest là điểm dừng chân nổi tiếng cho những tín đồ leo núi trên thế giới. Một khu trại thì có gì để khám phá ư? Nhầm rồi, hành trình di chuyển tới nơi này mới là điều đáng nói: người thám hiểm cần phải đi bộ 4 - 6 giờ mỗi ngày trong nhiều ngày liền, ở độ 5.350 mét với thời tiết lạnh giá và bão tuyết xung quanh.

9. Nam Cực

Tự hào chưa? Thám hiểm Sơn Đoòng lọt top 9 cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất thế giới, vượt qua cả Everest và Nam Cực - Ảnh 13.

Nam Cực là lục địa lớn thứ 5, lạnh nhất và khô nhất trên Trái Đất, đây cũng là địa điểm có diện tích khám phá lớn nhất trong bảng xếp hạng này. Tuy nhiên, các tour chinh phục Nam Cực đưa du khách khám phá bằng tàu thám hiểm, các hình thức di chuyển khác không được khuyến cáo vì điều kiện ngoài trời quá khắc nghiệt, cũng như thời gian di chuyển dài ngày...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày