Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard!

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 06/09/2020

Trước khi trở thành nghệ sĩ #1 Billboard Hot 100, BTS bắt đầu sự nghiệp từ nhóm nhạc vô danh, phải thu âm trong những căn phòng tạm bợ, chịu khó khăn thiếu thốn trăm bề. Câu chuyện này không mới, nhưng mỗi lần nghe lại ai nấy không khỏi xúc động.

Đến giờ, các fan của BTS vẫn lâng lâng men say chiến thắng khi thần tượng đứng đầu Billboard Hot 100 - BXH hàng đầu nước Mỹ nhờ bản hit Dynamite. BTS không chỉ là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên lập kì tích này mà còn đem lại #1 đầu tiên cho Châu Á sau gần 60 năm đằng đẵng.

Chứng kiến thành công của BTS, người hâm mộ lại càng cảm phục nhóm vì hơn ai hết, họ hiểu 7 chàng trai đã trải qua những gì trước khi bước lên đỉnh cao hiện tại. Nơi bắt đầu của "nhóm nhạc toàn cầu" là 1 công ty "vô danh tiểu tốt" từng suýt phá sản, là phòng ngủ chật hẹp chen chúc 7 người, phòng thu chỉ được dựng tạm bợ… Thế nhưng những nơi nhỏ bé đó đã chắp cánh ước mơ để BTS bay thật cao, thật xa mà đến chính họ cũng không biết giới hạn của mình nằm ở đâu.

Bài đăng hình ảnh về hành trình BTS tiến tới No.1 Billboard Hot 100 mới đây của 1 ARMY đã khiến ai nấy đều không khỏi xúc động. Gần 100k lượt chia sẻ dành cho bài đăng này đã thể hiện tình cảm, sự ngưỡng mộ và nể phục dành cho BTS. Nhiều năm đã trôi qua, hành trình đi từ con số âm cho đến vị thế của 1 nhóm nhạc đẳng cấp thế giới hiện tại của BTS sẽ luôn là câu chuyện truyền cảm hứng cho tất cả các bạn trẻ đang trên đường chinh phục đam mê của mình.

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 1.

Bài đăng viral khắp MXH và cộng đồng fan yêu nhạc thế giới ngày hôm nay là câu chuyện về hành trình tiến tới Billboard Hot 100 của BTS

Hành trình của BTS bắt đầu từ 1 gara ô tô nhỏ. Khi đó họ ở Mỹ ghi hình chương trình American Hustle Life, album Danger đã được sản xuất ở nơi này.

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 2.

Trong chiếc gara tạm bợ, cả nhóm đã viết nhạc, sáng tác và thu âm với những thiết bị cũ kỹ.

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 3.
Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 4.

BTS đến từ Big Hit Entertainment - 1 công ty nhỏ, suýt phá sản và thường xuyên bị cắt sóng trên đài truyền hình vì không dư dả tài chính.

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 5.

7 chàng trai luyện tập 12 đến 16 tiếng mỗi ngày, tới mức tấm gương trong phòng tập mịt mù hơi nước, nhòa đi vì hơi thở của họ. Kết quả là cả nhóm phải lấy giấy báo lau thì mới có thể soi gương.

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 6.

BTS chật vật từ những ngày đầu debut. 7 chàng trai chen chúc trong ký túc xá chật hẹp, chỉ có 1 phòng tắm, do đó có khi 2 - 3 thành viên phải tắm chung với nhau.

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 7.

Trước khi trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc được theo dõi nhiều nhất trên Twitter với những bài đăng hàng triệu lượt thích, BTS từng vui sướng đến run rẩy khi nhận được… 2012 lượt retweet.

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 8.

Ngày mới sang Mỹ, cả nhóm phải phát tờ rơi mời mọi người đến xem concert miễn phí vì khi đó chẳng ai biết đến họ.

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 9.

Jungkook từng phải hỏi mọi người có biết Kpop là gì không và hết lời mời khán giả tới xem concert của BTS

BTS từng chịu cáo buộc đạo nhái một cách oan ức, antifan còn đưa hashtag "Đạo nhái thiếu niên đoàn" lên #1 top thịnh hành.

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 10.

Hashtag "Đạo nhái thiếu niên đoàn" được trending trên Twitter

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 11.

BTS sau này đã đưa cụm từ "Đạo nhái thiếu niên đoàn" vào đoạn phim chiếu trước thềm concert của mình

Họ từng bị nhiều người xúc phạm, bị đồng nghiệp giễu cợt, chê bai.

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 12.

Rapper B-Free từng chế giễu BTS

BTS suýt tan rã khi quảng bá ca khúc N.O dù đây là màn comeback đầu tiên của nhóm vì mọi thứ quá khó khăn. Họ từng đánh mất lý do tiếp tục, nhưng họ đã chọn ở lại vì ARMY. Các chàng trai đã thất bại nhưng không ngừng đứng dậy sau khi vấp ngã.

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 13.

Thế nhưng BTS vẫn tồn tại. Những khó khăn trên không thể cản họ theo đuổi ước mơ.

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 14.

Bước ngoặt đến với BTS khi nhóm giành chiến thắng đầu tiên trên chương trình âm nhạc The Show với ca khúc I Need U. Việc bình chọn với ARMY từng rất chật vật vì khi đó họ chưa phải fandom lớn như bây giờ.

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 15.

BTS từng hứa sẽ xem phim cùng ARMY nếu ca khúc I Need U giành cúp. Các chàng trai đã giữ lời hứa ra rạp kỉ niệm với fan.

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 16.

Sau 3 năm làm việc chăm chỉ, cuối cùng BTS cũng nhận Daesang đầu tiên tại lễ trao giải MMA 2016. Họ chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ thắng nên ai nấy đều sửng sốt tột độ khi được xướng danh.

Đến cả đội ngũ producer của BTS cũng không ngờ BTS sẽ đạt Daesang. Slow Rabbit - nhà sản xuất của BTS đã bật khóc vì tự hào khi 7 chàng trai lần đầu tiên giành giải Nghệ sĩ của năm tại MAMA 2016.

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 18.

Thế nhưng đó chưa phải đỉnh cao của BTS. Họ đã càn quét hàng loạt giải Daesang trong 4 năm liên tiếp, từ năm 2017 cho tới năm 2019 và hơn thế nữa.

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 19.

Từ năm 2017...

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 20.

2018...

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 21.

... đến 2019, BTS đều được xướng tên ở giải thưởng cao quý nhất

BTS là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên biểu diễn ở bộ tứ lễ trao giải âm nhạc danh giá nhất nước Mỹ là Billboard Music Awards (BBMAs)…

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 22.

American Music Awards (AMAs)...

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 23.

MTV Video Music Awards (MTV VMAs)…

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 24.

Và cuối cùng là GRAMMYs.

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 25.
Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 26.

BTS thể hiện niềm cảm kích với fan khi đem "một nhóm nhạc nam từ Hàn Quốc tới GRAMMYs"

Từ đáy vực, 1 nhóm nhạc mang tên BTS với 7 thành viên đã không ngừng vươn lên...

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 27.

Giờ đây họ trở thành niềm tự hào của Hàn Quốc.

7 năm trước, 1 nhóm nhạc nam đến từ công ty nhỏ từng ước ao trở thành ca sĩ thành công...

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 29.

Hiện tại họ đang thống trị toàn cầu.

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 30.

Mới năm nào, những chàng trai này từng trầm trồ vì pháo hoa rực sáng trên bầu trời nước Mỹ.

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 31.

Giờ đây họ đã có những chùm pháo hoa tráng lệ của riêng mình tại sân vận động hàng chục nghìn chỗ ngồi.

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 32.

Từ việc ngại ngùng mời người qua đường tới xem concert miễn phí, hiện nay họ đã bán sạch vé ở những sân vận động lớn nhất thế giới chỉ trong ít phút.

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 33.
Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 34.

BTS biến một công ty nhỏ bé, gặp khó khăn về tài chính thành 1 trong những công ty mang lại lợi nhuận cao nhất Hàn Quốc.

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 35.
Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 36.

Hành trình của họ bắt đầu từ thực tập sinh của Big Hit...

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 37.

Thế nhưng giờ đây các thành viên đã chính thức là cổ đông của công ty này.

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 38.

Bắt đầu từ ước mơ đứng đầu Billboard Hot 100 của Jungkook, SUGA và Jin…

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 39.

Jungkook: "Tôi muốn đứng đầu Billboard Hot 100"

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 40.

SUGA: "Chúng tôi muốn #1 BXH Billboard Hot 100"

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 41.

Jin: "Chúng tôi muốn có bài hát đứng hạng nhất Billboard"

Bây giờ ước mơ không còn là mơ ước. BTS đã chính thức trở thành nghệ sĩ #1 Billboard Hot 100 như những gì bản thân từng khát khao mong đợi.

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 42.

BTS chính là minh chứng sống của câu nói: "Đi lên từ đáy vực và giờ chúng ta chễm chệ trên đỉnh cao". Thế nhưng BTS năm 2013 hay năm 2020 thì vẫn cứ là BTS. 7 thành viên giờ là những cái tên quyền lực, có sức ảnh hưởng và chính họ cũng biết điều này. Tuy nhiên dù vươn cao đến đâu thì BTS vẫn luôn khiêm tốn, chăm chỉ, là những chàng trai tràn đầy đam mê và nhiệt huyết với tình yêu vô bờ dành cho ARMY - những người hâm mộ trung thành của mình.

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 43.

Nguồn: Facebook Byen Tae

Từ công ty suýt phá sản, làm nhạc trong gara ô tô và tập vũ đạo trong phòng tập ẩm thấp, BTS giờ đây đã chạm vào giấc mơ #1 Billboard! - Ảnh 44.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mai Phương Thúy: Vay tiền bạn trai xong, vui vẻ tôi lấy luôn, không thì tôi trả lại

    "Người ta cứ nói tôi giàu nhờ bạn trai nhưng bạn trai tôi ngoài làm gối ôm ra thì chẳng làm được gì. Mọi thứ tôi đều phải tự làm hết" – Mai Phương Thúy chia sẻ.
  • Đọc thêm