Từ 1/9/2019, du khách quốc tế rời khỏi Malaysia giờ phải chịu thêm "thuế xuất cảnh" và đây là tất tần tật những gì bạn cần biết

Banana, Theo Nhịp Sống Việt 20:12 30/08/2019

Từ ngày 1/9/2019, du khách quốc tế bay ra khỏi Malaysia phải nộp một loại thuế mới gọi là "thuế xuất cảnh".

Du lịch Malaysia từ lâu đã không còn xa lạ với những du khách quốc tế. Sở hữu nét đẹp văn hóa - tâm linh lâu đời của Hindu giáo và hàng loạt công trình tuyệt đẹp, ấn tượng như tòa tháp đôi Petronas Twin Towers lừng danh, khu Chinatown, công viên giải trí Sunway Lagoon sầm uất, hay nấc thang cầu vồng ở động Batu nổi tiếng,... Malaysia dần trở thành niềm mơ ước được đặt chân đến một lần trong đời của bất cứ tín đồ du lịch nào.

Tuy nhiên mới đây, một chính sách thuế mới được thông báo sẽ được áp dụng đối với các du khách quốc tế khi đặt chân đến Malaysia. Theo trích dẫn của Lệnh khởi hành Levy năm 2019, tất cả mọi người (với một vài ngoại lệ) khi bay ra khỏi Malaysia sẽ phải bắt đầu nộp thuế xuất cảnh. Việc đóng thuế xuất cảnh chỉ áp dụng cho những hành khách đi các chuyến bay quốc tế và không ảnh hưởng đến giao thông đường bộ xuyên biên giới.

Từ 1/9/2019, du khách quốc tế rời khỏi Malaysia giờ phải chịu thêm thuế xuất cảnh và đây là tất tần tật những gì bạn cần biết - Ảnh 1.

@minhhang2206

Từ 1/9/2019, du khách quốc tế rời khỏi Malaysia giờ phải chịu thêm thuế xuất cảnh và đây là tất tần tật những gì bạn cần biết - Ảnh 2.

@kkdaysg

*Lưu ý: Đơn vị tiền tệ của Malaysia là đồng ringgit (RM). 1 RM ~ 5.500 VNĐ

Giá thuế xuất cảnh phải đóng là bao nhiêu?

Mức phí xuất cảnh cho những hành khách bay từ Malaysia dao động từ 8 đến 150 RM, được phân loại theo điểm đến và hạng ghế. Tuy nhiên cách thức hoạt động của việc thu thuế vẫn chưa được xác định. Các bạn có thể tham khảo bảng dưới đây để xác định giá thuế mà mình cần phải đóng:

Từ 1/9/2019, du khách quốc tế rời khỏi Malaysia giờ phải chịu thêm thuế xuất cảnh và đây là tất tần tật những gì bạn cần biết - Ảnh 3.

*Danh sách chính thức của các nước thuộc khu vực ASEAN là: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

**Hạng phổ thông đề cập đến các chuyến bay được quảng cáo, bán và cung cấp bởi các hãng hàng không sử dụng các điều khoản kinh tế, tương đương hoặc cung cấp giá thấp nhất khi so sánh với các gói khác.

Từ 1/9/2019, du khách quốc tế rời khỏi Malaysia giờ phải chịu thêm thuế xuất cảnh và đây là tất tần tật những gì bạn cần biết - Ảnh 4.

@genia.ar

Ai là người được miễn đóng thuế xuất cảnh Malaysia?

Trong khi tất cả mọi người (người Malaysia và không phải người Malaysia) sẽ phải trả thuế xuất cảnh theo mức giá như trên, có một vài trường hợp ngoại lệ được xem là không phải đóng thuế xuất cảnh dưới đây:

- Trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi dưới 24 tháng tuổi (2 tuổi).

- Hành khách bay quá cảnh ở sân bay Malaysia có thời gian vận chuyển không quá 12 giờ.

-  Lái xe hoặc lái bất kỳ loại phương tiện nào cho mục đích cá nhân (bao gồm cả máy bay hoặc tàu).

- Phi hành đoàn trên các chuyến bay cũng không phải đóng loại thuế này.

Từ 1/9/2019, du khách quốc tế rời khỏi Malaysia giờ phải chịu thêm thuế xuất cảnh và đây là tất tần tật những gì bạn cần biết - Ảnh 5.

@racheeymary

Nguồn: Klook

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Thầy Park cưng xỉu, dàn cầu thủ thì mlem hết cỡ trong ngày trở về, Sơn Tùng M-TP phanh ngực khoe râu khiến dân tình điên đảo

    Không gì có thể che khuất độ mlem nhưng không kém phần dễ thương của dàn cầu thủ Việt, kể cả bộ đồ bảo hộ kín mít.
  • Đọc thêm