Tỉnh mộng trước nấc thang cầu vồng nổi tiếng nhất Malaysia: Nhìn hình sống ảo thì phát ham, nhưng thực tế lại phũ phàng hơn!

Banana, Theo Helino 15:08 27/08/2019

Nổi tiếng khắp Malaysia và toàn châu Á, nấc thang cầu vồng ở động Batu luôn trong tình trạng chật kín du khách ghé thăm. Và để chụp được một bức hình sống ảo ở đây không phải là chuyện dễ!

Bên cạnh tòa tháp đôi Petronas Twin Towers lừng danh, khu Chinatown hay công viên giải trí Sunway Lagoon sầm uất,… đất nước Malaysia còn hút hồn du khách quốc tế bởi động Batu – nơi sở hữu nấc thang 7 sắc cầu vồng nổi đình đám khắp cộng đồng mạng. Địa điểm này từ lâu là điểm đến quen thuộc đối với những ai có dịp ghé thăm thủ đô Kuala Lumpur khi chỉ nằm cách trung tâm thành phố khoảng 13km về phía bắc.

Tỉnh mộng trước nấc thang cầu vồng nổi tiếng nhất Malaysia: Nhìn hình sống ảo thì phát ham, nhưng thực tế lại phũ phàng hơn! - Ảnh 1.

Nấc thang cầu vồng tọa lạc trong khu di tích động Batu từ lâu là tọa độ hút hồn du khách quốc tế bậc nhất tại Malaysia và châu Á nói chung. (@taramilktea)

Tỉnh mộng trước nấc thang cầu vồng nổi tiếng nhất Malaysia: Nhìn hình sống ảo thì phát ham, nhưng thực tế lại phũ phàng hơn! - Ảnh 2.

@kkdaysg

Tỉnh mộng trước nấc thang cầu vồng nổi tiếng nhất Malaysia: Nhìn hình sống ảo thì phát ham, nhưng thực tế lại phũ phàng hơn! - Ảnh 3.

@poisonivynn

Nhìn hình sống ảo ở nấc thang cầu vồng Batu, ai cũng phải thốt lên: Quá đẹp!

Từ một hệ thống hang động đá vôi, tọa độ này đã được tu sửa để trở thành một thánh địa tôn giáo của đạo Hindu. Quần thể Batu có ba hang động chính: Hang Đền (Temple Cave), Hang Tối (Dark Cave) và Hang động Trưng bày Nghệ thuật (Art Gallery Cave). Không chỉ sở hữu hàng ngàn bức tượng tinh xảo tuyệt đẹp gắn với truyền thống văn hóa, tâm linh lâu đời, Batu còn có 272 bậc thang được sơn phết rực rỡ và hầu như là "độc nhất vô nhị" trên thế giới.

Tỉnh mộng trước nấc thang cầu vồng nổi tiếng nhất Malaysia: Nhìn hình sống ảo thì phát ham, nhưng thực tế lại phũ phàng hơn! - Ảnh 4.

@welivebasictravel

Tỉnh mộng trước nấc thang cầu vồng nổi tiếng nhất Malaysia: Nhìn hình sống ảo thì phát ham, nhưng thực tế lại phũ phàng hơn! - Ảnh 5.

@lollashanny

Tỉnh mộng trước nấc thang cầu vồng nổi tiếng nhất Malaysia: Nhìn hình sống ảo thì phát ham, nhưng thực tế lại phũ phàng hơn! - Ảnh 6.

@roni_ontherun

Tỉnh mộng trước nấc thang cầu vồng nổi tiếng nhất Malaysia: Nhìn hình sống ảo thì phát ham, nhưng thực tế lại phũ phàng hơn! - Ảnh 7.

@viajaentusofa

Trước đây, 272 bậc thang dẫn lên cửa đền này vốn không được sơn màu như bây giờ và cũng chẳng có sức hút gì nhiều. Thế nhưng kể từ khi thay lớp áo mới vào tháng 8/2018 như một phần chuẩn bị cho nghi thức Kumbhabhishekam được tổ chức 12 năm một lần, nơi đây lập tức trở thành tâm điểm chú ý của bất cứ du khách nước ngoài nào khi đặt chân đến Malaysia.

Tỉnh mộng trước nấc thang cầu vồng nổi tiếng nhất Malaysia: Nhìn hình sống ảo thì phát ham, nhưng thực tế lại phũ phàng hơn! - Ảnh 8.

@yobaemaya

Tỉnh mộng trước nấc thang cầu vồng nổi tiếng nhất Malaysia: Nhìn hình sống ảo thì phát ham, nhưng thực tế lại phũ phàng hơn! - Ảnh 9.

@thesundaychapter

Tỉnh mộng trước nấc thang cầu vồng nổi tiếng nhất Malaysia: Nhìn hình sống ảo thì phát ham, nhưng thực tế lại phũ phàng hơn! - Ảnh 10.

@surf_and_turf_travel

Tỉnh mộng trước nấc thang cầu vồng nổi tiếng nhất Malaysia: Nhìn hình sống ảo thì phát ham, nhưng thực tế lại phũ phàng hơn! - Ảnh 11.

@heartpatrick

Giờ thử lên Instagram rồi gõ hashtag #batucaves mà xem, bạn sẽ nhận về một lượng kết quả "siêu to khổng lồ". Nhấn vào xem hình sống ảo của cư dân mạng thì phát hiện hết 90% là chụp với các bậc thang sắc màu nổi tiếng này, thậm chí cứ cách vài phút lại có 1 bức ảnh check-in mới xuất hiện. Ai cũng váy áo, phụ kiện hết sức sang chảnh, nhìn mà gato chết mất!

Tỉnh mộng trước nấc thang cầu vồng nổi tiếng nhất Malaysia: Nhìn hình sống ảo thì phát ham, nhưng thực tế lại phũ phàng hơn! - Ảnh 12.

@minhhang2206

Tỉnh mộng trước nấc thang cầu vồng nổi tiếng nhất Malaysia: Nhìn hình sống ảo thì phát ham, nhưng thực tế lại phũ phàng hơn! - Ảnh 13.

@christine_lana

Tỉnh mộng trước nấc thang cầu vồng nổi tiếng nhất Malaysia: Nhìn hình sống ảo thì phát ham, nhưng thực tế lại phũ phàng hơn! - Ảnh 14.

@yuniqueyuni

@agirlwhoblooms

Thế nhưng đời không như là mơ, nhìn "biển người" dưới đây mà chỉ muốn… ở nhà cho khỏe!

Trước hiệu ứng của mạng xã hội, những dải cầu vồng tuyệt đẹp ở động Batu ngày càng được thế giới biết đến nhiều hơn. Dám chắc rằng người ta đi du lịch Malaysia bây giờ khó ai có thể bỏ qua tọa độ này trong lịch trình của mình. Tình trạng du khách kéo đến ngày một đông, đặc biệt vào những dịp lễ hội hay các ngày quan trọng của Hindu giáo, thì việc có được một bức hình check-in trọn vẹn tại bậc cầu thang nổi tiếng như những gì chúng ta thấy trên mạng gần như là "mò kim đáy bể"!

Tỉnh mộng trước nấc thang cầu vồng nổi tiếng nhất Malaysia: Nhìn hình sống ảo thì phát ham, nhưng thực tế lại phũ phàng hơn! - Ảnh 16.

Như một lẽ tất yếu, cái gì càng xuất hiện nhiều trên mạng xã hội lại càng nổi tiếng. Nấc thang cầu vồng ở động Batu cũng không là ngoại lệ - (Ảnh: @adibpouzi)

Việc chụp được một bức hình sống ảo "một mình một cõi" như nhiều bức hình trên mạng ở động Batu gần như là "mò kim đáy bể"...

Tỉnh mộng trước nấc thang cầu vồng nổi tiếng nhất Malaysia: Nhìn hình sống ảo thì phát ham, nhưng thực tế lại phũ phàng hơn! - Ảnh 19.

Cùng lắm thì mình dùng app xóa bớt vài người trên ảnh như cô gái "xấu số" này! (@olgashovkoplias)

Nhiều người khi đặt chân đến đây rồi mới "vỡ mộng" vì sao nhìn hình sống ảo người ta chụp một mình một cõi, còn giờ thì thực tế hoàn toàn ngược lại. 272 bậc thang bước tới đâu là chạm mặt nhau tới đó. Dù là chụp từ dưới lên trên, từ trên xuống dưới, bay flycam trên cao hay chỉa bừa ống kính máy ảnh vào bất kỳ góc cầu thang nào, bạn cũng sẽ bị dính người vào khung hình! Thậm chí, chính một số bức ảnh được nhiều tín đồ sống ảo đăng lên mạng cũng vô tình vạch trần sự đông đúc của nơi đây, hầu như tấm nào cũng bị cả "biển người" bủa vây.

Sao lúc nhìn hình trên mạng thấy vắng tanh, mà khi đặt chân đến thì đập vào mắt cảnh tượng thế này đây?!

Tỉnh mộng trước nấc thang cầu vồng nổi tiếng nhất Malaysia: Nhìn hình sống ảo thì phát ham, nhưng thực tế lại phũ phàng hơn! - Ảnh 21.

Cảnh tượng đông đúc tại động Batu vào một số ngày cuối tuần...

Và nếu lỡ ghé thăm những khi có lễ hội trọng đại...

Dù là chụp hình từ bên ngoài bức tượng khổng lồ...

Chụp từ dưới lên trên...

Tỉnh mộng trước nấc thang cầu vồng nổi tiếng nhất Malaysia: Nhìn hình sống ảo thì phát ham, nhưng thực tế lại phũ phàng hơn! - Ảnh 25.

Hay chụp từ trên xuống dưới cũng dễ dàng bắt gặp cảnh tượng dòng người check-in đông đúc thế này!

Đôi lúc, góc chụp được cho là vắng vẻ hơn này cũng có đông nghịt người ghé đến sống ảo...

Một số điều cần lưu ý trước khi ghé thăm động Batu

Động Batu thuộc huyện Gomback, cách trung tâm thủ đô Kuala Lumpur khoảng 13km, mở cửa tất cả các ngày trong tuần, thường từ 6 giờ sáng đến 9 giờ tối và không thu phí tham quan. Thời điểm du khách đến đây đông nhất là vào những dịp cuối tuần hay các ngày lễ hội tôn giáo lớn. Để tránh tình trạng đông đúc, bạn nên cân nhắc kỹ về thời gian ghé thăm.

Tỉnh mộng trước nấc thang cầu vồng nổi tiếng nhất Malaysia: Nhìn hình sống ảo thì phát ham, nhưng thực tế lại phũ phàng hơn! - Ảnh 27.

Các bạn muốn ghé thăm nơi đây nên tránh những ngày cuối tuần ra nhé. Nếu muốn có hình sống ảo đẹp thì nên canh đi thật sớm vào buổi sáng, khi trời còn mát mẻ và người cũng chưa đông đúc! (@svenja_cavalli)

Tỉnh mộng trước nấc thang cầu vồng nổi tiếng nhất Malaysia: Nhìn hình sống ảo thì phát ham, nhưng thực tế lại phũ phàng hơn! - Ảnh 28.

Nếu không thì sẽ gặp cảnh tượng như thế này...

Để đến được các hang động, du khách có thể gặp khó khăn khi leo lên cầu thang dài và dốc. Thế nên bạn nhớ mang giày sneaker và chuẩn bị sẵn nước uống. Bên trong hang động rất bùn, vì vậy hãy mang theo một bộ quần áo dự phòng nếu bạn có ý định tham gia tour spelunking (hoạt động bò, trườn khám phá từng ngóc ngách của hang động).

Tỉnh mộng trước nấc thang cầu vồng nổi tiếng nhất Malaysia: Nhìn hình sống ảo thì phát ham, nhưng thực tế lại phũ phàng hơn! - Ảnh 29.

Nhìn vậy chứ leo lên hết 272 bậc thang này cũng tốn sức lắm đấy! (@momondo_turkiye)

Tỉnh mộng trước nấc thang cầu vồng nổi tiếng nhất Malaysia: Nhìn hình sống ảo thì phát ham, nhưng thực tế lại phũ phàng hơn! - Ảnh 30.

@tejawisata

Tỉnh mộng trước nấc thang cầu vồng nổi tiếng nhất Malaysia: Nhìn hình sống ảo thì phát ham, nhưng thực tế lại phũ phàng hơn! - Ảnh 31.

Phía bên trong hang động cũng được nhiều du khách từng đến review là rất bùn và lầy.

Tại đây có các cửa hàng bán quà lưu niệm địa phương cũng như chuyên phục vụ các món ăn Ấn Độ như trà kéo, bánh đậu xanh, bánh tráng, chè sữa,... nằm phía bên ngoài lối vào Động Batu. Tuy nhiên, bạn nên quay trở lại Kuala Lumpur để có những món ăn chất lượng hơn với mức giá thấp hơn.

Động Batu còn được xem là "thánh địa của loài khỉ". Dọc đường leo lên các bậc thang luôn có những con khỉ tinh nghịch đang chờ đợi bạn. Hãy cảnh giác, cẩn thận giữ kỹ đồ đạc cá nhân như balo, túi xách, máy ảnh, chai nước,… vì chúng có thể "cướp giật" khỏi tay bạn bất cứ lúc nào đấy!

Tỉnh mộng trước nấc thang cầu vồng nổi tiếng nhất Malaysia: Nhìn hình sống ảo thì phát ham, nhưng thực tế lại phũ phàng hơn! - Ảnh 32.

Phía bên ngoài hang động cũng bày bán rất nhiều đặc sản địa phương cũng như quà lưu niệm. Tuy nhiên, bạn không nên mua ở đây vì có thể sẽ bị chặt chém!

Tỉnh mộng trước nấc thang cầu vồng nổi tiếng nhất Malaysia: Nhìn hình sống ảo thì phát ham, nhưng thực tế lại phũ phàng hơn! - Ảnh 33.

Còn được xem là "thánh địa của loài khỉ", mọi người cũng nên chuẩn bị sẵn tâm lý có thể bị cướp đồ trên tay bất cứ lúc nào nếu không cẩn thận nhé! (@sr_anger)

Để đến đây, du khách có thể di chuyển bằng tàu điện từ ga trung tâm Kuala Lumpur Sentral hoặc xe buýt (số 11D hoặc 69) với mức giá khá rẻ. Riêng đi taxi thì sẽ tiện và đắt hơn.

Tỉnh mộng trước nấc thang cầu vồng nổi tiếng nhất Malaysia: Nhìn hình sống ảo thì phát ham, nhưng thực tế lại phũ phàng hơn! - Ảnh 34.

Nhìn chung, đây vẫn là một tọa độ mơ ước và rất đáng để ghé thăm của nhiều tín đồ du lịch khi đến Malaysia! (@taramilktea)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Ngọc Trinh tiếp bước Chi Pu cầm mic lên làm ca sĩ, Sơn Tùng thẳng tay xóa 1 bức ảnh chụp cùng Hải Tú trên Instagram?

    Chuyện đam mê ca hát của Ngọc Trinh thì ai cũng biết nhưng với quyết định chính thức lấn sân ca hát thì hẳn sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.
  • Đọc thêm