Truyền thông Indonesia nhắn nhủ đội nhà: Muốn hạ Curacao, hãy học Việt Nam!

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 06:50 22/09/2022

Đây là thông điệp của CNN Indonesia gửi đến ĐT Indonesia trước trận đấu được xem là khó khăn với Curacao vào ngày 24/9, trận đấu mà áp lực thắng dành cho Indonesia là không nhỏ dù nó chỉ là giao hữu.

Truyền thông Indonesia nhắn nhủ đội nhà: Muốn hạ Curacao, hãy học Việt Nam! - Ảnh 1.

ĐT Việt Nam đã thi đấu rất tốt trong trận gặp Curacao hồi 2019

Sở dĩ CNN Indonesia muốn thầy trò HLV Shin Tae-yong nhìn sang Việt Nam là bởi hồi 2019, Curacao từng gặp vô vàn khó khăn trước Việt Nam tại King’s Cup và chỉ có thể thắng trên chấm luân lưu.

Tờ báo này nhắn nhủ đội nhà: “Trận đấu với Curacao là cơ hội để Indonesia cải thiện thứ hạng trên BXH FIFA. Indonesia hiện đứng thứ 155, còn Curacao đứng thứ 84 thế giới. Dù bị Curacao bỏ xa tới 71 bậc nhưng Indonesia chẳng có gì phải sợ. Nguyên nhân là ĐT Việt Nam cũng từng bị đánh giá thấp trước Curacao hồi 2019, nhưng họ đã khiến đội bóng này phải trầy trật.

Đội bóng của HLV Park Hang-seo không ít lần gây khó khăn cho Curacao qua những pha phản công sắc bén. Thậm chí ở trận đấu đó, Việt Nam còn tạo ra nhiều cơ hội hơn Curacao. Đáng tiếc, vì khả năng dứt điểm không tốt nên Việt Nam đã phung phí nhiều cơ hội, chấp nhận thua trên chấm luân lưu.

Truyền thông Indonesia nhắn nhủ đội nhà: Muốn hạ Curacao, hãy học Việt Nam! - Ảnh 2.

Minh Vương và đồng đội chỉ thua trên chấm luân lưu

Kết quả trận đấu và khả năng tạo ra nhiều cơ hội của Việt Nam trước Curacao là minh chứng cho thấy Indonesia hoàn toàn có thể gây ra khó khăn cho đội tuyển Trung Mỹ này khi hai đội gặp nhau vào ngày 24/9 tới đây”.

Trái ngược lại, một tờ báo lớn khác của IndoSports dường như lại không mấy tự tin. Họ cho rằng nếu nhìn vào một loạt đối thủ của các đội bóng Đông Nam Á ở loạt trận giao hữu tháng 9 này thì Indonesia đã chọn cái tên khó nhằn nhất.

“Nếu như Việt Nam, Thái Lan hay Malaysia chỉ đá giao hữu với các đội quanh khu vực, có thứ hạng ngoài tốp 100 FIFA thì Indonesia lại đấu với đối thủ khó chơi nhất. Đó là Curacao, đội đứng thứ 84 thế giới. Về lý thuyết, khoảng cách giữa họ và Indonesia là rất lớn. Đây rõ ràng là thử thách lớn dành cho Garuda", IndoSports viết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm