ĐT Indonesia dùng sân bóng "cấp huyện" để đón đội bóng Trung Mỹ

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 21:48 21/09/2022

Trong trận RANS Nusantara gặp Persik Kediri ở giải VĐQG Indonesia, người ta thấy sân Pakansari bị ngập nặng, với nhiều chỗ bị phủ trắng xóa sau cơn mưa. Mà sân này lại là nơi diễn ra trận giao hữu giữa ĐT Indonesia và Curacao vào ngày 27/9...

ĐT Indonesia dùng sân bóng ‘cấp huyện’ để đón đội bóng Trung Mỹ - Ảnh 1.

Mặt cỏ sũng nước của sân Pakansari khiến NHM Indonesia lo lắng

Do vậy, truyền thông xứ vạn đảo rất lo lắng, đồng thời đặt dấu hỏi vì sao có nhiều sân bóng to đẹp hơn vậy rất nhiều nhưng liên đoàn bóng đá nước nhà vẫn quyết định chọn một sân có chất lượng thấp như Pakansari để đăng cai trận giao hữu giữa Indonesia và Curacao sau đây gần 1 tuần.

“Trước thềm trận đấu giữa RANS Nusantara gặp Persik Kediri, chất lượng sân Pakansari đã bị đặt nhiều dấu hỏi. Bởi vì mặt cỏ không có khả năng thoát nước tốt. Khi trời mưa, mặt sân như mặt ruộng. Và khi trận đấu diễn ra, thực sự mặt sân chẳng khác nào thảm họa”, tờ Vocket FC bình luận.

ĐT Indonesia dùng sân bóng ‘cấp huyện’ để đón đội bóng Trung Mỹ - Ảnh 2.

Indonesia sẽ gặp Curacao 2 lần vào các ngày 24 và 27/9

Chung quan điểm là rất nhiều người hâm mộ. Họ đã bày tỏ sự lo ngại. “Sân bóng này để tổ chức các trận đấu ở cấp FIFA hay sao?”, một bình luận rất được chú ý. “Mưa cũng chẳng sao, vì quan trọng là ông Iriawan (chủ tịch LĐBĐ Indonesia) đạt được tham vọng của mình là được!”, một bình luận khác tỏ ra gay gắt.

"Mặt cỏ xấu, cơ sở hạ tầng xuống cấp. Sân bóng này có lẽ dùng cho giải phong trào thì đúng hơn là một trận đấu cấp FIFA, với đội tuyển trong tốp 100 thế giới"...

Ông Rahmad Darmawan, người từng dẫn dắt RANS Nusantara (CLB sở hữu sân Pakansari), cũng bày tỏ sự lo ngại khi liên đoàn nước nhà dùng một địa điểm chất lượng thấp như thế để đón tiếp Curacao: “Hiện trạng của sân bóng này lâu nay vẫn thế. Cứ mưa là trên sân đầy vũng nước khiến các đội khó triển khai lối chơi”.

Đội tuyển Indonesia sẽ thi đấu với Curacao hai lần. Trận đầu tiên sẽ được tổ chức tại sân Gelora Bandung vào ngày 24/9 và sân trận tái đấu diễn ra sau đó 3 ngày ở sân Pakansari.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm