Truy tìm MV nhiều view nhất tại mỗi quốc gia ASEAN: chủ nhân top 1 Việt Nam gây bất ngờ, Thái Lan và Indonesia mới là "trùm" stream?

TOO, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 01/07/2020

Có quá nhiêu điều thú vị khi đi vòng quanh thành tích MV ở các nước Đông Nam Á.

Dạo quanh các nước láng giềng nằm trong khu vực Đông Nam Á để biết những điều thú vị xoay quanh các ca khúc nhiều lượt xem nhất của mỗi quốc gia không khỏi mang đến nhiều bất ngờ thú vị. 

Dưới đây là ca khúc có lượt view cao nhất trên YouTube của mỗi quốc gia ASEAN, bạn có tò mò những người bạn láng giềng của chúng ta nghe ca khúc nào nhiều nhất không?

Indonesia - "Lagi Syantik" - 595 triệu view

Ca khúc "Lagi Syantik" của nữ ca sĩ Siti Badriah đã đạt được gần 600 triệu view chỉ sau 2 năm trình làng. Đây cũng chính là ca khúc có lượt view trên Youtube cao nhất trong 10 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. Cũng có thể gọi Indonesia chính là "trùm" stream của Đông Nam Á?

MV "Lagi Syantik" - Siti Badriah

Truy tìm MV nhiều view nhất tại mỗi quốc gia ASEAN: chủ nhân top 1 Việt Nam gây bất ngờ, Thái Lan và Indonesia mới là trùm stream? - Ảnh 2.

Thái Lan - "Cheuak Wiset" - 496 triệu view

"Cheuak Wiset" là ca khúc nổi tiếng tại Thái Lan của ban nhạc rock LABANOON. Nhóm gồm ba thành viên, hoạt động từ năm 1998 và hiện đã có 7 album với rất nhiều ca khúc nổi tiếng, phải kể đến hơn cả là "Cheuak Wiset". Ra mắt từ ngày 26/8/2015, đến nay "Cheuak Wiset" đã có hơn 496 triệu view trên Youtube. Đây cũng là ca khúc có số view cao nhì trong 10 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. 

MV "Cheuak Wiset" - LABANOON

Truy tìm MV nhiều view nhất tại mỗi quốc gia ASEAN: chủ nhân top 1 Việt Nam gây bất ngờ, Thái Lan và Indonesia mới là trùm stream? - Ảnh 5.

Việt Nam - "Bống Bống Bang Bang" - 463 triệu view

Nằm trong album nhạc phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể", ca khúc "Bống Bống Bang Bang" được sáng tác bởi Only C và biểu diễn bởi nhóm nhạc 365. Ca khúc ra mắt vào tháng 6 năm 2016, đến nay đã đạt được hơn 463 triệu view trên YouTube và hiện tại vẫn đang thu về hàng nghìn lượt xem mỗi ngày. Với giai điệu vui nhộn bắt tai cùng ca từ đơn giản kể lại câu chuyện cổ tích Tấm Cám quen thuộc, "Bống Bống Bang Bang" nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người hâm mộ và đặc biệt là những khán giả thuộc lứa tuổi thiếu nhi.

MV "Bống bống bang bang" - 365 band

Truy tìm MV nhiều view nhất tại mỗi quốc gia ASEAN: chủ nhân top 1 Việt Nam gây bất ngờ, Thái Lan và Indonesia mới là trùm stream? - Ảnh 7.
Truy tìm MV nhiều view nhất tại mỗi quốc gia ASEAN: chủ nhân top 1 Việt Nam gây bất ngờ, Thái Lan và Indonesia mới là trùm stream? - Ảnh 8.

Singapore - "Stranger In The North" - 168 triệu view

"Stranger In The North" là sản phẩm âm nhạc Namewee và Leehom Wang ra mắt vào ngày 4/3/2017. Hiện tại ca khúc đã có hơn 168 triệu view trên Youtube. Điểm nổi bật ở ca khúc chính là phần lời ý nghĩa và giai điệu giữa nhạc và rap hài hòa. Có lẽ cũng bởi vì thế mà "Stranger In The North" nổi tiếng đến mức đã có rất nhiều các nghệ sĩ nổi tiếng cover lại ca khúc này. 

MV " Stranger In The North" - Leehom Wang ft Namewee

Truy tìm MV nhiều view nhất tại mỗi quốc gia ASEAN: chủ nhân top 1 Việt Nam gây bất ngờ, Thái Lan và Indonesia mới là trùm stream? - Ảnh 10.

Philippines - "Dahil Sa'yo" - 97 triệu view

Ca khúc được xem là nổi tiếng nhất tại quốc đảo này chính là "Dahil Sa'yo" của nam ca sĩ Inigo Pascual. Hiện tại, ca khúc này đã đạt hơn 97 triệu view trên Youtube sau gần 4 năm ra mắt. 

MV "Dahil Sa'yo" - Inigo Pascual

Truy tìm MV nhiều view nhất tại mỗi quốc gia ASEAN: chủ nhân top 1 Việt Nam gây bất ngờ, Thái Lan và Indonesia mới là trùm stream? - Ảnh 12.

Malaysia - "Hao Xiang Ni" - 58 triệu view

"Hao Xiang Ni" của nữ ca sĩ Joyce Chu trình làng vào tháng 11 năm 2015. Thời điểm ra mắt , ca khúc đã gây bão không chỉ ở quốc gia Malaysia mà còn một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Điểm thu hút của sản phẩm âm nhạc này chính là giai điệu vui tươi, lời nhạc dễ thương và được thể hiện bởi giọng hát đầy trong sáng pha lẫn chút tinh nghịch của cô nàng Joyce Chu. Hiện tại, MV "Hao Xiang Ni" đã đạt hơn 58 triệu view trên Youtube.

MV "Hao Xiang Ni" - Joyce Chu

Truy tìm MV nhiều view nhất tại mỗi quốc gia ASEAN: chủ nhân top 1 Việt Nam gây bất ngờ, Thái Lan và Indonesia mới là trùm stream? - Ảnh 14.

Brunei - "Jangan" - 56 triệu view

Ca khúc "Jangan" của bộ đôi Marion Jola và Rayi Putra hiện đã đạt hơn 56 triệu view trên Youtube chỉ sau 2 năm trình làng. Giai điệu vui tươi và chất giọng dày cá tính của cô nàng Marion Jola đã góp phần giúp tên tuổi của "Jangan" được đông đảo khán giả Brunei đón nhận.

MV "Jangan" - Marion Jola ft Rayi Putra

Truy tìm MV nhiều view nhất tại mỗi quốc gia ASEAN: chủ nhân top 1 Việt Nam gây bất ngờ, Thái Lan và Indonesia mới là trùm stream? - Ảnh 17.
Truy tìm MV nhiều view nhất tại mỗi quốc gia ASEAN: chủ nhân top 1 Việt Nam gây bất ngờ, Thái Lan và Indonesia mới là trùm stream? - Ảnh 18.

Lào - "Wann" - 11,8 triệu view

Ở đất nước Lào, "Wann" được xem là ca khúc nổi tiếng nhất và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả tại đây. Hiện ca khúc đã có hơn 11,8 triệu view.

Myanmar - "Nwe Ni" - 600 nghìn view

Đối với đất nước Myanmar, "Nwe Ni" của nam ca sĩ Nyi Min Khine là ca khúc nổi tiếng nhất. "Nwe Ni" có được gần 600 nghìn view. Đây là ca khúc nói về chuyện tình đẹp của tuổi học trò hồn nhiên. Có thể thấy ở Myanmar có vẻ như không quá ưa chuộng YouTube nên ca khúc nổi tiếng nhất ở đây chỉ có 600 nghìn lượt xem mà thôi.

MV "Nwe Ni" - Nyi Min Khine

Truy tìm MV nhiều view nhất tại mỗi quốc gia ASEAN: chủ nhân top 1 Việt Nam gây bất ngờ, Thái Lan và Indonesia mới là trùm stream? - Ảnh 20.

Campuchia - "Jak Terk Dong"

"Jak Terk Dong" là ca khúc được thể hiện bởi bộ đôi Yuri và Bmo. Đây là hai nghệ sĩ nổi tiếng trong thị trường âm nhạc Campuchia. Hiện "Jak Terk Dong" đã có gần 195 nghìn view trên Youtube. Lí do ca khúc "Jak Terk Dong" nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả Campuchia cũng chính là bởi giai điệu vui tươi và rất bắt tai. Không chỉ vậy, điệu nhảy đáng yêu trong MV cũng đã trở thành trend trong suốt một thời gian dài sau khi ra mắt.

MV "Jak Terk Dong" - Yuri ft Bmo

Truy tìm MV nhiều view nhất tại mỗi quốc gia ASEAN: chủ nhân top 1 Việt Nam gây bất ngờ, Thái Lan và Indonesia mới là trùm stream? - Ảnh 22.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm