Trường đoạn đẹp nhất cho đến nay của "Về Nhà Đi Con" là khi cu Bon con Thư - Vũ chào đời!

Paul, Theo Helino 10:38 11/07/2019

Giữa không khí căng thẳng của tập 62 "Về Nhà Đi Con", sự ra đời của cu Bon giống như một cơn gió mát thay đổi không khí cả tập phim.

Giữa bầu không khí cực kỳ căng thẳng của Về Nhà Đi Con tập 62, sự ra đời của cu Bin khiến mọi người trở nên nhẹ nhõm và thân ái nhau hơn hẳn. Đúng là phép màu của một đứa trẻ.

Tập 62 của Về Nhà Đi Con được bố trí tình tiết theo đồ thị hình Sin. Tức là tình tiết từ đầu phim sẽ leo thang dần theo mạch căng thẳng rồi sau khi đã lên đến đỉnh điểm, mọi thứ sẽ từ từ được hóa giải và dịu dần xuống.

Trường đoạn đẹp nhất cho đến nay của Về Nhà Đi Con là khi cu Bon con Thư - Vũ chào đời! - Ảnh 1.

Mở đầu tập 62 là một tình tiết hơi "căng". Thư cãi nhau với chồng.

Đúng như vậy. Thư (Bảo Thanh) có một ngày không thể nào tồi tệ hơn. Đầu tiên là cãi nhau với chồng, sau đó là cãi nhau với chị Linh. Cô bạn thân của Thư giận dỗi bỏ đi một mạch, mà không hề biết rằng cô em gái mình đang nhận những cơn đau chuyển dạ đầu tiên. Mọi thứ trở nên căng thẳng hơn nữa, khi Thư được bố đưa đến bệnh viện rồi mà vẫn không thấy mặt Vũ đâu cả. Đỉnh điểm của mọi sự lo lắng, căng đầu và hơn hết là "tra tấn" khán giả là khi cả gia đình nhận tin Thư bị suy thai cấp, phải kí giấy bảo lãnh sinh mổ. Các chị em thì quắn quíu lo lắng, Dương (Bảo Hân) vừa về đến nhà liền hộc tốc lao vào viện. Huệ (Thu Quỳnh) thì tay xách nách mang thứ này quên thứ kia, đầu óc như đã vào viện tìm em từ bao giờ. Ông Luật bà Giang thì đứng ngồi không yên, đặc biệt là bà Giang luôn miệng cầu nguyện cho mẹ con Thư được tai qua nạn khỏi. Đỉnh cao nhất của đồ thị Sin, chính là lúc ông Sơn (NSƯT Trung Anh) ôm đầu nhớ lại quá khứ khi vợ mất vì chính mình cũng không ở bên vợ chăm lo. Còn Vũ thì bận ở sân bay để đi "công tác" với tiểu tam chín đuôi - Nhã. Ngay khi mọi thứ lên tới đỉnh điểm, các nhân vật chính của Về Nhà Đi Con dường như sẵn sàng phát nổ. Nhiều khi, sẽ có ít nhất một vụ "choảng nhau" giữa người nhà hai bên nội ngoại của cu Bon nếu nữ hộ sinh không xuất hiện kịp thời để thông báo tin mừng về sự ra đời của cậu bé.

Trường đoạn đẹp nhất cho đến nay của Về Nhà Đi Con là khi cu Bon con Thư - Vũ chào đời! - Ảnh 2.

Sau trận cãi vã, Vũ xách va li đi công tác luôn.

Trường đoạn đẹp nhất cho đến nay của Về Nhà Đi Con là khi cu Bon con Thư - Vũ chào đời! - Ảnh 3.

Thư tiếp tục cãi nhau với bạn thân.

Trường đoạn đẹp nhất cho đến nay của Về Nhà Đi Con là khi cu Bon con Thư - Vũ chào đời! - Ảnh 4.

Trong khi chồng đang du hí với tiểu tam

Trường đoạn đẹp nhất cho đến nay của Về Nhà Đi Con là khi cu Bon con Thư - Vũ chào đời! - Ảnh 5.

Thì Thư chuyển dạ.

Kể từ đây, chúng ta thấy không khí của phim dịu dàng hơn hẳn. Phân đoạn đẹp nhất phim đã bắt đầu. Nhạc phim trở nên hân hoan, rộn ràng như muốn chào đón một thiên thần mới chào đời. Ông Luật và ông Sơn bắt đầu thoải mái hơn hẳn. Khi ngắm nhìn đứa cháu trai của mình, ông Luật thậm chí còn cao hứng phán một câu triết lý: "Sự ra đời của một đứa trẻ thật kì diệu. Dù tình yêu có phai mờ, nhưng đứa trẻ sẽ luôn gắn kết tất cả. Hy vọng con sẽ giúp gắn kết bố mẹ con lại, để cả hai sống có trách nhiệm với nhau hơn". Đó là phần ông Luật, còn ông Sơn thì nhẹ nhõm hẳn tinh thần. Ông dường như thoát khỏi ám ảnh của quá khứ, con gái ông đã không lặp lại số phận của mẹ. Thư sinh con bình an mà không tổn hại gì, lúc này cô đang nghỉ ngơi trong yên bình. Huệ và Dương ngắm nhìn cháu trong hạnh phúc.

Trường đoạn đẹp nhất cho đến nay của Về Nhà Đi Con là khi cu Bon con Thư - Vũ chào đời! - Ảnh 6.

Nhưng khi đứa bé chào đời, mọi thứ trở nên nhẹ nhõm, hạnh phúc.

Trường đoạn đẹp nhất cho đến nay của Về Nhà Đi Con là khi cu Bon con Thư - Vũ chào đời! - Ảnh 7.

Ông Luật - bà Giang mãn nguyện nhìn cháu.

Trường đoạn đẹp nhất cho đến nay của Về Nhà Đi Con là khi cu Bon con Thư - Vũ chào đời! - Ảnh 8.
Trường đoạn đẹp nhất cho đến nay của Về Nhà Đi Con là khi cu Bon con Thư - Vũ chào đời! - Ảnh 9.

Gia đình ông Sơn không thể nào hạnh phúc vỡ òa hơn.

Vũ lạch bạch vác va li lao vào bệnh viện, ông Luật nhìn thấy, tuy có ngứa mắt lắm nhưng vẫn không chửi câu nào. Mặc dù ông có hơi nghiêm mặt, có lẽ chuẩn bị mắng con, nhưng tin vui được lên chức ông nội đã khiến bố của Vũ trở nên mát mẻ, vui tính hơn hẳn.

Trường đoạn đẹp nhất cho đến nay của Về Nhà Đi Con là khi cu Bon con Thư - Vũ chào đời! - Ảnh 10.

Ông Luật nghiêm mặt lại, chắc định mắng con nhưng cuối cùng lại bỏ qua.

Tìm đến bên vợ, Vũ mãn nguyện và nhẹ nhõm tới mức bật ra được câu xin lỗi trong lòng. Anh vốn là một gã rất sĩ diện, không chịu thua trước ai bao giờ, nhưng khi cu Bon xuất hiện, bệnh sĩ bay biến hết. Vũ một lần nữa nói xin lỗi với cả hai mẹ con, cám ơn cu Bon đã làm con của bố Vũ. Tập 62 đã khép lại một cách hạnh phúc, nhẹ nhàng và viên mãn. Thư tuy có hơi buồn lòng về Vũ nhưng cô cũng mặc kệ, cho qua. Lúc này, điều cô cần nhất vẫn là sự nghỉ ngơi sau ca vượt cạn thần kỳ.

Trường đoạn đẹp nhất cho đến nay của Về Nhà Đi Con là khi cu Bon con Thư - Vũ chào đời! - Ảnh 11.

Vũ nghe tin liền tức tốc về nhà.

Trường đoạn đẹp nhất cho đến nay của Về Nhà Đi Con là khi cu Bon con Thư - Vũ chào đời! - Ảnh 12.

Anh hạnh phúc khi nhìn thấy cu Bon.

Có người từng nói, khi người phụ nữ vượt cạn, đó là một quá trình thiêng liêng. Về Nhà Đi Con đã tái hiện và minh chứng điều đó không thể rõ ràng hơn. Có lẽ xuyên suốt cả phim, sẽ hiếm có một sự kiện hay hiện tượng nào khiến tất cả các nhân vật chính có thể tụ hội một cách nhanh chóng đến thế. Cả hai bên nội ngoại của cu Bon, ai nấy đều vứt dở mọi chuyện mình đang làm để chạy ngay đến bên Thư. Ca nặng nhất là ông Sơn, người bị ám ảnh bởi quá khứ mất vợ cũng xua tan được nỗi sợ hãi mà hòa vào hạnh phúc. Vũ - gã sở khanh vài tiếng trước còn mắng chửi vợ không ra gì, coi thường và quy chụp vợ là kẻ gian xảo, mưu mô. Thế mà vừa nghe tin, anh đã hộc tốc chạy bay vào viện thăm vợ con. Đứa trẻ ra đời khiến Vũ quên hết mọi thành kiến dành cho Thư. Có lẽ lúc này đây, đối với Vũ thì Thư là người đẹp nhất thế giới.

Trường đoạn đẹp nhất cho đến nay của Về Nhà Đi Con là khi cu Bon con Thư - Vũ chào đời! - Ảnh 13.

Cả gia đình nhỏ của Thư quây quần bên nhau.

Trường đoạn đẹp nhất cho đến nay của Về Nhà Đi Con là khi cu Bon con Thư - Vũ chào đời! - Ảnh 14.
Trường đoạn đẹp nhất cho đến nay của Về Nhà Đi Con là khi cu Bon con Thư - Vũ chào đời! - Ảnh 15.
Trường đoạn đẹp nhất cho đến nay của Về Nhà Đi Con là khi cu Bon con Thư - Vũ chào đời! - Ảnh 16.

Đây có lẽ là một trong những phân đoạn đẹp nhất "Về Nhà Đi Con".

Trong vô vàn những trường đoạn đầy nước mắt, cảm động và bi thương, cảnh sinh nở của Thư là một trong những tình tiết hân hoan, đẹp đẽ nhưng lại cảm động nhất của Về Nhà Đi Con. Một lần nữa, phim lại cho chúng ta thấy khả năng đưa khán giả đến mọi nốt thăng trầm của cảm xúc. Buồn có nhiều, nhưng vui đến mức vỡ òa chắc chắn cũng có. Hy vọng rằng trong thời gian tới, sự ra đời của cu Bon sẽ giúp cuộc đời của Thư tươi sáng hơn cũng như màu sắc chung của Về Nhà Đi Con cũng vậy. Sẽ có thêm nhiều tình tiết hạnh phúc, ấm cúng của gia đình hơn như trong tập 62 để khán giả có thể trải nghiệm thêm nhiều cung bậc cảm xúc mới cùng phim.

Về Nhà Đi Con sẽ lên sóng lúc 21h các ngày thứ 2 - 6 hàng tuần trên kênh VTV1.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về trường đoạn vượt cạn của Thư trong "Về Nhà Đi Con"

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày