Trương Bá Chi bức xúc kể chuyện bị khinh thường vì đeo khẩu trang, công chúng đồng loạt đứng về phía nữ diễn viên

LT, Theo Trí Thức Trẻ 12:30 11/03/2020

Chia sẻ của Trương Bá Chi khiến cư dân mạng xôn xao và bức xúc thay cho cô.

Khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, chiếc khẩu trang đã trở thành vật "bất ly thân" với nhiều người khi ra đường. Đeo khẩu trang giúp mọi người giảm thiểu nguy cơ bị lây nhiễm, bảo vệ bản thân và cộng đồng giữa mùa dịch bệnh.

Nhưng mới đây, Trương Bá Chi lại bị kỳ thị khi đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Nữ diễn viên bức xúc viết trên trang cá nhân: "Đeo khẩu trang là để bảo vệ bản thân, cũng là có trách nhiệm với người khác, nào ngờ vì thế mà lại bị khinh bỉ. Dù thế nào cũng mong mọi người có thể bảo vệ bản thân, cùng đợi đến ngày chúng ta có thể tháo khẩu trang khi gặp nhau".

Trương Bá Chi bức xúc kể chuyện bị khinh thường vì đeo khẩu trang, công chúng đồng loạt đứng về phía nữ diễn viên - Ảnh 2.

Trương Bá Chi chia sẻ cô bị khinh thường, phân biệt đối xử khi đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Dòng trạng thái này của mỹ nhân họ Trương nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Netizen tỏ ra bất bình thay cho mỹ nhân họ Trương khi cô gặp phải tình huống này vì việc đeo khẩu trang, thực hiện các phương pháp phòng dịch theo hướng dẫn của cơ quan chức năng để bảo vệ bản thân và người xung quanh là điều cần thiết: "Cô ấy đeo khẩu trang là để bảo vệ bản thân và cộng đồng, vậy mà lại bị đối xử như thế, thật không thể tin được những người đó nghĩ gì", "Chúng tôi không thèm quan tâm đến những người không có trách nhiệm với bản thân và người khác như vậy, ủng hộ Trương Bá Chi"...

Trước đó vào ngày 9/3, Trương Bá Chi gặp phải rắc rối khi đáp chuyến bay từ Thái Lan về Hong Kong. Cụ thể, Trương Bá Chi và đoàn người đi cùng đã bị đuổi xuống máy bay sau khi cô cãi vã gay gắt với một tiếp viên hàng không. Nguyên nhân được cho là vì nữ tiếp viên này nghĩ rằng Trương Bá Chi đứng chắn lối đi, gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Cả hai tranh cãi suốt một tiếng đồng hồ, cuối cùng nhân viên an ninh phải can thiệp. Họ yêu cầu đoàn của Trương Bá Chi rời khỏi máy bay để chuyến bay không bị chậm trễ.

Trương Bá Chi bức xúc kể chuyện bị khinh thường vì đeo khẩu trang, công chúng đồng loạt đứng về phía nữ diễn viên - Ảnh 3.
Trương Bá Chi bức xúc kể chuyện bị khinh thường vì đeo khẩu trang, công chúng đồng loạt đứng về phía nữ diễn viên - Ảnh 4.

Vụ việc Trương Bá Chi và gia đình, bạn bè bị yêu cầu rời khỏi máy bay gây xôn xao mạng xã hội ngày 9/3.

Nguồn: Weibo, QQ

 

Trương Bá Chi bức xúc kể chuyện bị khinh thường vì đeo khẩu trang, công chúng đồng loạt đứng về phía nữ diễn viên - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm