Năm nay lễ đặt hoa tưởng niệm 17 năm ngày mất của Trương Quốc Vinh bị huỷ bỏ vì COVID-19, mọi hoạt động tổ chức online

Nhã An, Theo Trí Thức Trẻ 10:56 11/03/2020

Vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, lần đầu tiên trong vòng 17 năm qua, sự kiện đặt hoa tưởng nhớ nam tài tử Trương Quốc Vinh phải huỷ bỏ.

Diễn biến phức tạp và ngày càng khó lường của dịch COVID-19 đang khiến cho cả thế giới phải lo lắng. Rất nhiều hoạt động, sự kiện phải dời lịch hoặc huỷ bỏ hoàn toàn. Mới đây, những người hâm mộ nam tài tử tài hoa Trương Quốc Vinh cũng đã phải chia sẻ thông tin về việc huỷ lễ đặt hoa tưởng niệm sự kiện "401" - ngày mất của Ca Ca sắp tới.

Năm nay lễ đặt hoa tưởng niệm 17 năm ngày mất của Trương Quốc Vinh bị huỷ bỏ vì COVID-19, mọi hoạt động tổ chức online - Ảnh 2.

Trang Sina cho biết, năm nay sẽ là kỷ niệm 17 năm ngày qua đời của Trương Quốc Vinh. Mọi năm, khách sạn Mandarin Oriental - nơi Trương Quốc Vinh gieo mình tự vẫn - là nơi tổ chức lễ tưởng niệm với rất nhiều hoa, thiệp từ khắp nơi gửi về. Tuy nhiên, vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, lễ tưởng niệm này sẽ phải huỷ bỏ. Đây là lần đầu tiên trong vòng 17 năm qua, hoạt động này không thể được tổ chức.

Năm nay lễ đặt hoa tưởng niệm 17 năm ngày mất của Trương Quốc Vinh bị huỷ bỏ vì COVID-19, mọi hoạt động tổ chức online - Ảnh 3.

Vào ngày 4/1 hàng năm, khách sạn Mandarin Oriental luôn tràn ngập hoa và thiệp gửi tới Trương Quốc Vinh

Trên tài khoản mạng xã hội, fandom "That's Leslie" chia sẻ: "Vì sự bùng phát của virus Corona trong năm nay vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, chúng tôi vẫn chưa thể đăng ký bất cứ sự kiện nào mang tính tổ chức cộng đồng. Thay vào đó, hoạt động này sẽ được tổ chức trên nền tảng online. Chi tiết hoạt động chúng tôi sẽ thông báo sau. Ngoài ra, hoạt động đặt hoa tưởng niệm tại khách sạn Mandarin Oriental và bảo tàng tượng sáp cũng bị buộc phải huỷ bỏ. Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì sự việc này".

Ngoài ra, cộng đồng fan của Trương Quốc Vinh cũng đã nêu cao tinh thần về trách nhiệm của người trồng hoa, bán hoa và tặng hoa, hoa cần phải được xử lí và dọn dẹp sạch sẽ. Nếu có bất cứ trách nhiệm pháp lý nào phát sinh từ việc trao nhận hoa không đạt đủ tiêu chuẩn tại các địa điểm trên (khách sạn Mandarin Oriental và bảo tàng tượng sáp) sẽ đều không liên quan đến ban điều hành fandom, người tặng hoa sẽ phải chịu trách nhiệm về hành động này: "Lời cuối, chúng tôi hy vọng dịch bệnh sẽ sớm chấm dứt trước "912" (sinh nhật của Trương Quốc Vinh vào ngày 9/12). Chúc các bạn thật khoẻ mạnh".

Năm nay lễ đặt hoa tưởng niệm 17 năm ngày mất của Trương Quốc Vinh bị huỷ bỏ vì COVID-19, mọi hoạt động tổ chức online - Ảnh 4.

Nguồn: Sina

Năm nay lễ đặt hoa tưởng niệm 17 năm ngày mất của Trương Quốc Vinh bị huỷ bỏ vì COVID-19, mọi hoạt động tổ chức online - Ảnh 6.

Bình luận

  • Schumacher và F1: Kỳ vọng nào cho cái tên huyền thoại?

    Nhắc tới F1 là nhắc tới Schumacher. 7 chức vô địch F1 của tay đua huyền thoại người Đức hẳn đã từng là niềm hạnh phúc của hàng triệu người yêu thể thao tốc độ cao trên thế giới... Nhưng liệu đó có phải một cái bóng quá khổng lồ khiến cậu con trai Mick Schumacher dù có chạy với tốc độ hơn 300km/h cũng khó mà thoát khỏi?
  • Đọc thêm