Trước trận liên tục "gây war", thầy Park và HLV tuyển Thái Lan vẫn có hành động đáng tôn trọng ngay trước đại chiến

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 13:29 18/11/2019

HLV Park Hang-seo và Akira Nishino đã có những chia sẻ đáng chú ý tại cuộc họp báo trước trận đội tuyển Việt Nam gặp Thái Lan vào tối 19/11.

Thủ thành số 1 Thái Lan thừa nhận sức mạnh của tuyển Việt Nam

Trái với sự đối nghịch giữa bóng đá Việt Nam - Thái Lan, Hàn Quốc - Nhật Bản thời gian qua, HLV Park Hang-seo và Akira Nishino tỏ ra vui mừng khi gặp lại nhau. Những hành động và biểu cảm cho thấy sự thoải mái, tôn trọng nhau của đôi bên, khác hẳn sự bùng nổ khi ở trên sân, hay trầm ngâm trong phòng họp báo khi trả lời các câu hỏi. Ảnh: Hiếu Lương.

Trước trận liên tục gây war, thầy Park và HLV tuyển Thái Lan vẫn có hành động đáng tôn trọng ngay trước đại chiến - Ảnh 3.

Trước đó, HLV Park Hang-seo và Akira Nishino đều có những động thái vô tình làm đẩy cao trào ngay trước trận đấu, trong đó có chuyện không cho phóng viên của nước đối thủ tác nghiệp ở buổi tập chiều 17/11. Hay trước đây, HLV người Nhật Bản từng chỉ trích Bùi Tiến Dũng, cho rằng anh ăn vạ và điều ấy khó có thể giúp nền bóng đá phát triển trong trận lượt đi giữa hai đội tại Thái Lan.

Trước trận liên tục gây war, thầy Park và HLV tuyển Thái Lan vẫn có hành động đáng tôn trọng ngay trước đại chiến - Ảnh 4.

HLV Akira Nishino bắt tay Duy Mạnh.

Duy Mạnh và thủ môn Kawin Thamsatchanan cũng không còn lạ gì nhau. Cả hai đã có ít nhất 4 cuộc đối đầu trong màu áo ĐTQG.

Trước trận liên tục gây war, thầy Park và HLV tuyển Thái Lan vẫn có hành động đáng tôn trọng ngay trước đại chiến - Ảnh 6.

HLV Park Hang-seo chỉ ra điểm yếu của Thái Lan tại cuộc họp báo: "Chắc chắn tôi biết điểm yếu của Thái Lan. Ngoài ra có những khoảng trống phía sau lưng của Thái Lan. Chúng tôi hiện tại là chưa thể nói thêm giải pháp gì để hóa giải Thái Lan".

Trước trận liên tục gây war, thầy Park và HLV tuyển Thái Lan vẫn có hành động đáng tôn trọng ngay trước đại chiến - Ảnh 7.

Trong khi đó, HLV Akira Nishino lý giải về quyết định thuê riêng sân tập của đội tuyển Thái Lan: "Chúng tôi cảm kích VFF cung cấp sân tập cho chúng tôi. Nhưng chúng tôi cần tìm sân bên ngoài vì Thái Lan có một số điều chỉnh nhân sự và chiến thuật. Vì vậy tôi không muốn sự tham gia của báo chí".

Trước trận liên tục gây war, thầy Park và HLV tuyển Thái Lan vẫn có hành động đáng tôn trọng ngay trước đại chiến - Ảnh 8.

Cuộc họp báo thu hút khoảng 100 phóng viên tới tham dự.

Trước trận liên tục gây war, thầy Park và HLV tuyển Thái Lan vẫn có hành động đáng tôn trọng ngay trước đại chiến - Ảnh 9.

Ngoài phóng viên Việt Nam, phóng viên Thái Lan cũng có khoảng 20 người.

Trước trận liên tục gây war, thầy Park và HLV tuyển Thái Lan vẫn có hành động đáng tôn trọng ngay trước đại chiến - Ảnh 10.

Khoảng 5 phóng viên Hàn Quốc cũng có mặt tại VFF. HLV Park Hang-seo cũng xin thêm thời gian để các phóng viên xứ sở kim chi đặt câu hỏi.

Trước trận liên tục gây war, thầy Park và HLV tuyển Thái Lan vẫn có hành động đáng tôn trọng ngay trước đại chiến - Ảnh 11.

Ở phần trả lời của HLV Park Hang-seo, một phóng viên Thái Lan (áo xanh phải) đặt câu hỏi về việc liệu ông có tin Quang Hải sẽ thành công nếu thi đấu tại J.League 1 (Nhật Bản). HLV Park Hang-seo khẳng định Chanathip đá được thì Quang Hải cũng làm được, thậm chí, Quang Hải còn nhận được lời mời từ Tây Ban Nha.

Trước trận liên tục gây war, thầy Park và HLV tuyển Thái Lan vẫn có hành động đáng tôn trọng ngay trước đại chiến - Ảnh 12.

Cuộc họp báo sáng 18/11 tại trụ sở VFF không có nhiều cao trào giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan. Hai đội sẽ còn một buổi tập vào chiều nay tại SVĐ Mỹ Đình trước khi bước vào đại chiến vào tối mai (19/11).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bé Đắk Lắk chào đời tím tái không khóc bác sĩ nói "nếu sống được cũng khó nuôi", người mẹ 1, 2 ngày lại ôm con đi viện và

    Từng phải giành giật sự sống ngay khi vừa chào đời nhưng đến hiện tại, cô bé hoàn toàn khỏe mạnh, xinh xắn, đáng yêu và còn có nhiều tài năng.
  • Đọc thêm