100 phóng viên Thái Lan đổ bộ sang Việt Nam tác nghiệp vòng loại World Cup 2022

M52, Theo Trí Thức Trẻ 09:53 18/11/2019

Sức nóng của trận đại chiến giữa tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 thể hiện một phần ở sự quan tâm của truyền thông hai nước đối với trận đấu.

Vào 20h ngày mai 19/11, tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan sẽ tranh tài trong trận đấu vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Theo thông tin từ người dẫn đoàn của đội tuyển Thái Lan, có tới 100 phóng viên Thái Lan đã đăng kí sang Việt Nam tác nghiệp trận đấu này. 

Con số 100 phóng viên thể hiện sức nóng và sự quan tâm đặc biệt của truyền thông Thái Lan đối với cuộc đọ sức giữa hai đội bóng. Nhất là khi tuyển Thái Lan mới để thua tuyển Malaysia trên sân Bukit Jalil vào ngày 14/11. Thầy trò HLV Nishino Akira đang đứng trước sức ép rất lớn từ cả người hâm mộ và truyền thông. Tuyển Thái Lan chắc chắn quyết tâm muốn giành chiến thắng trước Việt Nam để giải tỏa những áp lực đó.

100 phóng viên Thái Lan đổ bộ sang Việt Nam tác nghiệp vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 1.

Một phóng viên nữ Thái Lan đã đến Việt Nam từ mấy ngày trước chuẩn bị tác nghiệp trận Việt Nam và Thái Lan.

Phải nhắc lại, khi tuyển Việt Nam đấu Thái Lan tại lượt đi vòng loại World Cup 2022 trên SVĐ Thamasat vào ngày 5/9/2019, số lượng phóng viên Việt Nam đến Thái Lan tác nghiệp cũng rất đông đảo. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 40 người được cấp thẻ tác nghiệp chính thức có in họ tên, đơn vị công tác và dán ảnh nhận diện. Còn rất nhiều người khác dù đã đặt chân đến Thái Lan không được cấp thẻ tác nghiệp chính thức và chỉ được thông báo vào trước cuộc họp báo trước trận đấu.

Các phóng viên Việt Nam đã phải liên hệ nhiều lần với người phụ trách cấp thẻ tác nghiệp của Liên đoàn bóng đá Thái Lan mới có thể nhận được chiếc thẻ tạm thời (không in tên, không dán ảnh) để được xuống đường pitch tác nghiệp. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm