Trước thông tin phát hiện thêm trường hợp nhiễm virus Corona, một trường học ở Hà Nội yêu cầu 100% học sinh đeo khẩu trang đến lớp

Tào Nga, Theo Helino 12:05 31/01/2020

Không chỉ là khuyến cáo, trước tình hình viêm đường hô hấp cấp Corona đang diễn biến phức tạp, một trường học đã yêu cầu 100% học sinh đeo khẩu trang đến lớp.

Theo thông tin tại cuộc họp chính phủ chiều ngày 30/01 do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, đến 15h20 phút cùng ngày, các mẫu xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cho kết quả thêm 3 ca nhiễm nCoV dương tính là công dân Việt Nam, trở về từ Vũ Hán.

Cụ thể, 1 ca đang được cách ly và điều trị tại Khoa Nhiệt đới, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, 2 trường hợp còn lại đang cách ly và điều trị tại cơ sở 2 của Bệnh viện Nhiệt đới trung ương và cơ sở 1 tại Giải phóng. Những người đã tiếp xúc với các bệnh nhân này đang được theo dõi và cách ly.

Trước dịch viêm đường hô hấp cấp Corona đang diễn biến khó kiểm soát vì người nhiễm không có biểu hiện sớm của bệnh, Trường Tiểu học Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội đã đưa ra yêu cầu mạnh mẽ nhằm phòng tránh lây lan dịch bệnh trong trường học.

Trước thông tin phát hiện thêm trường hợp nhiễm virus Corona, một trường học ở Hà Nội yêu cầu 100% học sinh đeo khẩu trang đến lớp - Ảnh 1.

Cụ thể, tin nhắn gửi tới phụ huynh vào lúc 18h ngày 30/1, Nhà trường ghi rõ: "Hiện nay, dịch viêm đường hô hấp cấp đang diễn biến phức tạp, yêu cầu 100% học sinh đeo khẩu trang đến lớp".

Yêu cầu này của nhà trường nhận được sự tán thành của tất cả các phụ huynh bởi đây là cách bảo vệ sức khỏe thầy cô và học sinh.

Trước đó, rất nhiều trường học đã đưa ra khuyến cáo giáo viên và học sinh nên đeo khẩu trang trong suốt quá trình học tập, làm việc tại trường.

Trước thông tin phát hiện thêm trường hợp nhiễm virus Corona, một trường học ở Hà Nội yêu cầu 100% học sinh đeo khẩu trang đến lớp - Ảnh 2.

Một lớp tại Trường Tiểu học Nguyễn Siêu khuyến khích học sinh đeo khẩu trang suốt thời gian học tập và sinh hoạt tại trường.

Trường Nguyễn Siêu đã khuyến cáo toàn bộ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường đeo khẩu trang trong suốt thời gian học tập, làm việc tại trường cũng như tham gia sinh hoạt ở các nơi công cộng khác như đường phố, bến xe bus, siêu thị, các khu dân cư... Phòng Y tế nhà trường cũng đã chuẩn bị một lượng khẩu trang để cung cấp cho giáo viên, học sinh, nhân viên có nhu cầu sử dụng.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng tuyên truyền cho học sinh những kiến thức cơ bản để phòng tránh và ngăn ngừa lây nhiễm chủng virus Corona như giữ ấm cơ thể, uống đủ nước, vệ sinh diệt khuẩn kịp thời...".

Trước thông tin phát hiện thêm trường hợp nhiễm virus Corona, một trường học ở Hà Nội yêu cầu 100% học sinh đeo khẩu trang đến lớp - Ảnh 3.

Trường Tiểu học Lý Thái Tổ cũng gửi tin nhắn gấp tới phụ huynh: "Để phòng chống dịch bệnh virus Corona, nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của học sinh, Quý phụ huynh chuẩn bị và nhắc con đeo khẩu trang tới trường, thực hiện rửa tay bằng nước sát khuẩn tại cổng trường trước và sau giờ học".

Ngay trong chiều 30/1, Chính phủ đã triển khai cuộc họp Nhiệm vụ sau Tết và phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona. Theo Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng thông tin, cả nước đã thành lập 24 đội phản ứng nhanh để chống dịch.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã có những chỉ đạo kịp thời, quyết liệt để ngăn ngừa sự lây lan, bùng phát của dịch bệnh như không tổ chức các lễ hội xuân sau Tết tại các địa phương, thậm chí xem xét việc cho học sinh nghỉ học để phòng tránh khả năng lây lan dịch bệnh .

Theo Bộ Y tế, các triệu chứng biểu hiện của nhiễm virus Corona gồm chảy nước mũi, ho, đau họng, có thể đau đầu và sốt. Các triệu chứng này có thể kéo dài trong vài ngày. Với những người có hệ miễn dịch yếu, người cao tuổi và trẻ em có khả năng nhiễm bệnh cao hơn.

Bệnh tiến triển nặng sẽ dẫn đến viêm phổi, suy hô hấp. Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong. Hiện nay chưa có vắc xin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu.

Trước thông tin phát hiện thêm trường hợp nhiễm virus Corona, một trường học ở Hà Nội yêu cầu 100% học sinh đeo khẩu trang đến lớp - Ảnh 4.

Xem trực tiếp buổi tư vấn: "Thông tin về virus Corona, các bệnh hô hấp - Cách phòng ngừa và điều trị" trên Mạng xã hội Lotus cùng các các chuyên gia hàng đầu về y tế dự phòng của Trung tâm tiêm chủng Trẻ em và Người lớn (VNVC).

Buổi giao lưu trực tuyến diễn ra vào lúc 20h thứ 6 ngày 31/1/2020.

Tải app Lotus để xem trực tiếp tại đây: http://bit.ly/2m6uJ36

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14