Bí quyết họp lớp siêu đông đủ: Lớp trưởng gọi điện "dằn mặt" từng người, nhiệt tình như vậy thách ai dám trốn?

Vân Trang, Theo Helino 07:05 31/01/2020

Không chỉ học lực siêu giỏi, lớp học này còn được biết đến với kỳ tích họp lớp khi mỗi năm gặp mặt chỉ vơi đi vài ba người.

Mỗi năm chỉ có một lần, chính là dịp Tết để lớp học cũ cùng ngồi lại, ôn những kỷ niệm xưa và hỏi thăm nhau trong dịp đầu xuân năm mới. Những ký ức tuổi học trò dù buồn hay vui nhưng đều đáng nhớ và khiến ai cũng phải xúc động nghĩ về quãng thời gian còn được cắp sách đến trường.

Thế nhưng việc tưởng chừng dễ dàng, vui vẻ này lại khiến không ít lớp học rơi vào tình trạng dở khóc dở cười. Sĩ số lên đến gần 40 thành viên khiến không phải buổi gặp mặt nào cũng trọn vẹn. Chưa kể không phải ai cũng mặn mà với kỷ niệm thời đi học nên lại càng nghĩ ra nhiều lý do trốn họp hơn.

Mới đây, dân tình được phen xuýt xoa trước câu chuyện một lớp học 3 năm họp lớp nhưng hầu như đi họp siêu đầy đủ. Khoe ảnh trên một diễn đàn, thành viên Hoàng Thanh Tùng tự hào: "Sĩ số lớp là 50. Năm đầu tiên họp lớp là 46, năm hai chỉ rớt một, còn 45". Được biết đây là "đại gia đình" A12 khóa 50 của trường THPT Nguyễn Du (Thái Bình).

Bí quyết họp lớp siêu đông đủ: Lớp trưởng gọi điện dằn mặt từng người, nhiệt tình như vậy thách ai dám trốn? - Ảnh 1.

Sĩ số lớp là 50. Năm đầu tiên họp lớp là 46, năm hai chỉ rớt một, còn 45. (Ảnh: Hoàng Thanh Tùng)

Liên hệ với người đăng bài viết, cậu bạn Thanh Tùng chia sẻ lớp mình có tinh thần đoàn kết cao trong các hoạt động ngoại khóa và học tập. Cả lớp thậm chí còn gây ấn tượng với thành tích học tập cực đỉnh khi 100% đều đỗ đại học và nhiều bạn đỗ trường hàng top như Đại học Dược, đại học Y, Ngoại thương...

Thanh Tùng tâm sự: "Khi còn đi học, lớp chúng mình đã luôn dẫn đầu phong trào toàn trường. Ngay từ năm lớp 10, lớp mình đã tổ chức đạp xe đến nhà từng bạn chơi dưới cái rét 7 độ. Năm lớp 12 cùng nhau tổ chức ném bóng nước, tắm mưa..."

Nhiều lớp học cũng muốn gặp mặt đông đủ thành viên nhưng toàn dính cảnh lên lịch thì hào hứng chán chê, lúc gặp thì còn vài người. Lường trước điều này, Thanh Tùng chia sẻ bí quyết: "Hợp lớp ngày Tết là dễ nhất vì các bạn ai cũng về quê. Chúng mình tiến hành lựa chọn ngày gặp mặt qua việc vote. Sau đó lớp trưởng gọi điện mời từng người trong lớp. Việc họp lớp có đông đủ một phần do ý thức tự giác của mọi người và một phần rất lớn nhờ sự tâm huyết của bạn lớp trưởng".

Lớp học có hơn 45 thành viên và cùng nhau dắt tay thi đỗ vào nhiều trường đại học hàng đầu như: Đại học Y, Ngoại thương, Đại học Dược.

Muốn họp lớp được đông đủ một phần do ý thức và phần khác cũng do tâm huyết rất lớn của bạn lớp trưởng. (Ảnh: Hoàng Thanh Tùng)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm