Họp lớp ngày Tết "kẻ đi ôtô, kẻ xe wave": Lời hẹn ước năm nào như gió thoảng qua, chỉ còn lại sự khinh thường và cà khịa!

Công Hiếu - Design: Hà Mĩ, Theo Helino 00:02 24/01/2020

Lúc lên kế hoạch thì hô hào dữ lắm, nhưng tới ngày hẹn họp lớp thì chẳng thấy ai đi... bởi 1001 lý do khác nhau.

Năm nào cũng thế năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp Tết đến hội học trò lại được một phen dở khóc dở cười với câu chuyện mang tên: Họp lớp. Câu chuyện tưởng chừng như nói đi nói lại, nói mãi nói chưa hết chán này cứ mỗi lần cận Tết lại được mang ra bàn tán vô cùng sôi động - hệt như những phiên chợ ngày Xuân.

Nhớ cái thời mà chia tay cuối cấp 3, ai cũng thề non hẹn biển là chẳng bao giờ quên nhau, rồi thì sau này dù có bận bịu đến mấy cũng sẽ gắng thu xếp để gặp nhau những ngày họp lớp. Nhưng mà y thế mà "lời nói đầu môi, bạn ơi trót lưỡi đầu môi/Phải xa đành thôi sao bạn gian dối người ơi...", cứ mỗi lần bàn chuyện họp lớp thì những người ngày xưa khóc lên khóc xuống tưởng chừng quên luôn lối về kia lại bỗng... mất hút!

Những người từng thề non hẹn biển với bạn ngày ấy, giờ đâu rồi?

Họp lớp ngày Tết kẻ đi ôtô, kẻ xe wave: Lời hẹn ước năm nào chỉ gió thoảng qua, chỉ còn lại sự khinh thường và cà khịa! - Ảnh 1.

Trước Tết thì lo dọn dẹp, sắm sửa trang trí nhà cửa, cỗ bàn tất niên. Trong Tết thì đi chúc Tết hết một lượt nội ngoại, anh em họ hàng thân thiết, rồi đi chùa, loanh quanh một vòng là hết Tết. Hết Tết thì mới hết việc, lúc đó mọi người cũng đã quay trở lại với công việc thường nhật, vậy thời gian đâu mà đi họp nữa?

Họp lớp ngày Tết kẻ đi ôtô, kẻ xe wave: Lời hẹn ước năm nào chỉ gió thoảng qua, chỉ còn lại sự khinh thường và cà khịa! - Ảnh 3.

Trưởng thành là những ngày tháng khó khăn khi chúng ta phải rời khỏi vòng tay của gia đình và sự bao bọc của bố mẹ. Từ đây, chúng ta chính thức phải tự đứng trên đôi chân của mình.

Họp lớp ngày Tết kẻ đi ôtô, kẻ xe wave: Lời hẹn ước năm nào chỉ gió thoảng qua, chỉ còn lại sự khinh thường và cà khịa! - Ảnh 5.

Người đó có thể rất giỏi, có nhiều ý tưởng hay nhưng cứ khi đứng trước bạn bè là bao nhiêu lời nói, suy nghĩ tự nhiên lặn đi đâu mất tăm, không biết phải bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào. Cũng chính vì thế, nhiều người chọn cách phớt lờ những buổi gặp gỡ bạn cũ.

Họp lớp ngày Tết kẻ đi ôtô, kẻ xe wave: Lời hẹn ước năm nào chỉ gió thoảng qua, chỉ còn lại sự khinh thường và cà khịa! - Ảnh 7.

Những lo toan, bận bịu của cuộc sống thường nhật đã khiến ngay cả dịp Tết cũng chính là dịp để chúng ta 'thân thiết' hơn với những người mang lại lợi ích hay gặp gỡ mình hơn. Và nhiều khi, chúng ta quên đi những người bạn, kỉ niệm cũ thời còn đi học.

Họp lớp ngày Tết kẻ đi ôtô, kẻ xe wave: Lời hẹn ước năm nào chỉ gió thoảng qua, chỉ còn lại sự khinh thường và cà khịa! - Ảnh 9.

Cuộc sống sau khi bước ra khỏi trường học ẩn chứa vô số áp lực lẫn những điều bất ngờ, nhiều người thành đạt và nhanh chóng trở nên giàu có, đồng thời cũng có những người phải loay hoay, chật vật mãi vẫn không tìm thấy chỗ đứng cho riêng mình.

Họp lớp ngày Tết kẻ đi ôtô, kẻ xe wave: Lời hẹn ước năm nào chỉ gió thoảng qua, chỉ còn lại sự khinh thường và cà khịa! - Ảnh 11.

Chi phí đi về, tiền máy bay khiến nhiều người dù muốn về nước cũng không có đủ điều kiện hoặc đôi khi là sự chênh lệch văn hóa, bên nước mình là Tết nhưng nước ngoài vẫn là ngày bình thường khiến cho những người xa xứ không thể về thăm hay gặp gỡ bạn bè cũ.

Họp lớp ngày Tết kẻ đi ôtô, kẻ xe wave: Lời hẹn ước năm nào chỉ gió thoảng qua, chỉ còn lại sự khinh thường và cà khịa! - Ảnh 13.

Những cuộc vui với những người bạn mới, cảm giác phù hợp với mình vào thời điểm này hơn.

Họp lớp ngày Tết kẻ đi ôtô, kẻ xe wave: Lời hẹn ước năm nào chỉ gió thoảng qua, chỉ còn lại sự khinh thường và cà khịa! - Ảnh 15.

Thời gian cứ thế trôi qua, chỉ có tình cảm ở lại, còn bạn Tết này sẽ đi họp lớp chứ?

Họp lớp ngày Tết kẻ đi ôtô, kẻ xe wave: Lời hẹn ước năm nào chỉ gió thoảng qua, chỉ còn lại sự khinh thường và cà khịa! - Ảnh 17.

Ảnh minh hoạ: Điều tuyệt nhất của chúng ta.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm