Trước Ngọc Châu, những nàng hậu nào từng vướng scandal học vấn?

Ngọc Thanh/ VTC News, Theo VTC.VN 15:05 03/02/2023

Các hoa hậu, á hậu rất hay bị công chúng "soi" về học vấn, trước Ngọc Châu, nhiều người đẹp bị đàm tiếu khi lộ bảng điểm kém, nợ tín chỉ, chưa tốt nghiệp THPT...

Trong mắt công chúng cũng như tiêu chí của các cuộc thi nhan sắc lớn, hoa hậu phải là bông hoa đủ sắc lẫn hương, nghĩa là không chỉ đẹp mà còn thông minh, trí tuệ. Vì thế, công chúng "soi" rất kỹ về học vấn của các hoa hậu, á hậu, và thường bày tỏ sự thất vọng, không hài lòng khi phát hiện họ không được như mong đợi.

Hoa hậu Ngọc Châu 29 tuổi chưa tốt nghiệp đại học

Hoa hậu Ngọc Châu đang trở thành đề tài bàn tán khi mạng xã hội lan truyền hình ảnh được cho là danh sách sinh viên chưa tốt nghiệp và bị quá hạn đào tạo của Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM), trong đó có tên cô.

Trước những ồn ào, đàm tiếu, ông Trần Việt Bảo Hoàng - Tổng giám đốc công ty nắm bản quyền Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cho biết: "Thời điểm thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, thông tin trong hồ sơ của Ngọc Châu hoàn toàn trung thực là trình độ học vấn 12/12 và đang học ngành Công nghệ sinh học, Đại học Tôn Đức Thắng. Hiện, Châu chưa tốt nghiệp Đại học Tôn Đức Thắng".

Trước Ngọc Châu, những nàng hậu nào từng vướng scandal học vấn? - Ảnh 2.

Ngọc Châu "mất điểm" khi bị phát hiện chưa tốt nghiệp đại học

Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khẳng định Ngọc Châu trung thực trong việc cung cấp thông tin hồ sơ, không hề có chuyện "khai gian bằng cấp" như một số nghi vấn trên mạng xã hội. Đại diện của Ngọc Châu cho biết cô tất bật chuẩn bị thi Miss Universe nên chưa thể hoàn thành môn học, đề án hay thực tập. Sắp tới, cô sẽ thu xếp để lấy bằng cử nhân. Còn "chính chủ" Ngọc Châu vẫn chưa trực tiếp lên tiếng. Vụ ồn ào này đang ít nhiều ảnh hưởng đến hình ảnh của nàng hậu.

Hoa hậu Tiểu Vy lộ bảng điểm dưới trung bình

Tiểu Vy được đánh giá là một trong những hoa hậu đẹp nhất của Việt Nam, với gương mặt đạt tỷ lệ vàng. Thế nhưng sau khi đăng quang, cô bị chê bai, đàm tiếu khá nhiều khi bảng điểm thi tốt nghiệp THPT được chia sẻ khắp mạng xã hội. Người đẹp quê Quảng Nam gây thất vọng khi điểm các môn Ngữ văn, Vật lý, Hóa học... đều dưới 5.

Trước Ngọc Châu, những nàng hậu nào từng vướng scandal học vấn? - Ảnh 3.

Tiểu Vy gây thất vọng khi lộ bảng điểm thi tốt nghiệp dưới trung bình

Đại diện Hoa hậu Việt Nam 2018 cho biết, dù điểm thi của Tiểu Vy không cao nhưng cô vẫn đủ tiêu chuẩn tốt nghiệp THPT. Còn Ban tổ chức vẫn đánh giá tích cực về nỗ lực học tập của nàng hậu. Tiểu Vy sau đó cũng lên tiếng, nói cô sẽ không ngừng cố gắng để trau dồi bản thân. Tháng 10/2022, người đẹp nhận bằng tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

Hoa hậu Thuỳ Dung chưa tốt nghiệp THPT

Vụ việc của Thuỳ Dung được xem là scandal ồn ào bậc nhất lịch sử hoa hậu Việt. Sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2008, Thùy Dung bị tố sử dụng học bạ giả và chưa tốt nghiệp THPT. Nhà trường xác nhận nàng hậu chỉ học năm lớp 10 và 11, thôi học từ giữa học kỳ I năm lớp 12. Học lực của Thùy Dung trong 2 năm lớp 10 và 11 cũng chỉ ở mức trung bình.

Trước nhiều tranh cãi, Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam đã phải tổ chức cuộc họp gấp và tuyên bố Thùy Dung không vi phạm quy chế vì cuộc thi chỉ yêu cầu thí sinh có trình độ học vấn THPT chứ không nhất thiết đã tốt nghiệp THPT. Người đẹp cho hay, cô nghỉ học giữa năm lớp 12 để lên kế hoạch đi du học. Sau nhiều ồn ào, Thùy Dung được giữ nguyên danh hiệu nhưng đã phải trở lại trường để hoàn thành chương trình học và thi tốt nghiệp.

Trước Ngọc Châu, những nàng hậu nào từng vướng scandal học vấn? - Ảnh 4.

Hoa hậu Thuỳ Dung từng bị khán giả đòi tước vương miện vì gian lận chuyện học vấn.

Chính vì chưa tốt nghiệp cấp 3, Thùy Dung không được chọn đại diện Việt Nam tham dự Miss World 2008. Suất thi năm đó thuộc về Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 Dương Trương Thiên Lý.

Á hậu Kim Duyên nợ 43 tín chỉ

Cuối năm 2022, các diễn đàn sắc đẹp lan truyền hình ảnh Á hậu Kim Duyên mặc đồng phục tốt nghiệp của một trường đại học tại Cần Thơ. Sau đó, nhiều người tra cứu bảng điểm trên website của trường và phát hiện, hồ sơ mang tên Kim Duyên đang ở tình trạng "thôi học" và nợ đến 43 tín chỉ. Nhiều khán giả nghi ngờ Kim Duyên nói dối về trình độ học vấn khi chưa tốt nghiệp đại học.

Trước Ngọc Châu, những nàng hậu nào từng vướng scandal học vấn? - Ảnh 5.

Bảng kết quả học tập gây thất vọng của Kim Duyên

Trước Ngọc Châu, những nàng hậu nào từng vướng scandal học vấn? - Ảnh 6.

Người đẹp giải thích, cô phải dừng việc học ở Việt Nam để đi du học

Trước nhiều lời chỉ trích, Kim Duyên lên tiếng xác nhận rằng 43 tín chỉ bị điểm 0 là điều có thật, nhưng là do cô bảo lưu kết quả để đi du học Singapore. "Tôi chưa tốt nghiệp đại học vì dừng cuối năm nhất ở trường tại Cần Thơ để du học Singapore hai năm. Sau khi học tiếng Anh tại Đại học James Cook, tôi đăng ký thêm khóa Quản trị kinh doanh của Đại học Stamford Raffles, khóa ngắn hạn và nhận đủ chứng chỉ trước khi về nước năm 2019", cô trình bày.

Người đẹp nói, hình ảnh cô mặc đồng phục cử nhân là để quảng bá cho mùa tuyển sinh theo lời mời của Đại học Nam Cần Thơ năm trước, không phải ảnh tốt nghiệp.

Kim Duyên dừng việc học tại Việt Nam cuối năm học đầu tiên và du học ở Singapore để trau dồi ngoại ngữ và lấy chứng chỉ Quản trị kinh doanh. Cô đã hoàn thành và nhận chứng chỉ của 2 khóa học này.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo vướng ồn ào học kém

Khi mới đăng quang, Đặng Thu Thảo cũng gặp không ít lùm xùm về học vấn. Thời điểm thi hoa hậu, cô được giới thiệu là sinh viên ngành Tài chính - Kế toán của Trường Đại học Tây Đô (Cần Thơ). Tuy nhiên, nhà trường xác nhận Thu Thảo kết thúc học trung cấp rồi chuyển sang học cao đẳng. Nhiều người gièm pha, cho rằng cô học kém thì mới theo hệ trung cấp rồi liên thông cao đẳng.

Trước Ngọc Châu, những nàng hậu nào từng vướng scandal học vấn? - Ảnh 7.

Đặng Thu Thảo nỗ lực sau khi gây tranh cãi chuyện học vấn

Trong 2 năm đương nhiệm, Đặng Thu Thảo cố gắng vừa tham gia showbiz, vừa hoàn thành chương trình cao đẳng. Bốn năm sau, cô tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh theo chương trình liên kết quốc tế của Trường Đại học Hutech TP.HCM. Đến năm 2017, Thu Thảo có thêm bằng thạc sĩ.

Hoa hậu Nông Thuý Hằng bị tố chưa tốt nghiệp đại học

Sau khi đăng quang, Nông Thúy Hằng thành tâm điểm ồn ào vì thông tin cô chưa tốt nghiệp đại học. Người đẹp giải thích, cô chưa hoàn thành chương trình học tại trường là vì thiếu chứng chỉ tin học.

Trước Ngọc Châu, những nàng hậu nào từng vướng scandal học vấn? - Ảnh 8.

Nông Thúy Hằng bị soi chuyện học vấn sau khi đăng quang Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam 2022

Cô chia sẻ với báo chí: "Trong trường Kinh tế Quốc dân có rất nhiều khoa, nhưng khoa của em yêu cầu phải có chứng chỉ tin học và chứng chỉ tiếng Anh. Em đã đủ chứng chỉ tiếng Anh, nhưng chưa đủ về Tin học. Cho nên em vẫn đang trau dồi để mình có thể hoàn thành và đủ điều kiện để ra trường".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày