Trước khi lọ muối chấm Hảo Hảo đình đám được ra mắt, dân mạng từng chắt chiu cả “gia tài” hàng trăm gói muối tại nhà để… ăn dần

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 22:10 14/04/2020

Từng gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người, những bịch muối trong gói mì Hảo Hảo còn được dân tình “sưu tầm” như một món quý báu để dành ăn dần cho đã thèm.

Một trong những sản phẩm ăn uống hot nhất thời điểm hiện tại không đâu khác chính là lọ muối chấm vừa được Hảo Hảo cho ra mắt từ ngày 13/4 vừa qua. Sản phẩm nhanh chóng được "săn đón" nhiệt tình không chỉ bởi nó đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, mà còn vì sự tò mò: Liệu hương vị của lọ muối này có khác gì những bịch muối trong gói mì mà ta vẫn thường ăn?

Mỗi lọ muối có trọng lượng 120g, được bán thành một set gồm 6 sản phẩm với giá 102k. Còn nếu mua riêng thì sẽ có giá dao động từ 14k – 17k/lọ nhỏ. Vì quá hot nên ở một số shop online, mức giá có khi còn lên đến 20k – 30k/hũ. Về hình thức và hương vị, 2 loại muối này cũng có những khác biệt nhất định.

Muối chấm Hảo Hảo chính là một trong những sản phẩm ăn uống gây sốt nhất mạng xã hội thời gian gần đây. 

Trước khi lọ muối chấm Hảo Hảo đình đám được ra mắt, dân mạng từng chắt chiu cả “gia tài” hàng trăm gói muối tại nhà để… ăn dần - Ảnh 2.
Trước khi lọ muối chấm Hảo Hảo đình đám được ra mắt, dân mạng từng chắt chiu cả “gia tài” hàng trăm gói muối tại nhà để… ăn dần - Ảnh 3.

Chưa thể mua cho mình một lọ muối chấm mới toanh để thưởng thức, mới đây một cô gái đã chia sẻ lên group ăn uống có gần 730k thành viên trên Facebook cả một lọ chứa rất nhiều bịch muối trong gói mì Hảo Hảo quen thuộc. Cô thậm chí còn rất tự hào khi khoe đến mọi người "bộ sưu tập" của mình.

Trước khi lọ muối chấm Hảo Hảo đình đám được ra mắt, dân mạng từng chắt chiu cả “gia tài” hàng trăm gói muối tại nhà để… ăn dần - Ảnh 4.

Bức ảnh chia sẻ cả "gia tài" gói muối Hảo Hảo hiện đang gây bão trong một group Facebook.

Ngay lập tức bên dưới phần bình luận, rất nhiều cư dân mạng cũng để lại ảnh chụp khoe "gia tài" của mình. Tất cả những bịch muối trong gói mì Hảo Hảo tôm chua cay đều được giữ lại, cẩn thận bỏ vào từng bao nilong hay chiếc hũ nhỏ. Thậm chí, còn người còn khoe rằng đến nay mình đã tập hợp được gần… 400 bịch muối như thế.

Đa số các bình luận đều chia sẻ cách bảo quản những gói muối là cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi cần chỉ việc lấy ra dùng. Có người còn đùa vui rằng chủ nhân của những lọ đầy ắp các bịch muối Hảo Hảo đích thị là "rich kid". Không ít trong số đó còn để lại comment xin… chia bớt vì nhà không có điều kiện tích trữ nhiều đến vậy.

Trước khi lọ muối chấm Hảo Hảo đình đám được ra mắt, dân mạng từng chắt chiu cả “gia tài” hàng trăm gói muối tại nhà để… ăn dần - Ảnh 5.

Một cô gái tiết lộ rằng đến nay mình đã sưu tầm được khoảng... 400 gói muối Hảo Hảo như thế này! - (Ảnh: Lee Lan).

Trước khi lọ muối chấm Hảo Hảo đình đám được ra mắt, dân mạng từng chắt chiu cả “gia tài” hàng trăm gói muối tại nhà để… ăn dần - Ảnh 6.

Có người thì sắp xếp từng gói muối vô cùng cẩn thận, tỉ mỉ vào một chiếc lọ thuỷ tinh - (Ảnh: Hoàng Quỳnh Nga).

Trước khi lọ muối chấm Hảo Hảo đình đám được ra mắt, dân mạng từng chắt chiu cả “gia tài” hàng trăm gói muối tại nhà để… ăn dần - Ảnh 7.

Có người lại... gói ghém trong bịch nilong - (Ảnh: Vicky).

Trước khi lọ muối chấm Hảo Hảo đình đám được ra mắt, dân mạng từng chắt chiu cả “gia tài” hàng trăm gói muối tại nhà để… ăn dần - Ảnh 8.

Đa số mọi người đều bảo quản những gói muối trong tủ lạnh nhà mình - (Ảnh: Phạm Ngọc Bảo).

Trước khi lọ muối chấm Hảo Hảo đình đám được ra mắt, dân mạng từng chắt chiu cả “gia tài” hàng trăm gói muối tại nhà để… ăn dần - Ảnh 9.

Có người lại bóc từng gói ra và đổ vào hũ nhỏ cho tiện sử dụng - (Ảnh: Nguyễn Khánh Dương).

Mỗi bịch muối Hảo Hảo tuy nhỏ nhưng lại gói ghém cả ký ức tuổi thơ của chúng ta. Nhớ lúc còn nhỏ, "mì bóp sống" là một món ăn vặt chắc chắn ai cũng từng thử qua ít nhất một lần. Khi đó, độ giòn của mì kết hợp cùng muối vừa chua, vừa mặn lại cay nồng quả là "hết sẩy". Không những vậy, nhiều người tiết kiệm còn giữ lại từng bịch nhỏ để khi ăn các loại trái cây như xoài, cóc, ổi,… thì có cái mà chấm cùng.

Trước khi lọ muối chấm Hảo Hảo đình đám được ra mắt, dân mạng từng chắt chiu cả “gia tài” hàng trăm gói muối tại nhà để… ăn dần - Ảnh 10.

Mỗi gói muối Hảo Hảo tuy nhỏ bé nhưng lại chứa đựng cả tuổi thơ của rất nhiều người trong chúng ta - (Ảnh: Lan Anh).

Trước khi lọ muối chấm Hảo Hảo đình đám được ra mắt, dân mạng từng chắt chiu cả “gia tài” hàng trăm gói muối tại nhà để… ăn dần - Ảnh 11.

Mọi người thường chắt chiu từng gói muối để dành chấm với trái cây như thế này - (Ảnh: Nguyễn Thị Thuý).

Trước khi lọ muối chấm Hảo Hảo đình đám được ra mắt, dân mạng từng chắt chiu cả “gia tài” hàng trăm gói muối tại nhà để… ăn dần - Ảnh 12.

Ảnh: Nguyễn Hoa.

Lúc trước phải gói ghém cẩn thận và chắt chiu từng li từng tí, giờ những ai đam mê hương vị khó cưỡng của muối Hảo Hảo đã có thể phi ra ngay các siêu thị hay cửa hàng tạp hoá gần nhà để mua cho mình cả lọ tha hồ mà ăn dần rồi!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày