Muối Hảo Hảo mới ra mắt: Từ giá niêm yết tới chợ mạng giá đã tăng gấp đôi

NuNu, Theo ICTVIETNAM 16:01 11/04/2020

Lọ muối tôm Hảo Hảo, kí ức một thời của nhiều người tiêu dùng Việt đang được bán tấp nập tại siêu thị và các địa chỉ online. Vì mới ra mắt thị trường, nhu cầu tiêu dùng lớn khiến giá thành của sản phẩm này có sự chênh lệch khá cao giữa các địa chỉ bán hàng.

Muối Hảo Hảo mới ra mắt: Từ giá niêm yết tới chợ mạng giá đã tăng gấp đôi - Ảnh 1.

Ngày 23/03 vừa qua, công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đã gửi thông báo bán hàng sản phẩm mới muối chấm Hảo Hảo đến hệ thống nhà phân phối của mình. Theo đó, muối chấm hương vị tôm chua cay được đóng gói với trọng lượng 120 gram/hũ, mỗi thùng 24 hũ. Và sản phẩm này sẽ được bắt đầu xuất bán cho các nhà phân phối vào ngày 09/04/2020 và nhà phân phối bán ra từ ngày 13/04/2020.

Thông báo này đã trở nên "siêu hot" với người tiêu dùng, nhất là đối với dân ghiền ăn vặt. Theo khảo sát trên thị trường muối tôm Hảo Hảo đã được bán tấp nập ở các siêu thị và chợ mạng. Ghi nhận tại Siêu thị Lotte, Aeon, T-mart, Lan Chi đều đã xuất hiện loại muối này.

Chị Thu Huyền (Hà Nội) cho biết: "Hôm qua mình có ghé tới siêu thị để mua sắm. Bất ngờ vì thấy muối tôm Hảo Hảo xuất hiện trên kệ hàng. Đây là muối chấm yêu thích không chỉ của mình mà cả gia đình. Chính vì thế, mình đã không chần chừ mà mua 4 hũ. Giá thanh toán là 56.000 đồng. Tính ra mỗi hũ có giá là 14.000 đồng. Theo mình quan sát người mua có thể chọn mua theo hũ, theo block hoặc theo thùng tùy nhu cầu sử dụng".

Muối Hảo Hảo mới ra mắt: Từ giá niêm yết tới chợ mạng giá đã tăng gấp đôi - Ảnh 2.

Thông tin được nhà cung cấp chia sẻ về sản phẩm trên kệ hàng.

Chị Thu Huyền cho biết, hương vị của muối chấm giống với gói muối Hảo Hảo trong gói mì mà gia đình vẫn thường ăn. Chỉ thiếu vị hành. Tuy nhiên, chị Huyền cảm thấy muối Hảo Hảo để chấm đồ ăn vặt thì việc loại bỏ hành cũng là hợp lý.

 Không chỉ siêu thị, nếu lướt chợ mạng người tiêu dùng cũng phát hiện ra hàng loạt địa chỉ online đã tấp nập bán loại muối này. Tuy nhiên, giá bán tại các địa chỉ online với nhau có phần chênh lệch và so sánh với giá bán tại siêu thị là khá lớn.

Theo đó, giá thành của muối tôm Hảo Hảo tại các địa chỉ online đang dao động từ 20 - 30.000 đồng/hộp. Tức là gấp đôi so với giá bán tại siêu thị.

Muối Hảo Hảo mới ra mắt: Từ giá niêm yết tới chợ mạng giá đã tăng gấp đôi - Ảnh 4.

Một địa chỉ online rao bán muối tôm Hảo Hảo với giá 20.000 đồng/hũ.

Muối Hảo Hảo mới ra mắt: Từ giá niêm yết tới chợ mạng giá đã tăng gấp đôi - Ảnh 5.

Ở địa chỉ khác, giá bán đã tăng lên 5.000 đồng, tức 25.000 đồng/hũ.

Muối Hảo Hảo mới ra mắt: Từ giá niêm yết tới chợ mạng giá đã tăng gấp đôi - Ảnh 6.

Cùng là sản phẩm giống nhau nhưng mỗi địa chỉ online lại có giá bán khá chênh lệch.

Muối Hảo Hảo mới ra mắt: Từ giá niêm yết tới chợ mạng giá đã tăng gấp đôi - Ảnh 7.

Tới địa chỉ online này, giá bán của hộp muối tôm Hảo Hảo là 30.000 đồng/hũ. Gấp đôi so với giá bán tại các siêu thị.

Việc cho ra mắt dòng muối chấm Hảo Hảo riêng biệt đã gợi lại kí ức tuổi thơ và mang tới sự quan tâm không nhỏ của người tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu bạn đang quan tâm tới dòng sản phẩm này và có nhu cầu mua sắm nhất là các chị em ghiền đồ ăn vặt thích gom số lượng lớn dùng dần thì nên có sự lựa chọn mua sắm đúng đắn trong thời điểm này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên - Công Vinh mang 18.000 trang sao kê ra trước công chúng, làm rõ 4 điều về vụ từ thiện 177 tỷ

    Như đúng lời hứa, từ 2h chiều ngày hôm nay, vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh đã xuất hiện tại ngân hàng để "chốt hạ" drama diễn ra suốt thời gian qua.
  • Đọc thêm