Trước khi có ý định mang thai, nữ giới hãy xem xét khả năng sinh sản của mình thông qua 4 yếu tố quan trọng

Gà, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 11/02/2020

Có 4 tiêu chuẩn để biết bạn có khả năng mang thai hay không, hãy dựa vào đó để đoán biết sức khỏe sinh sản của mình nhé!

Giữa áp lực từ công việc và cuộc sống, có nhiều cặp vợ chồng đã chậm thụ thai hơn trong một thời gian dài. Tuy nhiên, lại có một số cặp vợ chồng không có ý định sinh con nhưng lại vô tình có thai.

Trên thực tế, vẫn có những tiêu chuẩn để đánh giá khả năng sinh sản của nữ giới đang ở mức độ nào. Vì vậy, trước khi có ý định mang thai, nữ giới hãy kiểm tra xem mình có đạt đủ 1 trong 4 tiêu chuẩn sau đây hay không.

Tiêu chuẩn 1: Đang ở trong độ tuổi sinh đẻ lý tưởng

Hầu hết chúng ta đều biết rằng, nữ giới có độ tuổi sinh đẻ tốt nhất thuộc diện khoảng từ 25 - 30 tuổi. Khi nữ giới bước qua tuổi 35 thì chất lượng trứng sẽ giảm xuống và nguy cơ gặp vấn đề trong chuyện sinh sản sẽ cao hơn. Do đó, nữ giới đang muốn có con nên cố gắng duy trì độ tuổi sinh đẻ trong khoảng 25 - 35 tuổi.

Trước khi có ý định mang thai, nữ giới hãy xem xét khả năng sinh sản của mình thông qua 4 yếu tố quan trọng - Ảnh 1.

Tiêu chuẩn 2: Chưa từng phá thai lần nào

Nhiều cô nàng vô tình để bản thân "dính bầu" trước khi kết hôn nên họ thường chọn cách phá thai. Thế nhưng, việc phá thai lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của nữ giới và ảnh hưởng tới cả khả năng sinh đẻ sau này.

Bởi sau mỗi cuộc phẫu thuật phá thai là tử cung nữ giới lại thêm một lần bị tổn thương, dần dần sẽ làm tử cung mỏng dần đi. Một khi nội mạc tử cung trở nên mỏng hơn, quá trình thụ tinh cấy trứng vào cơ thể nữ giới sẽ khó thành công và làm tăng tỷ lệ vô sinh cao. Vậy nên, nữ giới muốn duy trì khả năng sinh sản của mình thì nên nói không với việc phá thai.

Trước khi có ý định mang thai, nữ giới hãy xem xét khả năng sinh sản của mình thông qua 4 yếu tố quan trọng - Ảnh 2.

Tiêu chuẩn 3: Kinh nguyệt tới đều đặn

Kinh nguyệt của nữ giới đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tử cung, buồng trứng và khả năng mang thai thành công. Chúng ta đều biết rằng, nữ giới có kinh nguyệt tới đều đặn thường có khả năng thụ thai cao hơn. Bởi trước mỗi kỳ kinh nguyệt sẽ diễn ra ngày rụng trứng và đây cũng là thời điểm dễ thụ thai của nữ giới.

Trong trường hợp kinh nguyệt không đều, vô kinh thì khả năng thụ thai sẽ giảm thấp hơn.

Trước khi có ý định mang thai, nữ giới hãy xem xét khả năng sinh sản của mình thông qua 4 yếu tố quan trọng - Ảnh 3.

Tiêu chuẩn 4: Sức khỏe ổn định, không ốm đau bệnh tật

Tốt nhất là các cặp vợ chồng nên kiểm tra sức khỏe thể chất trước khi có ý định mang thai để loại bỏ những rủi ro từ bản thân. Với những cô nàng có sức khỏe ổn định, không ốm đau bệnh tật thì khả năng thụ thai thường cao hơn. Còn nếu có tiền sử sức khỏe bất ổn, bạn nên chủ động chữa trị triệt để trước khi mang thai.

Trước khi có ý định mang thai, nữ giới hãy xem xét khả năng sinh sản của mình thông qua 4 yếu tố quan trọng - Ảnh 4.

Source (Nguồn): Sohu

Bình luận

  • Á hậu Tường San trước khi lên xe hoa ở tuổi 20: “Bản sao Hà Tăng” có body mướt mắt, cuộc sống sang chảnh

    Nhan sắc của Tường San từng “gây sốt” khi cạnh tranh với Hoa hậu Lương Thùy Linh tại Miss World Vietnam 2018
  • Đọc thêm