Màu sắc kinh nguyệt có thể tiết lộ cho bạn rất nhiều chuyện, bao gồm cả vấn đề sinh sản lẫn mãn kinh

Gà, Theo Helino 14:30 04/01/2020

Dịch kinh nguyệt trong mỗi chu kỳ thay đổi "liên xoành xoạch" với những màu sắc khác nhau vừa ngầm báo hiệu sức khỏe sinh sản, vừa ngầm cho thấy tử cung của bạn đang không ổn chút nào.

Với nữ giới, kỳ kinh nguyệt kéo đến mỗi tháng luôn là nỗi ám ảnh về cả thể xác lẫn tinh thần. Thông qua màu sắc kinh nguyệt, bạn cũng có thể nhận biết được những vấn đề sức khỏe đang tiềm ẩn trong cơ thể.

Kinh nguyệt có màu đỏ tươi

Kinh nguyệt có màu đỏ tươi và hơi dính là tình trạng rất phổ biến mà bất kỳ cô gái nào cũng có thể gặp phải. Điều này cho thấy lớp niêm mạc được rơi ra và máu chảy qua hệ thống sinh dục ổn định. Vì vậy, các cô gái không cần quá lo lắng nếu gặp phải hiện tượng này.

Màu sắc kinh nguyệt có thể tiết lộ cho bạn biết rất nhiều chuyện, bao gồm cả vấn đề sinh sản lẫn mãn kinh - Ảnh 1.

Kinh nguyệt có màu hồng nhạt

Nếu màu sắc kinh nguyệt có màu hồng nhạt trong chu kỳ thì bạn cần đặc biệt chú ý. Đây thường là dấu hiệu của nữ giới sắp bước vào thời kỳ mãn kinh nên màu sắc kinh nguyệt giảm dần.

Trong trường hợp bạn vẫn còn trẻ mà kinh nguyệt lại đột nhiên có màu hồng thì nên đi khám tử cung. Bởi rất có thể, nồng độ estrogen trong cơ thể đang giảm thấp do những thói quen như vận động mạnh, chơi thể thao quá mức...

Màu sắc kinh nguyệt có thể tiết lộ cho bạn biết rất nhiều chuyện, bao gồm cả vấn đề sinh sản lẫn mãn kinh - Ảnh 2.

Kinh nguyệt có màu đen

Tình trạng máu kinh nguyệt có màu đen thường gặp phải ở những cô nàng bị rối loạn kinh nguyệt. Ngoài ra, những người không chú ý giữ ấm cơ thể cũng rất dễ gặp phải tình trạng kinh nguyệt có màu đen. Bởi cái lạnh ám vào sẽ gây tắc nghẽn máu kinh, từ đó làm máu tiết ra màu đen.

Màu sắc kinh nguyệt có thể tiết lộ cho bạn biết rất nhiều chuyện, bao gồm cả vấn đề sinh sản lẫn mãn kinh - Ảnh 3.

Kinh nguyệt ra không đều, sẫm màu, kèm máu đông

Những cô nàng thường ngồi yên trong một thời gian dài và vị trí mông cũng không xê dịch thường gặp phải hiện tượng kinh nguyệt ra không trơn tru. Điều này sẽ làm máu kinh nguyệt trong cơ thể tích lại, gây tắc nghẽn và làm sẫm màu máu, đi kèm với cục máu đông. Vì vậy, bạn nên cố gắng đi lại, vận động nhẹ trong những ngày này chứ không nên ngồi lâu một chỗ sẽ ảnh hưởng tới quá trình tiết dịch kinh nguyệt.

Màu sắc kinh nguyệt có thể tiết lộ cho bạn biết rất nhiều chuyện, bao gồm cả vấn đề sinh sản lẫn mãn kinh - Ảnh 4.

Kinh nguyệt có màu xám và đỏ lẫn lộn

Kinh nguyệt có màu hỗn hợp như thế này có thể là dấu hiệu thông báo bạn đang có thai. Nếu không có thai thì nhiều khả năng bạn đang mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đặc biệt, nếu có thai mà ra máu bất thường với màu sắc như vậy còn là dấu hiệu của sảy thai, cần hết sức chú ý.

Màu sắc kinh nguyệt có thể tiết lộ cho bạn biết rất nhiều chuyện, bao gồm cả vấn đề sinh sản lẫn mãn kinh - Ảnh 5.

Source (Nguồn): Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Châu Âu thuở "bốc mùi": Vua chúa mê mẩn hương người lâu ngày không tắm, say đắm mùi hôi nách như bảo vật tình yêu

    Trước thế kỷ 19, người da trắng vẫn ngộ nhận tắm là không đứng đắn. Dù nhiều quốc gia đã thịnh hành nhà tắm công cộng nhưng người dân hiếm khi nghĩ đến việc vệ sinh cơ thể từ đầu đến chân.
  • Đọc thêm