5 thứ "rất quen" trong cuộc sống hàng ngày có khả năng sản sinh hàng ngàn con vi khuẩn

Gà, Theo Helino 19:42 29/01/2020

Đôi khi có một số thứ mà bạn nghĩ là rất vô hại nhưng thực chất lại là nơi tiềm ẩn vi khuẩn mà nhiều người thường chủ quan bỏ qua.

Mỗi khi bạn chợt cảm thấy khó chịu hay cáu kỉnh bất thường, có bao giờ bạn nghĩ nguyên nhân có thể là do những con vi khuẩn đang ẩn náu trong ngôi nhà của bạn chưa? Việc vệ sinh các dụng cụ trong ngôi nhà là điều nên được tiến hành thường xuyên bởi vi khuẩn có thể sản sinh ra bất cứ lúc nào. Trong số đó, có một số thứ "rất quen" trong ngôi nhà mà bạn cần lưu ý.

Chảo chống dính

Lớp phủ ở bề mặt chảo sẽ nứt dần khi gặp nhiệt độ cao và dễ giải phóng nhiều chất độc hại. Đó là Chlorofluorocarbon và Carbon trifluoride. Vì vậy, bạn cần thường xuyên quan sát bề mặt chiếc chảo trong gian bếp nhà mình. Nếu có hiện tượng nứt thì nên thay mới ngay.

Bông tắm

Chiếc bông tắm mà chúng ta thường sử dụng khi chà xát với da chết trong một thời gian dài cũng có thể sản sinh ra nhiều vi khuẩn. Do đó, bạn nên vệ sinh kỹ chiếc bông tắm này từ 1 - 2 lần/tuần và thay mới bông tắm sau 3 tháng sử dụng.

5 thứ rất quen trong cuộc sống hàng ngày có khả năng sản sinh hàng ngàn con vi khuẩn - Ảnh 2.

Rèm tắm

Rèm tắm thường dễ bị ẩm ướt khi bạn đi tắm và điều này cũng có thể làm sản sinh nhiều vi khuẩn gây hại. Vậy nên, bạn hãy sử dụng máy giặt để vệ sinh chiếc rèm tắm này tối đa 1 lần/tuần và nhớ cho nhiều nước giặt.

5 thứ rất quen trong cuộc sống hàng ngày có khả năng sản sinh hàng ngàn con vi khuẩn - Ảnh 3.

Cọ bồn cầu

Đây là nguồn lây nhiễm vi khuẩn lớn nhất trong phòng tắm nhà bạn. Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên rửa sạch bằng nước, phun thuốc khử trùng và đặt ở nơi khô ráo, thông thoáng. Do phần lông bàn chải dễ che giấu bụi bẩn hơn nên cần được thay mới sau khoảng 3 tháng sử dụng.

Điều khiển từ xa

Có thể bạn không để ý nhưng điều khiển từ xa cũng ẩn chứa vi khuẩn chắng kém gì những món đồ vật khác. Ngoài ra, bạn cũng cần biết đến khái niệm vệ sinh điều khiển từ xa bằng khăn lau cồn 1 lần/tuần.

5 thứ rất quen trong cuộc sống hàng ngày có khả năng sản sinh hàng ngàn con vi khuẩn - Ảnh 5.

Source (Nguồn): Sohu

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • MC Quyền Linh nói thẳng mặt Lê Hoàng: "Sống như anh nói là không có tình nghĩa. Cha mẹ với con cái có phải người dưng nước lã đâu”

    "Tôi nghĩ anh Lê Hoàng có ý nghĩ hiện đại, nhưng với tôi truyền thống vẫn quan trọng, hòa mà không tan là ở chỗ đó" – MC Quyền Linh nói.
  • Đọc thêm