Trước khi bước sang tuổi 30, bạn nhất định phải tích lũy những bài học quý giá này: Cuộc đời là hành trình chứ không phải cuộc đua tốc độ!

Anh Thơ, Theo Trí thức trẻ 21:59 15/01/2020

Cuộc sống cũng như ngôi nhà của chính mình, mỗi hành động bạn thực hiện được ví như một viên gạch. Những gì bạn chọn làm mỗi ngày sẽ xác định ngôi nhà của bạn có hình dáng ra sao. Vì thế, hãy chọn một cách khôn ngoan để ngôi nhà có thể đứng vững giữa bão táp.

Ngày nay, chúng ta đang chạy theo guồng quay cuộc sống mà bận rộn đến mức hiếm khi chúng ta dừng lại để chiêm nghiệm những điều đã qua, thưởng thức vẻ đẹp hay mùi hương của khóm hoa trước ngõ. Khi bước sang tuổi 30, hầu như chúng ta dành phần còn lại của đời mình để làm tròn trách nhiệm trong gia đình cũng như bên ngoài xã hội và rất ít quan tâm đến hành trình đường đời của chính mình. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn bắt đầu từ những điều đơn giản nhất: Chấp nhận bản thân, trân trọng những trải nghiệm cũng như những bài học quý giá mà cuộc sống đem lại.

Tuổi 30 chính là giai đoạn chúng ta có nhận thức và sự độc lập một cách đầy đủ, hiểu được khát vọng và mong muốn thực sự của chính mình. Vì thế, trước khi bước sang buổi 30, bạn nhất định nên nắm trong tay những bài học quý giá này:

- Làm công việc mà có thể nuôi sống tâm hồn và theo đuổi đam mê .

- Mỗi trải nghiệm xảy ra đều có nguyên do của nó, vì thế hãy tự tin đối mặt và trải qua một cách ý nghĩa nhất có thể.

- Đôi lúc trong cuộc sống bạn phải bước đi một mình và không có người đồng hành bên cạnh. Tuy nhiên, điều này giúp bạn có thêm thời gian để suy ngẫm về cuộc sống và những điều xung quanh.

Trước khi bước sang tuổi 30, bạn nhất định phải tích lũy những bài học quý giá này: Cuộc đời là hành trình chứ không phải cuộc đua tốc độ! - Ảnh 1.

- Hãy cứ bước đi với một tinh thần học hỏi và trải nghiệm, hạnh phúc sẽ tìm đến bạn thôi!

- Suy nghĩ của bạn sẽ tạo ra thế giới quan của chính bạn và thu hút những mối quan tâm tương tự, vì vậy hãy luôn tạo ra nguồn năng lượng mà bạn muốn nhận được.

- Đừng chơi trò đổ lỗi nữa, tất cả những gì bạn nhận được đều đến từ sự lựa chọn của bản thân. Nói cách khác, hãy học cách chịu trách nhiệm cho hành động của mình.

- Hãy tin vào những gì trực giác mách bảo. Nếu trực giác muốn bạn đọc một cuốn sách hay ghé thăm một nơi nào đó, hãy thực hiện. Khi làm theo trực giác của mình, bạn dần sẽ đi đúng hướng.

- Thế giới liên tục thay đổi từng khoảnh khắc, vì vậy hãy học cách thích ứng với mọi hoàn cảnh và tận dụng tối đa sự thay đổi này.

- Sợ hãi chỉ là bản ngã để bạn cố gắng bảo vệ bản thân. Đôi khi bạn chỉ cần lăn xả và để niềm tin dẫn lối.

Trước khi bước sang tuổi 30, bạn nhất định phải tích lũy những bài học quý giá này: Cuộc đời là hành trình chứ không phải cuộc đua tốc độ! - Ảnh 2.

- Ngừng so sánh bản thân với người khác khi bạn luôn thấy họ hạnh phúc trên các phương tiện truyền thông xã hội. Mỗi người có một quỹ đạo sống riêng, cuộc sống của bạn là hoàn hảo với chính bạn. Hãy nhớ rằng, ít ai "vạch áo cho người xem lưng" - thể hiện những điểm yếu hoặc thất bại của mình cho người khác.

- Những người bạn thực sự luôn xuất hiện trong những giai đoạn thăng trầm của cuộc sống. Hãy trân trọng họ.

- Hãy thường xuyên nói những điều tích cực như "Cảm ơn!", "Tôi yêu bạn" với những người xung quanh.

- Tiếng cười hãy đến từ trái tim. Dù ai xung quanh bạn là ai đi chăng nữa, hãy để tiếng cười của bạn chữa lành những vết thương lòng.

- Hãy sắp xếp lại cuộc sống của bạn với một lối sống lành mạnh hơn. Cơ thể và tâm trí chắc chắn sẽ rất biết ơn khi bạn về già.

- Cuộc sống cũng như ngôi nhà của chính mình, mỗi hành động bạn thực hiện được ví như một viên gạch. Những gì bạn chọn làm mỗi ngày sẽ xác định ngôi nhà của bạn có hình dáng ra sao. Vì thế, hãy chọn một cách khôn ngoan để ngôi nhà có thể đứng vững giữa bão táp.

Trước khi bước sang tuổi 30, bạn nhất định phải tích lũy những bài học quý giá này: Cuộc đời là hành trình chứ không phải cuộc đua tốc độ! - Ảnh 3.

- Khoe khoang về việc thiếu ngủ không có gì là hay ho. Điều đó chỉ chứng minh rằng cuộc sống của bạn là một mớ hỗn độn và không hướng đến một cuộc sống bền vững. Bạn nên nhớ rằng cuộc sống là một cuộc hành trình chứ không phải là một cuộc đua.

- Điều quan trọng không phải là bạn cần thông thái ở mọi vấn đề, thay vào đó điều quan trọng hơn cả đó là cách bạn lắng nghe và lĩnh hội những giá trị cốt lõi vào cuộc sống mình.

- Tiền không phải tất cả những gì chúng ta theo đuổi, nhưng có sự độc lập về tài chính thực sự giúp bạn tự do.

Cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng, tuổi 30 chính là giai đoạn bạn có thể đối mặt với những thay đổi rõ rệt nhất. Bạn bè đã yên bề gia thất, cha mẹ ngày càng già yếu cũng như vô vàn những thay đổi khác trong cuộc sống. Tuy nhiên, đừng bao giờ quên trân trọng những mối quan hệ có ý nghĩa thực sự trong thế giới của mình.

* Tham khảo Bright Side

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm