Trước cơn mưa lời khen tại Việt Nam, báo chí quốc tế còn "tâng" Kí Sinh Trùng lên mây: "Đây là phim hay nhất năm nay!"

Friday Night, Theo Helino 22:11 23/06/2019

Kí Sinh Trùng đang "làm mưa làm gió" tại thị trường Việt Nam, nhận về vô số đánh giá tích cực từ những người yêu điện ảnh. Vậy, báo chí quốc tế đã nói gì về bộ phim mới nhất này của đạo diễn Bong Joon Ho?

Không ai có thể phủ nhận Kí Sinh Trùng (tựa tiếng Anh: Parasite) là một trong những bộ phim đáng xem nhất ở thời điểm hiện tại. Các trang đánh giá phim uy tín như Rotten Tomatoes hay Metacritics đồng loạt cho điểm Kí Sinh Trùng khá cao. Trong khi đó, cánh báo giới cùng chuyên gia quốc tế cũng không hề kiệm lời khen, khi nhận xét về tác phẩm vừa được nhận giải Cành Cọ Vàng của đạo diễn Bong Joon Ho.

Không chỉ được khen tại Việt Nam, báo chí quốc tế còn tâng Kí Sinh Trùng lên mây: Đây là phim hay nhất năm nay! - Ảnh 1.

1. Indiewire: "Kí Sinh Trùng như một "cú điện giật" mạnh mẽ vào nền kinh tế hiện hành"

Không chỉ được khen tại Việt Nam, báo chí quốc tế còn tâng Kí Sinh Trùng lên mây: Đây là phim hay nhất năm nay! - Ảnh 2.

Ở tựa đề bài viết về Kí Sinh Trùng, trang Indiewire đã không ngại so sánh bộ phim như một cú "giật điện". Song song đó, tờ Indiewire đã đánh giá bộ phim ở mức A-. Trong đó cho rằng, đạo diễn Bong Joon Ho đã thật sự thoát khỏi vỏ bọc thường thấy của phim điện ảnh.

Trong Kí Sinh Trùng, không hề có một thể loại nào xuyên suốt bộ phim. Bài viết còn khẳng định: "Bộ phim mới nhất của đạo diễn Bong cho ta thấy sự đánh đổi tương xứng trong xã hội. Tức là, nền kinh tế chỉ thật sự mạnh khi nó làm tổn thương những con người "nhỏ bé" trong xã hội." Theo ý này, ta có thể dễ dàng nhận thấy, báo giới quốc tế cũng quan tâm đến ranh giới giàu - nghèo trong phim. Khi xã hội hiện đại, người giàu càng nhiều, người nghèo lại càng nghèo. Đó là sự đánh đổi!

2. Guardians: "Một bộ phim vừa sang trọng vừa trào phúng"

Không chỉ được khen tại Việt Nam, báo chí quốc tế còn tâng Kí Sinh Trùng lên mây: Đây là phim hay nhất năm nay! - Ảnh 3.

Tờ Guardians nhận định: "Bộ phim chạy mượt mà như chiếc Mercedes do nhân vật chính (Song Kang Ho) điều khiển. Kí Sinh Trùng là bộ phim hài đen tối và kỳ quái về địa vị xã hội, khát vọng, chủ nghĩa vật chất, các gia đình gia trưởng. Cả những người chấp nhận việc thuê những người từ tầng lớp hạ lưu."

Film School Rejects: "Bộ phim khiến ai xem qua cũng phải dán chặt vào ghế trong suốt 2 giờ xem phim"

Không chỉ được khen tại Việt Nam, báo chí quốc tế còn tâng Kí Sinh Trùng lên mây: Đây là phim hay nhất năm nay! - Ảnh 4.

Trang Film School Rejects cho rằng: "Đến lúc này thì sự thông minh, cuốn hút, cẩn thận trong từng khung hình của Kí Sinh Trùng không có gì bàn cãi nữa. Bộ phim hài hước đến duyên dáng, pha trộn giữa tính người cùng tính khôn lỏi, vừa hiện đại lại vừa truyền thống, là một nhát dao sắc nhọn cắm vào nền kinh tế hiện nay. Mọi thứ được điều chỉnh vừa phải nhưng có sức hút qua ngôn ngữ điện ảnh. Đạo diễn Bong hé lộ cho bạn biết vừa đủ những gì đang diễn ra trong phim, rồi để bạn chơi vơi với những tình tiết mới, khiến ai xem qua cũng dán chặt vào ghế trong 2 giờ xem phim."

Polygon: "Kí Sinh Trùng của đạo diễn Bong Joon Ho có thể là bộ phim hay nhất năm nay!"

Không chỉ được khen tại Việt Nam, báo chí quốc tế còn tâng Kí Sinh Trùng lên mây: Đây là phim hay nhất năm nay! - Ảnh 5.

Tờ Polygon không ngần ngại đánh giá Kí Sinh Trùng như bộ phim hay nhất năm 2019, ngay trên tiêu đề bài viết. Trang này viết: "Khi hết phim, ảnh hưởng của Kí Sinh Trùng vẫn còn đó trong mỗi người. Bộ phim phơi bày sự mất cân bằng xã hội, tạo ra những bi kịch không thể nói thành lời.". Thậm chí, Karen Han, người đã dự buổi ra mắt Kí Sinh Trùng tại Cannes 2019 còn cho biết thêm trong bài viết :"Vị đạo diễn này đã biến bộ phim thành cơn sốt adrenaline thuần túy. Tôi đã run rẩy khi rời khỏi rạp chiếu phim, vẫn cứ như vậy trong ít nhất 1 giờ."

Trưởng Ban giám khảo Cannes 2019: "Tất cả chúng tôi đều thật sự choáng ngợp khi xem bộ phim này. Giải thưởng được trao là rất xứng đáng."

Không chỉ được khen tại Việt Nam, báo chí quốc tế còn tâng Kí Sinh Trùng lên mây: Đây là phim hay nhất năm nay! - Ảnh 6.

Đứng trước cơn sốt lời khen của báo chí quốc tế cùng lí do trao giải Cành Cọ Vàng cho bộ phim, ông Alejandro G. Iñárritu đã giải thích: "Tất cả chúng ta đều đã chia sẻ về những bí quyết mà bộ phim đầy bất ngờ này đưa chúng ta qua những cảm xúc khác nhau đầy hài hước, tếu táo hay nhẹ nhàng mà không chút phán xét. Cái hay của phim này là nói lên vấn đề chung của cả thế giới nhưng lại chỉ gói gọn trong cuộc sống của một gia đình tại một quốc gia. Tất cả chúng tôi thật sự cảm thấy choáng ngợp khi xem bộ phim này, giải thưởng được trao là rất xứng đáng."

Bên cạnh các tờ báo uy tín lên tiếng khen ngợi, Kí Sinh Trùng cũng nhận được không ít "review" tích cực đến từ các trang tin trong nước. Bên cạnh cánh báo giới, các trang phim uy tín cũng đánh giá phim với số điểm rất cao. Cho đến lúc này, sự ủng hộ của khán giả về bộ phim hiện ngày càng cao.

Trailer PARASITE (KÍ SINH TRÙNG)

Kí Sinh Trùng hiện đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Thăm dò ý kiến

Bạn có đồng ý với những bình luận của các trang tin quốc tế trên không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mưa lũ tại Hà Tĩnh làm 6 người chết, hơn 45.500 hộ dân bị ngập

    Theo thống kê đợt mưa lũ lịch sử năm 2020 đã làm 6 người chết, hơn 45.500 hộ dân bị ngập lụt. Đáng chú ý, những người tử vong đều do đi qua đập tràn hoặc đánh bắt cá trong mưa lũ.
  • Đọc thêm