Kí Sinh Trùng (2019)

Kí Sinh Trùng có màn cameo thú vị nhất sự nghiệp Park Seo Joon: Khởi nguồn cho mọi bi hài của toàn bộ phim

CHIMMY, Theo Helino 13:59 23/06/2019

Sự xuất hiện của Park Seo Joon trong Kí Sinh Trùng thật sự có ý nghĩa như thế nào? Liệu đơn thuần chỉ là sự xuất hiện đặc biệt được đạo diễn Bong Joon Ho tận dụng nhằm thu hút sự chú ý cho bộ phim?

Xin lưu ý bài viết có tiết lộ nội dung phim, độc giả có định xem phim xin cân nhắc trước khi đọc.

Park Seo Joon xuất hiện trong Parasite (tạm dịch: Kí Sinh Trùng) với vai trò "cameo", đảm nhiệm vai diễn bạn thân của Ki Woo (Choi Woo Sik), người mang tới cơ hội đổi đời cho cả gia đình cậu bạn nghèo khó. Vậy vai trò của Park Seo Joon đơn thuần chỉ là sự xuất hiện đặc biệt nhằm tạo điểm nhấn, hay còn mang ý nghĩa đặc biệt nào khác cho tuyệt tác black comedy (hài kịch đen) này của đạo điễn Bong Joon Ho.

Là cây cầu duy nhất kết nối hai tầng lớp trong xã hội

Nếu như cả bộ phim là trận chiến "kí sinh" không khoan nhượng, mối quan hệ giữa Min Hyuk và Ki Woo lại là thứ tồn tại duy nhất về sự dung hoà giữa hai giai cấp giàu nghèo.

Kí Sinh Trùng có màn cameo thú vị nhất sự nghiệp Park Seo Joon: Khởi nguồn cho mọi bi kịch nhà nghèo! - Ảnh 1.

Trong khi Min Hyuk đến từ một gia đình giàu có, Ki Woo lại sống trong một căn hầm, khi tầm mắt nhìn từ trong ra ngoài chỉ ngang ngửa mặt đất. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa cả hai vẫn tồn tại tốt đẹp, vẫn là sự quan tâm và trao đi cơ hội thay đổi cuộc sống khi thấy bạn mình gặp khó khăn. Dù hòn đá mà Min Hyuk mang tới cho Ki Woo là đồ mà một gia đình nhà giàu không cần dùng đến nữa, hòn đá ấy vẫn là sự quan tâm của Min Hyuk đối với gia đình Ki Woo. Ngoài ra, Min Hyuk cũng tự mình mang hòn đá đến tận nhà Min Hyuk, chủ động bê tới trao tay Ki Woo và gia đình.

Một "Con Nhà Người Ta" chính hiệu, trái ngược nam chính Ki Woo

Min Hyuk có tất cả mọi thứ, từ ngoại hình, gia thế đến tài ăn nói khôn khéo dễ dàng thu hút được sự chú ý của cả mẹ lẫn cô học sinh Da Hye. Có chăng, Min Hyuk đi làm gia sư chỉ để giết thời gian, để tự mình kiếm thêm ngoài sự trợ cấp của bố mẹ hay rõ nét hơn nữa, tìm kiếm "crush" của cuộc đời mình.

Kí Sinh Trùng có màn cameo thú vị nhất sự nghiệp Park Seo Joon: Khởi nguồn cho mọi bi kịch nhà nghèo! - Ảnh 2.

Trái ngược với Ki Woo, Min Hyuk đến từ gia đình giàu có. Trong khi cậu bạn thân vất vả với cuộc sống mưu sinh, thi đại học nhiều lần nhưng vẫn không thể đỗ, Min Hyuk đã được thoải mái làm những điều mình muốn, đi du học và mục tiêu trước mắt cũng chỉ chờ cô bé Da Hye thi đỗ là sẽ tỏ tình. Việc xuất hiện một nhân vật thân thiết với Ki Woo, dù cho cả hai có hình tượng và hoàn cảnh hoàn toàn trái ngược nhau, đã phần nào khắc hoạ rõ nét hơn sự khốn cùng của Ki Woo dù đang trong tuổi trẻ sục sôi.

Khắc họa sự lươn lẹo của những người trẻ, chiêu trò chỉ để đạt được mục đích

Kí Sinh Trùng có màn cameo thú vị nhất sự nghiệp Park Seo Joon: Khởi nguồn cho mọi bi kịch nhà nghèo! - Ảnh 3.

Khi Ki Woo đề cập đến việc bản thân không có bằng cấp, lấy yếu tố gì ra để đảm bảo năng lực của mình, Min Hyuk đã trả lời ngay mà chẳng suy nghĩ: "làm giả chứ sao!". Chẳng khác là bao so với Ki Woo và Ki Jung, Min Hyuk đã luôn coi những điều giả dối đó là hoàn toàn bình thường, cũng như khi Ki Jung nói rằng chúng ta nên lo cho bản thân mình trước, thay vì ngồi đây lo lắng cuộc đời của những người khác khi thấy bố và mẹ lo lắng cho công việc của những người đã bị đuổi đi. Hay như Da Hye, thiếu đi tình cảm của bố mẹ, cô bé "kí sinh" vào tình cảm của hai anh chàng gia sư, những người thể hiện rõ sự quan tâm với cô bé.

Vì hoàn cảnh khốn khó nên Ki Woo và Ki Jung đã bị đẩy tới bước đường cùng, nhưng Min Hyuk lại vẫn có tư tưởng như vậy, thể hiện rõ quan điểm một bộ phận lớn giới trẻ ngày nay, dù xuất thân từ giai cấp xã hội nào đi chăng nữa, đều coi rằng những việc lừa lọc như vậy là điều hoàn toàn bình thường. Việc xây dựng một hình tượng như Min Hyuk, đạo diễn Bong Joon Ho đã "ngầm" khẳng định: "kí sinh" chẳng hề chừa lấy một ai.

Min Hyuk chọn Ki Woo vì nghĩ rằng cậu bạn "an toàn"

Ki Woo đã tận dụng cơ hội ấy theo một hướng sai lầm, ngày càng không thể kiểm soát, khi xuất phát điểm mong muốn của Min Hyuk dành cho Ki Woo và Ki Jung (Park So Dam) chỉ là một công việc gia sư cho gia đình nhà giàu, kiếm được khoản tiền lớn nhờ vào năng lực sẵn có.

Kí Sinh Trùng có màn cameo thú vị nhất sự nghiệp Park Seo Joon: Khởi nguồn cho mọi bi kịch nhà nghèo! - Ảnh 4.

Điều Min Hyuk tin tưởng vào Ki Woo có thể chia làm hai hướng. Đầu tiên, Min Hyuk trao cơ hội cho Ki Woo trong lúc khó khăn, giúp cậu có một khoản tiền để trang trải cuộc sống. Min Hyuk dành cơ hội này cho Ki Woo mà không phải các người bạn khác ở đại học, những người có bằng cấp và năng lực đã được chứng minh, thay vì Ki Woo. Đó cũng chính là điều mà Ki Woo thắc mắc khi Min Hyuk "đề bạt" mình thay thế vị trí gia sư trong lúc cậu bạn đi du học.

Kí Sinh Trùng có màn cameo thú vị nhất sự nghiệp Park Seo Joon: Khởi nguồn cho mọi bi kịch nhà nghèo! - Ảnh 5.

Nhưng đó cũng có thể là sự "an tâm" khi Min Hyuk nhìn vào Ki Woo, cậu nghĩ rằng Da Hye và Ki Woo chẳng có phần trăm thành công nào sẽ có tình cảm. Min Hyuk tin tưởng tuyệt đối Ki Woo vì là bạn thân mình, "nhờ cậy" bạn thân trông nom "crush" trong thời gian đi vắng. Min Hyuk biết rõ những "bạn đại học" của mình sẽ chẳng tha cho một cô bé thiếu thốn tình cảm như Da Hye, dễ nảy sinh ngay tình cảm với một ai đó ngay từ lần đầu gặp mặt. Dù không nói ra, trong thâm tâm Min Hyuk cũng nghĩ chắc, Da Hye sẽ khó lòng đổ được một người như Ki Woo. Đó là sự tự tin và an tâm của Min Hyuk khi đã biết quá rõ về hoàn cảnh của bạn mình. Nhưng rồi đời đâu biết được chữ ngờ.

Thăm dò ý kiến

Bạn đồng ý với luận điểm nào về sự xuất hiện của Park Seo Joon trong Kí Sinh Trùng?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 'gieo rắc' virus Corona cho hàng chục người của 'bệnh nhân số 31' tại Hàn Quốc

    Số ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc đã tăng đột biến trong 3 ngày qua, với phần lớn ca mới bắt nguồn từ giáo phái Shincheonji ở thành phố Daegu - nơi mà "Bệnh nhân số 31" cũng là một tín đồ nhiệt thành.
  • Đọc thêm