Trung vệ Thái Lan khẩn khoản xin lỗi sau khi bị Đặng Văn Lâm đánh bại trên chấm 11 mét

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 23:41 19/11/2019

Nhận cơ hội tuyệt vời để nâng tỉ số lên 1-0 cho Thái Lan nhưng Theerathon Bunmathan lại quá coi thường người gác đền của tuyển Việt Nam.

Phút 27 của trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan, từ một tình huống không rõ ràng, trọng tài Ahmed Al-kaf thổi phạt đền cho đội khách. Pha quay chậm cho thấy Đoàn Văn Hậu đã đẩy ngã một cầu thủ đội bạn trong vòng cấm nhưng ông Al-kaf chỉ nhắc nhở qua chứ không rút thẻ.

Để thua vào thời điểm đó là thảm họa đối với Việt Nam, nhưng Đặng Văn Lâm xuất sắc dùng chân cản phá cú sút của Theerathon Bunmathan. Sau tình huống này, cầu thủ Thái Lan còn bỏ lỡ một loạt những pha bóng ngon ăn khác nhưng Theerathon vẫn nhận hoàn toàn trách nhiệm về mình.

Trung vệ Thái Lan khẩn khoản xin lỗi sau khi bị Đặng Văn Lâm đánh bại trên chấm 11 mét - Ảnh 1.

Cú sút của Theerathon không thể đánh bại Đặng Văn Lâm.

"Ngày hôm nay ai cũng chơi tốt, trừ tôi. Thật tệ hại khi tôi không thể chuyển hóa cơ hội đó thành bàn thắng", Theerathon Bunmathan trả lời phỏng vấn. "Tôi xin nhận toàn bộ trách nhiệm, xin lỗi đội tuyển và toàn thể CĐV Thái Lan".

Thực tế chuyện để một trung vệ đá phạt đền là điều không hiếm. Chính Quế Ngọc Hải vẫn thường xuyên thực hiện những quả phạt 11 mét cho ĐTQG và sở hữu tỉ lệ thành công 100% tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên pha bóng của Theerathon thực sự quá "hiền". Anh muốn lừa Đặng Văn Lâm nhưng bóng vẫn không cách quá xa phần giữa của khung thành là bao. Trong 2 năm qua, rất nhiều quả penalty sút vào giữa khung thành đã bị thủ môn dùng chân cản phá.

Trước trận, ông Nishino đã đặt rất nhiều kỳ vọng vào Theerathon sau khi anh trở lại đội hình chính. Tuy nhiên vị chiến lược gia người Nhật Bản không nhắc lại tình huống học trò của mình đá hỏng phạt đền mà chỉ khẳng định Thái Lan vẫn còn cơ hội đi tiếp trong 3 trận đấu sắp tới. Có lẽ ông cũng hài lòng với Theerathon vì ít ra trung vệ này vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng ngự cho Thái Lan.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm