Văn Hậu chấp nhận bị đá thẳng vào người để cứu thua cho tuyển Việt Nam, hình ảnh làm fan liên tưởng tới huyền thoại MU ngày nào

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 22:47 19/11/2019

Trong những phút cuối cùng, Thái Lan có cơ hội sút tung lưới Đặng Văn Lâm. Rất may là nhờ pha cản phá dũng mãnh của Đoàn Văn Hậu mà khung thành Việt Nam đã đứng vững.

Dùng đầu cản phá bóng dưới là quyết định vô cùng mạo hiểm. Nếu đen đủi, các cầu thủ làm giống Đoàn Văn Hậu trong tình huống cứu Việt Nam khỏi một bàn thua có thể sẽ phải chịu đủ những chấn thương lớn nhỏ trên mặt.

Nhưng cũng chính vì sự dũng cảm đó mà họ được tung hô là những người hùng. Đoàn Văn Hậu hôm nay đã quên mình để cống hiến cho đội tuyển quốc gia, như những gì huyền thoại Nemanja Vidic đã làm trong quá khứ khi khoác áo Manchester United, đội bóng giàu thành tích nhất nước Anh. Cựu trung vệ người Serbia đã làm điều này không chỉ một, mà rất nhiều lần.

Văn Hậu chấp nhận bị đá thẳng vào người để cứu thua cho tuyển Việt Nam, hình ảnh làm fan liên tưởng tới huyền thoại MU ngày nào - Ảnh 1.

Văn Hậu hét lớn, yêu cầu đồng đội phải tập trung hơn sau pha cứu bóng.

Văn Hậu chấp nhận bị đá thẳng vào người để cứu thua cho tuyển Việt Nam, hình ảnh làm fan liên tưởng tới huyền thoại MU ngày nào - Ảnh 2.

Văn Hậu chắc chắn sẽ khiến fan phải nhớ đến Vidic.

Trong đó tình huống đáng chú ý nhất anh dùng đầu để cứu thua cho MU là vào năm 2009, trước các cầu thủ Arsenal. Nhận thấy chân sút Emanuel Adebayor có thể gây nguy hiểm đến khung thành của Edwin van der Sar, Vidic đã quên mình, dùng đầu lao thẳng vào cản phá.

Văn Hậu dùng đầu cản phá bóng, cứu thua cho Việt Nam.

Văn Hậu chấp nhận bị đá thẳng vào người để cứu thua cho tuyển Việt Nam, hình ảnh làm fan liên tưởng tới huyền thoại MU ngày nào - Ảnh 4.

Năm 2009, Nemanja Vidic đã khiến CĐV trên toàn thế giới phải ngả mũ kính phục cũng với pha bóng tương tự trước các cầu thủ Arsenal.

Năm 2013, lại là Nemanja Vidic với pha bóng dùng đầu khiến bóng đi chệch khung thành. Lần này đối thủ phải lè lưỡi kinh hãi trước sự dũng cảm của Vidic là các cầu thủ Swansea.

Vidic quên mình dùng đầu ngăn pha sút bóng của Chico Flores.

Nếu như sau những tình huống như thế này, Vidic được coi là huyền thoại của MU thì Văn Hậu cũng xứng đáng nhận được những lời tán dương như vậy. Bóng đá Việt Nam thật may mắn khi sản sinh ra được một trong những tiềm năng sáng giá như hậu vệ 20 tuổi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá gấp đôi, tương tác tăng 50 lần sau cứu trợ miền Trung"

    Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.
  • Đọc thêm