Trung Quốc: Hơn 500 người ngộ độc sau khi ăn sầu riêng ngâm nước biển

Minh Hạnh, Theo Tiền Phong 19:54 02/09/2020

Tổng cộng 523 người đã có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn sầu riêng từ một tàu chở hàng bị lật ở khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc).

Trung tâm y tế địa phương hôm qua, 1/9, cho biết vụ ngộ độc tập thể xảy ra sau khi hàng trăm người cùng ăn sầu riêng từ một tàu chở hàng bị lật hôm 26/8.

Kết quả điều tra cho thấy số sầu riêng nói trên bị nhiễm vi khuẩn vibrio parahaemolyticus. Loại vi khuẩn này gây ra các bệnh về đường tiêu hóa. Nguyên nhân xuất hiện vi khuẩn được cho là do sầu riêng bị nhiễm nước biển.

Trung Quốc: Hơn 500 người ngộ độc sau khi ăn sầu riêng ngâm nước biển - Ảnh 1.

Hiện trường vụ lật tàu (Ảnh: cắt từ video)

Ngày 27/8, chính quyền địa phương cho biết có tổng cộng 101 người dân sống cùng một ngôi làng đã bị đau bụng, tiêu chảy và nôn mửa, trong khi nhiều người khác chỉ có triệu chứng nhẹ. Tổng số người bị ngộ độc lên tới 523 người.

9 người hiện đang được theo dõi sức khỏe ở bệnh viện, và vẫn đang trong tình trạng ổn định.

Một đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy người dân địa phương đã đổ xô ra biển để tìm cách vớt những quả sầu riêng nổi trên mặt nước, sau khi một con tàu chở đầy sầu riêng bị lật cách bờ biển Đông Hưng khoảng 200m.

Chính quyền địa phương đã ra sức tìm cách ngăn cản người dân, nhưng nhiều người đã kịp mang sầu riêng về nhà.

Theo Global Times, vi khuẩn vibrio parahaemolyticus là một vi sinh vật ưa ăn mặn, và thường là nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc thực phẩm ở vùng ven biển vào những tháng mùa hè và mùa thu.

Vi khuẩn này thường có trong cá, tôm, cua, sò, ốc và các loại hải sản khác. Đôi khi, vi khuẩn còn lây lan qua các sản phẩm muối như dưa chua, thịt tẩm ướp, trứng muối.

Thời gian ủ bệnh của những người nhiễm vi khuẩn là từ 1 giờ đến 4 ngày, nhưng phổ biến nhất là khoảng 10 giờ.

Các triệu chứng nhiễm vi khuẩn bao gồm ớn lạnh, đau bụng, buồn nôn, nôn, sốt, tiêu chảy, phân có nước hoặc có máu.

Theo: Global Times

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt trùm cung cấp Sugar Baby: Để có 1 tháng “vui vẻ”, Daddy phải trả bao nhiêu?

    Mỗi vụ môi giới thành công, khách mua dâm (Sugar Daddy) sẽ phải trả cho gã "tú ông" 2 triệu đồng và trả cho gái bán dâm khoảng 15-20 triệu đồng/tháng tuỳ theo thoả thuận. Trong khi đó "tú ông" cũng "cắt phế" 1 triệu đồng của Sugar Baby.
  • Đọc thêm