Bưu điện náo loạn, hàng chục người sơ tán và nhập viện vì một thùng sầu riêng

Minh Hạnh, Theo Tiền Phong 20:13 23/06/2020

Sáu nhân viên bưu điện Đức đã được điều trị y tế và hàng chục người khác đã phải sơ tán sau khi xuất hiện thùng hàng có mùi khả nghi.

Theo CNN, tổng cộng 6 xe cứu thương, 5 xe phản ứng nhanh, 2 xe cứu hộ và lực lượng từ 3 Sở Cứu hoả đã được điều đến một bưu điện ở thị trấn Bavarian (Schweinfurt, Đức) hôm thứ Bảy, 20/6, sau khi nhân viên bưu cục phát hiện một thùng hàng có mùi khả nghi.

“Vì không biết trong thùng hàng có gì, nên các nhân viên lo sợ không biết có gì nguy hiểm không”, trích thông báo từ cảnh sát Schweinfurt.

Bưu điện náo loạn, hàng chục người sơ tán và nhập viện vì một thùng sầu riêng - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ được điều đến hiện trường. Ảnh: Facebook

Bưu điện náo loạn, hàng chục người sơ tán và nhập viện vì một thùng sầu riêng - Ảnh 2.

Ảnh: Facebook

Toàn bộ toà nhà bưu cục sau đó được sơ tán. Khoảng 60 nhân viên đã vội vàng rời đi trước khi các chuyên gia kiểm tra kĩ lưỡng thùng hàng.

Kết quả khám xét cho thấy trong thùng có 4 quả sầu riêng Thái Lan, là quà của một người ở Nuremberg gửi cho một cư dân 50 tuổi ở thị trấn Schweinfurt.

Tổng cộng 12 nhân viên bưu cục cho biết có cảm giác buồn nôn nên được sơ cứu tại chỗ. 6 người được đưa đến bệnh viện để kiểm tra.

4 quả sầu riêng sau đó đã được nhanh chóng trao cho người nhận.

Sầu riêng là một loại quả phổ biến ở khu vực Đông Nam Á, nhưng vì có mùi khó ngửi, nên một số quốc gia đã ban hành quy định hạn chế mang sầu riêng vào khách sạn, lên tàu điện ngầm.

Đây không phải lần đầu tiên sầu riêng gây ra tình huống khẩn cấp vì mùi nồng nặc đặc trưng.

Năm ngoái, nhân viên thư viện Đại học Canberra (Úc) đã phải sơ tán vì nghi ngờ xảy ra sự cố rò rỉ khí gas. Nhưng kết quả kiểm tra sau đó cho thấy mùi hương nói trên phát ra từ một trái sầu riêng.

Theo CNN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày