Trông "xấu xấu bẩn bẩn", điện thoại cục gạch vẫn ăn đứt smartphone ở 8 điểm này

Vinh Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 17:10 08/01/2017

Có thể nói những chiếc smartphone đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Tuy vậy, cũng có những điều mà các smartphone không thể "theo kịp" những chiếc điện thoại "đập đá" xưa kia.

Thời buổi công nghệ phát triển, chúng ta ai cũng muốn sở hữu những "dế yêu" là những chiếc smartphone thời thượng để lướt Facebook, cập nhật Instagram hay chat chít Zalo cùng bạn bè mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, nhiều smartphone còn để phục vụ các bạn trẻ "sống ảo" với khả năng chụp ảnh "ảo diệu" không khác gì những máy ảnh kĩ thuật số.

Có thể nói những chiếc smartphone đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Tuy vậy, cũng có những điều mà các smartphone không thể "theo kịp" những chiếc điện thoại "đập đá" xưa kia. Hãy cùng tìm hiểu xem những lý do tại sao có thể nói những chiếc điện thoại cũ "tốt" hơn smartphone hiện đại nhé!

1. Pin xài tẹt ga

Khá phiền phức khi sử dụng smartphone mà cứ hết pin liên tục, thế là cứ phải kè kè bộ dây sạc hoặc cục sạc dự phòng to đùng. Cũng dễ hiểu thôi, bởi vì "hiện đại thì hại điện", smartphone cứ phải làm việc liên tục với 3G, Wifi, chụp ảnh, chơi game thì sao pin có thể chịu nổi. Việc sạc điện thoại 1 ngày tới 2-3 lần là điều không còn xa lạ

Nhưng hãy nhớ lại thời còn sử dụng điện thoại cục gạch xem, chấp bạn chơi rắn săn mồi hay bóng nhảy đến mòn tay cũng không hết pin nhé. Có khi sạc một đêm mà sử dụng được cả tuần là chuyện rất…bình thường.

2. Giá rẻ bèo

Điều này chắc không cần bàn cãi. Hiện tại, khi mà giá smartphone đang ở mức "trên trời" thì chỉ với 1/20 số tiền đó, bạn có thể nghe gọi, nhắn tin thoải mái, chỉ không thể Facebook, Zalo được thôi…

3. Cực kì dễ sử dụng

Những chiếc smartphone hiện tại giờ trang bị rất nhiều tính năng mà có khi mò cả ngày cũng không hết. Cá là nhiều bạn còn không sử dụng hết chức năng của chiếc điện thoại "thời thượng" của mình đâu.

Trái lại, những điện thoại "cổ" thì chỉ có chức năng nghe và gọi là chính nên rất dễ "mò".

4. Hạn chế bị xao nhãng

Bất kì một tiếng báo nào từ "dế yêu" là đã làm bạn cảm thấy xốn xang nếu không "check" điện thoại ngay lập tức. Bất chấp việc đang ở ngoài đường hay trong phòng họp, mọi người sẽ dễ dàng bị phân tâm bởi chiếc smartphone của mình.

Ngược lại, một chiếc điện thoại thế hệ cũ sẽ chả có gì để thông báo cho bạn ngoài tin nhắn và cuộc gọi đến. Do đó bạn có thể tập trung hơn vào công việc, thậm chí là không còn phải vừa bấm điện vừa qua đường.

5. Độ bền cao

Độ bền cũng là lí do để chúng ta suy nghĩ có nên lựa điện thoại là những smartphone thời thượng hay không.

Dù cho những tính năng chống nước, chống va đập cũng đã được iPhone và Samsung nâng cấp, đưa vào các sản phẩm mới nhất nhưng điều đó không thể so sánh với những mẫu điện thoại nắp gập hoặc "đập đá" của Nokia xưa kia được.

Sử dụng các mẫu điện thoại cũ còn không phải quá lo lắng khi gặp trời mưa vì bung ra, sấy khô…là có thể sử dụng tiếp.

6. Kiểu dáng điện thoại đa dạng

Trông xấu xấu bẩn bẩn, điện thoại cục gạch vẫn ăn đứt smartphone ở 8 điểm này - Ảnh 6.

Những mẫu sản phẩm smartphone mang đến những xu hướng mới nên có kiểu dáng tương tự nhau như màn hình to, các nút bấm nhỏ, hoàn toàn cảm ứng…

Vậy có còn ai nhớ điện thoại trượt hay nắp gập thời trang như thế nào không? Chỉ cần sử dụng đặt những điện thoại đó lên bàn, bạn đã hoàn toàn nổi bật so với những chiếc smartphone hao hao giống nhau kia rồi.

7. Không gây nghiện như smartphone

Trông xấu xấu bẩn bẩn, điện thoại cục gạch vẫn ăn đứt smartphone ở 8 điểm này - Ảnh 7.

Đây đang là một vấn đề khá lớn của xã hội khi ghi nhận ngày càng nhiều trường hợp nghiện sử dụng smartphone và Internet. Cả ngày sử dụng smartphone để lướt Facebook, Instagram…cũng có thể gây nghiện

Việc sử dụng những chiếc điện thoại thông thường có chức năng nghe và gọi cũng là một biện pháp có thể giải quyết vấn đề này.

8. Yên tâm hơn về vấn đề bảo mật

Trông xấu xấu bẩn bẩn, điện thoại cục gạch vẫn ăn đứt smartphone ở 8 điểm này - Ảnh 8.

Chính vì chỉ có những tính năng cơ bản như gọi điện và nhắn tin, nên những chiếc điện thoại cổ xưa luôn giúp người dùng không phải lo ngại đến vấn đề thông tin cá nhân. Không lưu trữ hình ảnh, không sử dụng được email, không có các phần mềm liên quan đến công việc nên thoải mái sử dụng mà không lo bị ảnh hưởng bất kì điều gì.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm