Trong vòng xoáy Bitcoin, cả tỷ phú USD cũng không tránh được tâm lý FOMO

Bảo Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 01:15 07/04/2021

Một tỷ phú nổi tiếng người Na Uy đã đầu tư vào tiền ảo sau khi thấy một tỷ phú khác cũng đang "ôm" Bitcoin.

Øystein Stray Spetalen, một tỷ phú người Na Uy, đã đảo ngược hoàn toàn quan điểm của mình về tiền ảo Bitcoin, theo báo cáo mới đây của ấn phẩm địa phương Finansavisen. Vị tỷ phú này nổi tiếng là một người hoài nghi về Bitcoin, đã từng gọi tiền điện tử là "vô nghĩa", nhưng giờ ông đã thay đổi quan niệm và đầu tư vào Bitcoin cũng như một sàn giao dịch tiền điện tử tại địa phương.

Theo trang chuyên về kinh doanh của Na Uy là Dagens Næringsliv, Spetalen được biết tới với tên gọi là "nhà đầu tư nổi tiếng nhất của Na Uy". Ông được mô tả là "một trong những nhà đầu tư nổi bật và giàu kinh nghiệm nhất của đất nước, đã kiếm được rất nhiều tiền trên sàn chứng khoán trong những tháng gần đây và là nhân vật chủ chốt trong một số đợt IPO".

Trong vòng xoáy Bitcoin, cả tỷ phú USD cũng không tránh được tâm lý FOMO - Ảnh 1.

Tỷ phú Na Uy Øystein Stray Spetalen

Bình luận về tiền ảo tại hội nghị DNB Invest diễn ra vào tháng 3 vừa qua, Spetalen có nói: "Điều duy nhất tôi muốn phân tích là Bitcoin ngày nay tiêu thụ nhiều năng lượng bằng tất cả mức tiêu thụ năng lượng của Na Uy. Nó cực kỳ thù địch với môi trường… các nhà chức trách và EU nên cấm điều này ngay lập tức".

Ông còn nói thêm rằng: "Nó hoàn toàn là vô nghĩa. Chúng ta đang làm rất tốt với các hệ thống thanh toán được áp dụng ngày nay".

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tờ Finansavisen, vị tỷ phú này lại tiết lộ rằng mình đã mua Bitcoin cũng như đầu tư vào MiraiEx, một nền tảng trao đổi tiền điện tử của Na Uy do công ty Mirai Technologies AS, có trụ sở tại Oslo, sở hữu và điều hành.

"Khi sự thật thay đổi, tôi sẽ thay đổi", Spetalen thừa nhận. "Tôi đã gặp những người sáng lập MiraiEx một ngày sau bài phát biểu được ghi lại vào đầu tháng 3 và nhận ra rằng mình đã sai".

"Và khi tôi cũng đọc được rằng tỷ phú Kjell Inge Røkke cũng đã đầu tư vào Bitcoin, điều đó đã khá rõ ràng. Tôi không thể chịu được khi thấy Røkke kiếm được tiền chứ không phải mình", ông giải thích và nhấn mạnh.

Trong vòng xoáy Bitcoin, cả tỷ phú USD cũng không tránh được tâm lý FOMO - Ảnh 2.

Tỷ phú Kjell Inge Røkke

Tỷ phú Spetalen hiện sở hữu và điều hành các công ty đầu tư Ferncliff AS và Tycoon Industrier AS. Trước đây, ông từng là giám đốc đầu tư tại một loạt các tập đoàn và quỹ đầu tư nổi tiếng. Còn tỷ phú dầu mỏ Røkke thì vào tháng 3 vừa qua đã thành lập một doanh nghiệp mới dành riêng cho đầu tư Bitcoin có tên Seetee với số vốn khoảng 59 triệu USD. Ông gọi đây là "số tiền mà chúng tôi mong muốn sẽ tăng lên đáng kể theo thời gian".

Røkke cũng tin rằng Bitcoin có thể "trở thành cốt lõi của một kiến ​​trúc tiền tệ mới" và mỗi đồng tiền ảo này có thể "trị giá hàng triệu USD". Ông cũng xác nhận rằng công ty mới của mình "sẽ giữ tất cả các tài sản có thể đầu tư thanh khoản bằng Bitcoin".

Còn Spetalen, mặc dù không tiết lộ số tiền đầu tư vào tiền ảo Bitcoin của mình, nhưng ông nói rằng nó ít hơn những gì Røkke đã đầu tư. Dường như, trong vòng xoáy điên đảo của tiền ảo Bitcoin ở hiện tại, các tỷ phú triệu USD cũng không nằm ngoài nỗi ám ảnh FOMO.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Hà Nội cho phép người dân tập thể dục ngoài trời, cho phép Trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang mở cửa trở lại

    Từ hôm nay, UBND TP. Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người. Ngoài ra, Trung tâm Thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về), cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm được mở cửa trở lại.
  • Đọc thêm