Trọng tài trẻ măng bắt chính trận Le Havre vs Pau FC

A Phi, Theo Tiền Phong 10:11 12/08/2022

Trọng tài 27 tuổi, Azzedine Souifi được Ligue 2 phân công bắt chính trận đấu giữa Le Havre và Pau FC vào cuối tuần này.

Trọng tài trẻ măng bắt chính trận Le Havre vs Pau FC - Ảnh 1.

Trọng tài Souifi từng "đóng thế" ở Ligue 1.

Sau 2 trận “tịt ngòi” và chỉ giành 1 điểm, Pau FC có cơ hội giành chiến thắng đầu tiên ở Ligue 2 mùa này khi làm khách của Le Havre tại vòng 3. Trận đấu này diễn ra vào lúc 00h00 ngày 14/8 trên sân Stade Oceane.

Theo thông báo của ban tổ chức Ligue 2, trọng tài bắt chính trận đấu giữa Le Havre và Pau FC là Azzedine Souifi. Đây là trọng tài trẻ nhất tại Ligue 2 mùa này. Vị “vua áo đen” này mới 27 tuổi, chỉ hơn Nguyễn Quang Hải… 2 tuổi. Đây là mùa giải đầu tiên anh được bắt chính tại giải hạng Nhất Pháp.

Trước đó, công việc chính của Azzedine Souifi là cầm còi ở các giải đấu thấp hơn. Anh cũng có một số trận được phân công làm trọng tài bàn ở Ligue 1. Vào tháng 4/2021, Azzedine Souifi đã bất ngờ ra mắt Ligue 1 theo cách hy hữu. Ở trận đấu giữa Saint-Etienne và Lens, Souifi là trọng tài thứ 4. Sau giờ nghỉ giải lao, anh phải vào sân thay thế cho trọng tài chính Amaury Delerue, người dính chấn thương cơ bắp.

Azzedine Souifi là trọng tài trẻ đầy tiềm năng của bóng đá Pháp. Anh lấy bằng trọng tài trẻ từ năm 2009, khi mới 15 tuổi. Kể từ khi cầm còi chuyên nghiệp, Azzedine Souifi đã bắt chính tổng cộng 73 trận đấu, rút 314 thẻ vàng, 9 thẻ đỏ gián tiếp, 19 thẻ đỏ trực tiếp và thổi 18 quả phạt đền.

Cho dù còn rất trẻ, nhưng Azzedine Souifi là trọng tài nghiêm khắc và quyết đoán. Ở Ligue 2 mùa này, anh đã bắt chính trận đấu giữa Annecy và Niort ở vòng 1. Ở trận đấu đó, Souifi đã rút 4 thẻ vàng và thổi 1 phạt đền giúp đội khách thắng 2-1.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14