Trong phòng ngủ có 7 thứ bẩn kinh dị nhưng nhiều người quên vệ sinh, 1 món chứa vi khuẩn nhiều gấp 4000 lần toilet

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:30 30/07/2021

Nếu không vệ sinh những món đồ này thường xuyên, phòng ngủ của bạn sẽ trở thành ổ vi khuẩn đấy.

Có thể bạn thường hút bụi phòng ngủ hàng ngày, sử dụng máy khuếch tán tinh dần và trang trí bằng 1 bó hoa tươi, tuy nhiên, phòng ngủ của bạn vẫn bẩn hơn bạn nghĩ nhiều lần. Dưới đây là 7 đồ vật bẩn nhất mà có thể bạn quên vệ sinh thường xuyên.

1. Gối

Gối sẽ nhanh chóng tích tụ nhiều tác nhân gây hại cho sức khỏe như vi khuẩn, bào tử nấm mốc và mạt bụi. Vì vậy, nó nên được thay ít nhất một lần mỗi năm. Ngoài ra, hãy sử dụng vỏ bọc chống dị ứng để bảo vệ gối của bạn, và thay vỏ gối vài ngày một lần. Theo thời gian, gối sẽ mất đi hình dạng và chất lượng, khiến bạn có một đêm không ngon giấc. Nếu gối của bạn không trở lại hình dạng ban đầu sau khi bị gấp làm đôi, thì đã đến lúc nên thay cái mới.

Trong phòng ngủ có 7 thứ bẩn kinh dị nhưng nhiều người quên vệ sinh, 1 món chứa vi khuẩn nhiều gấp 4000 lần toilet - Ảnh 1.
Gối
  • Giá: 199k - 239k

2. Cây cảnh

Nhiều người đặt cây trong phòng ngủ để giúp thanh lọc không khí. Nhưng nếu bạn tưới quá mức, cây không chỉ bị thối rễ mà còn có khả năng cao là đất của chúng sẽ trở thành nơi trú ngụ của nấm mốc. Vì vậy, chỉ tưới cho cây khi đất khô, và không bao giờ để chúng nằm trong khay nước.

Trong phòng ngủ có 7 thứ bẩn kinh dị nhưng nhiều người quên vệ sinh, 1 món chứa vi khuẩn nhiều gấp 4000 lần toilet - Ảnh 3.

3. Máy tạo độ ẩm

Đặt máy tạo độ ẩm ở đầu giường là một cách hiệu quả để giảm bớt sự khô hanh trong không khí. Nhưng nếu bạn quên thay nước hàng ngày hoặc không thường xuyên vệ sinh máy tạo độ ẩm, nấm mốc sẽ sớm xuất hiện và phát triển trong máy tạo độ ẩm. Hãy chú ý thay nước cho máy tạo độ ẩm hàng ngày và làm sạch nó kỹ lưỡng ít nhất một lần mỗi tuần.

Trong phòng ngủ có 7 thứ bẩn kinh dị nhưng nhiều người quên vệ sinh, 1 món chứa vi khuẩn nhiều gấp 4000 lần toilet - Ảnh 4.
Máy tạo độ ẩm
  • Giá: 615k

4. Đệm

Tấm đệm của bạn rất dễ tích tụ mạt bụi, vi khuẩn và cáu bẩn. Vì vậy, nó cũng cần được vệ sinh thường xuyên để tránh gây ra dị ứng.

Trong phòng ngủ có 7 thứ bẩn kinh dị nhưng nhiều người quên vệ sinh, 1 món chứa vi khuẩn nhiều gấp 4000 lần toilet - Ảnh 6.
Đệm Vivian
  • Giá: 3.650.000 đ

5. Tay nắm cửa

Tay nắm cửa là vị trí bị tiếp xúc nhiều nhất trong nhà, tuy nhiên, nó cũng dễ bị bỏ quên nhất. Lần tới, hãy vệ sinh thật kỹ tay nắm cửa, cũng như cả tay nắm tủ quần áo trong phòng ngủ để loại bỏ vi khuẩn.

Trong phòng ngủ có 7 thứ bẩn kinh dị nhưng nhiều người quên vệ sinh, 1 món chứa vi khuẩn nhiều gấp 4000 lần toilet - Ảnh 8.

6. Thảm

Thảm cũng là món đồ dễ tích tụ bụi bẩn, phấn hoa, lông động vật và chất bẩn từ giày và chân, thậm chí nó có thể trở thành nơi trú ngụ của bọ chét nếu thú cưng của bạn bị lây nhiễm. Theo nghiên cứu, thảm của bạn có hàm lượng vi khuẩn gấp 4.000 lần so với bệ ngồi toilet. Do đó, thảm phòng ngủ cần được hút bụi ít nhất 1 lần/ tuần và giặt sạch vài tháng một lần.

Trong phòng ngủ có 7 thứ bẩn kinh dị nhưng nhiều người quên vệ sinh, 1 món chứa vi khuẩn nhiều gấp 4000 lần toilet - Ảnh 9.
Thảm phòng ngủ
  • Giá: 78k

7. Rèm cửa

Các thanh gỗ của rèm xếp tích tụ cực nhiều bụi bẩn và đó có thể là lý do vì sao phòng ngủ của bạn không bao giờ sạch hoàn toàn. Vệ sinh rèm cửa sạch cũng quan trọng như việc vệ sinh sàn hay giường vậy.

Trong phòng ngủ có 7 thứ bẩn kinh dị nhưng nhiều người quên vệ sinh, 1 món chứa vi khuẩn nhiều gấp 4000 lần toilet - Ảnh 11.
Rèm sáo gỗ
  • Giá: 535k

Nguồn: The Spruce

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm