Trong ngày đèn đỏ mà đau bụng dữ dội thì nên làm ngay những việc này để giảm bớt cơn đau

Quỳnh Phương, Theo Helino 21:05 16/06/2018

Những ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt, con gái thường phải sống khổ sở vì cơn đau bụng quằn quại mà không biết phải làm sao để giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, nếu tuân thủ những nguyên tắc sau thì cơn đau bụng khó chịu vào ngày đèn đỏ sẽ giảm đi đáng kể.

Uống nước ấm

Trong những ngày đèn đỏ, bạn đừng nên uống nước lạnh vì nó có thể làm cản trở quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể, gây bế kinh và khiến tử cung co thắt nhiều hơn. Do đó, nếu gặp phải tình trạng đau bụng dữ dội trong ngày đèn đỏ thì bạn nên uống ngay một cốc nước ấm, vì nước ấm sẽ giúp cơ thể dễ chịu, cải thiện quá trình máu lưu thông hiệu quả, từ đó giúp xoa dịu các cơn đau đáng kể.

Trong ngày đèn đỏ mà đau bụng dữ dội thì nên làm ngay những việc này để giảm bớt cơn đau - Ảnh 1.

Chườm ấm vùng bụng

Ngoài bôi dầu nóng hoặc dán cao vào vùng bụng dưới để giảm bớt cơn đau bụng kinh, bạn có thể áp dụng phương pháp chườm ấm bụng để giúp máu lưu thông tốt hơn, đồng thời giúp tử cung giảm co thắt và giảm hẳn cơn đau hiệu quả. Nhờ sử dụng túi chườm nóng, bạn có thể giảm bớt cơn đau và giúp cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn.

Trong ngày đèn đỏ mà đau bụng dữ dội thì nên làm ngay những việc này để giảm bớt cơn đau - Ảnh 2.

Đi bộ nhanh

Khi bạn để cơ thể hoạt động ở cường độ nhanh thì máu sẽ được bơm thêm vào và giúp giải phóng Endorphins, từ đó giúp bạn đương đầu với các cơn đau hiệu quả.

Trong ngày đèn đỏ mà đau bụng dữ dội thì nên làm ngay những việc này để giảm bớt cơn đau - Ảnh 3.

Ăn các loại thực phẩm giàu canxi và magie

Bơ, sữa chua, socola đen, rau lá xanh... đều là những loại thực phẩm giàu canxi và magie. Do đó, nếu chăm bổ sung những loại thực phẩm này trong kỳ kinh nguyệt thì tử cung của bạn sẽ được co giãn tốt và giảm bớt những cơn đau bụng quằn quại.

Trong ngày đèn đỏ mà đau bụng dữ dội thì nên làm ngay những việc này để giảm bớt cơn đau - Ảnh 4.

Tắm nước ấm

Ngoài uống nước ấm, hay chườm bụng thì bạn cũng có thể chọn cách tắm nước ấm để giúp giảm bớt cơn đau bụng kinh. Do khi đau bụng kinh thì nhiệt độ cơ thể sẽ tác động sâu sắc nên giúp làm dịu bớt cơn đau. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đi tắm sớm, tránh tắm muộn và cần tắm nhanh bằng nước ấm để không gây hại tới sức khỏe.

Trong ngày đèn đỏ mà đau bụng dữ dội thì nên làm ngay những việc này để giảm bớt cơn đau - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ji Chang Wook và định mệnh "nghèo thâm niên" trên màn ảnh nhỏ: Từ "lao động chân tay" đến bán rau, gì anh cũng làm!

    Trái ngược với Lee Min Ho chuyên trị vai quyền quý cao sang, Ji Chang Wook "nghèo dần, nghèo đều" qua các vai diễn lớn nhỏ xuyên suốt sự nghiệp diễn xuất.
  • Đọc thêm