Trợ lý điển trai thân thiết với Công Phượng, từng khóc nức nở vì thua ở V.League làm phiên dịch ở ĐT Hàn Quốc

BẢO BÌNH, Theo TTVH 16:37 22/03/2023

Trợ lý Yang Jaemo, người có mối quan hệ thân thiết với Công Phượng, Xuân Trường được LĐBĐ Hàn Quốc chọn làm trợ lý ngôn ngữ cho tân HLV Jurgen Klinsmann ở đội tuyển Hàn Quốc.

Đội tuyển Hàn Quốc hội quân dịp FIFA Days dưới sự dẫn dắt của tân HLV trưởng Klinsmann. Trong đội ngũ trợ lý của nhà cầm quân người Đức đáng chú ý khi có sự xuất hiện của gương mặt khá quen thuộc với người hâm mộ Việt Nam là trợ lý Yang Jaemo.

Trợ lý sinh năm 1992 từng có quãng thời gian làm việc tại Việt Nam ở CLB HAGL và TP.HCM. Anh được biết đến với ngoại hình điển trai, năng động và rất tình cảm. Jaemo có mối quan hệ khá thân thiết với các cầu thủ của HAGL như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh...

Trợ lý điển trai thân thiết với Công Phượng, từng khóc nức nở vì thua ở V.League làm phiên dịch ở ĐT Hàn Quốc - Ảnh 1.

Minh Vương, Yang Jaemo và Xuân Trường ở Hàn Quốc (Ảnh: FBNV)

Trong ngày vui của tiền đạo Công Phượng và cô dâu Viên Minh, Jaemo cũng có mặt trong buổi tiệc kín để chúc mừng hạnh phúc cho người bạn của mình. Bên cạnh đó, khoảng thời gian tiền vệ Lương Xuân Trường, hậu vệ Văn Thanh chấn thương và phải phẫu thuật tại Hàn Quốc, trợ lý này thường xuyên có mặt hỗ trợ và giúp đỡ cho các cầu thủ Việt Nam.

Trợ lý điển trai thân thiết với Công Phượng, từng khóc nức nở vì thua ở V.League làm phiên dịch ở ĐT Hàn Quốc - Ảnh 2.

Jaemo tham dự đám cưới Công Phượng và Viên Minh (Ảnh: FBNV)

Anh chàng trợ lý ngôn ngữ này còn là một người khá mít ướt, không kìm được nước mắt khi TP HCM để thua 0-3 trước Hà Nội ở bán kết Cup quốc gia 2019 với bàn mở tỷ số gây tranh cãi.

Trợ lý điển trai thân thiết với Công Phượng, từng khóc nức nở vì thua ở V.League làm phiên dịch ở ĐT Hàn Quốc - Ảnh 3.

Trợ lý từng khóc nức nở khiến HLV Chung Hae Seong phải ôm an ủi (Ảnh: TT)

Đặc biệt, Yang Jaemo có khả năng nói tiếng Việt rất tốt. Dù sinh ra ở Hàn Quốc nhưng anh bén duyên với Việt Nam từ khi 3 tuổi, Jaemo đã có hơn 20 năm sinh sống tại Việt Nam, cũng bởi lý do đó mà với anh Việt Nam như quê hương thứ 2. Tuy nhiên, sau khi kết thúc hợp đồng với CLB TP.HCM, anh trở về xử sở kim chỉ và hiện tại làm việc cho ĐT Hàn Quốc.

Trợ lý điển trai thân thiết với Công Phượng, từng khóc nức nở vì thua ở V.League làm phiên dịch ở ĐT Hàn Quốc - Ảnh 4.

Yang Jaemo làm phiên dịch ở ĐT Hàn Quốc (Ảnh: CMH)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày