Trò đùa đập nổ quen thuộc với vỏ bánh khiến cô bé 13 tuổi bị điếc đột ngột

Gà, Theo Helino 16:25 26/09/2019

Một trò chơi tưởng chừng như vô hại lại chính là thủ phạm khiến Hân Hân đột ngột không thể nghe thấy gì.

Tuổi thơ mỗi người đều sẽ có cho mình những trò chơi riêng với các đồ vật quen thuộc. Trong đó, trò thổi to túi nilon rồi đập vỡ để tạo ra một tiếng kêu to gây giật mình thường được rất nhiều người thích thú. Tuy nhiên mới đây, một cô bé ở Trung Quốc đã bị điếc đột ngột chỉ vì trò chơi tai hại này.

Đó là cô bé Hân Hân (13 tuổi), hiện đang sống ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Hân Hân kể lại rằng, vài ngày trước, trong giờ nghỉ trưa ở lớp, các bạn cùng lớp đã lấy vỏ túi bánh mì thổi phồng lên. Sau đó, tất cả đồng loạt đập vỡ túi tạo ra những tiếng nổ lớn khắp phòng học. Sau trò đùa này, tai phải của Hân Hân đột nhiên đau dữ dội, kèm theo hiện tượng ù tai. Vì không thể nghe thấy gì nữa nên Hân Hân đã báo với giáo viên và được đưa tới bệnh viện sau đó.

Trò đùa đập nổ quen thuộc với vỏ bánh khiến cô bé 13 tuổi bị điếc đột ngột - Ảnh 1.

Tại bệnh viện, bác sĩ kiểm tra tai phải của Hân Hân và kết quả cho thấy, cô bé đang bị điếc thần kinh thính giác. Đây là một tình trạng điếc đột ngột do sóng xung kích phát ra sau tiếng ồn lớn, truyền dọc theo ống tai đến màng nhĩ và cuối cùng làm hỏng dây thần kinh tai trong, từ đó khiến thính giác giảm xuống đột ngột.

Trò đùa đập nổ quen thuộc với vỏ bánh khiến cô bé 13 tuổi bị điếc đột ngột - Ảnh 2.

Bác sĩ có hỏi về những chuyện xảy ra trước đó và Hân Hân kể lại việc mình bị giật mình khi nghe tiếng đập nổ túi bánh. Thật buồn là cơ hội phục hồi thính giác tai phải của Hân Hân chỉ có 50% và tình trạng này có thể không được chữa khỏi suốt đời.

Trò đùa đập nổ quen thuộc với vỏ bánh khiến cô bé 13 tuổi bị điếc đột ngột - Ảnh 3.

Từ trường hợp của Hân Hân, bạn nên chú ý bảo vệ đôi tai của mình. Nếu gặp môi trường ồn áo, hãy dùng tay để bịt tai và mở miệng, từ đó sẽ giảm bớt tác động của sóng xung kích vào tai trong.

Source (Nguồn): Sohu, Sina

Bình luận

  • Dì Viu Dạo #11: Thu này vẫn giống thu xưa - Vẫn đang chọn bánh Trung thu nhân gì?

    Bạn đã chọn cho mình bánh trung thu trong mùa trăng năm nay chưa?
  • Đọc thêm