Trên đường hành hương, nhà sư Thái Lan bị mắc kẹt 3 ngày trong động lớn ngập nước và cuộc giải cứu ngoạn mục của 17 thợ lặn

P.H, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:05 07/04/2021

Trưa hôm nay (7/4) giờ Thái Lan, đội ngũ giải cứu Thái Lan cho biết đã thành công giải cứu 1 nhà sư ra khỏi hang động bị ngập nặng vì mưa lớn kéo dài.

Truyền thông thế giới ngày hôm nay (7/4) đưa tin về việc Thái Lan đã giải cứu thành công và đưa được nhà sư Phra Ajarn Manas, 46 tuổi, bị mắc kẹt trong hang Phra Sai Ngam ngập nước (tỉnh Phitsanulok) ra ngoài an toàn. 

Được biết, nhà sư này đang trên đường hành hương từ một tỉnh khác tới, dừng chân tại hang này từ ngày 3/4 để thiền định. Tuy nhiên, một cơn mưa lớn vào ngày 4/4 kéo dài đến tận ngày 6/4 khiến nhiều khu vực của hang bị ngập lụt, kéo theo đó nhà sư cũng bị mắc kẹt bên trong, không còn cách nào tự thoát thân ra ngoài. 

Trên đường hành hương, nhà sư Thái Lan bị mắc kẹt 3 ngày trong động lớn ngập nước và cuộc giải cứu ngoạn mục của 17 thợ lặn - Ảnh 1.

Vị sư Phra Sai Ngam bị mắc kẹt trong hang ngập nước từ ngày 4/4 đến tận trưa hôm nay 11h30 theo giờ Thái Lan

Chiều 6/4, sau khi nhận được tin báo từ người dân địa phương, đội cứu hộ đã tiến hành tìm kiếm và từng phải ngừng lại vì mực nước dâng cao. Tuy nhiên, trong một bài đăng trên Facebook ngày hôm nay, đội cứu hộ Thái Lan cho biết: "Vào lúc 11h30 ngày 7/4, chúng tôi đã giải cứu thành công nhà sư Phra Manas ra khỏi hang động"

Trên đường hành hương, nhà sư Thái Lan bị mắc kẹt 3 ngày trong động lớn ngập nước và cuộc giải cứu ngoạn mục của 17 thợ lặn - Ảnh 2.

Cuộc giải cứu được mở ra ngay khi cơ quan chức năng nhận được tin báo của người dân địa phương

Trên đường hành hương, nhà sư Thái Lan bị mắc kẹt 3 ngày trong động lớn ngập nước và cuộc giải cứu ngoạn mục của 17 thợ lặn - Ảnh 3.

Cuộc giải cứu có lúc đã phải tạm ngưng vì mực nước bên trong quá cao

Theo đó, mười bảy thợ lặn đã tham gia nỗ lực tìm kiếm và cuối cùng đã thành công đưa vị sư ra ngoài, kịp thời cứu được mạng sống của ông. Những hình ảnh của cuộc giải cứu ngoạn mục khiến nhiều người xem không khỏi xúc động cũng như vui mừng với kết quả sau cùng.

Trên đường hành hương, nhà sư Thái Lan bị mắc kẹt 3 ngày trong động lớn ngập nước và cuộc giải cứu ngoạn mục của 17 thợ lặn - Ảnh 4.

Địa hình khó khăn hiểm trở làm tăng độ khó của cuộc giải cứu

Trên đường hành hương, nhà sư Thái Lan bị mắc kẹt 3 ngày trong động lớn ngập nước và cuộc giải cứu ngoạn mục của 17 thợ lặn - Ảnh 5.

Cuộc giải cứu diễn ra bên trong hang trong điều kiện thiếu sáng

Trên đường hành hương, nhà sư Thái Lan bị mắc kẹt 3 ngày trong động lớn ngập nước và cuộc giải cứu ngoạn mục của 17 thợ lặn - Ảnh 6.

Hàng loạt dụng cụ chuyên nghiệp được dùng tới

Trên đường hành hương, nhà sư Thái Lan bị mắc kẹt 3 ngày trong động lớn ngập nước và cuộc giải cứu ngoạn mục của 17 thợ lặn - Ảnh 7.

17 thợ lặn tham gia vào cuộc giải cứu

Trên đường hành hương, nhà sư Thái Lan bị mắc kẹt 3 ngày trong động lớn ngập nước và cuộc giải cứu ngoạn mục của 17 thợ lặn - Ảnh 8.

Tiến hành sơ cứu cho nhà sư ngay sau khi lực lượng cứu trợ đến được bên cạnh ông

Trên đường hành hương, nhà sư Thái Lan bị mắc kẹt 3 ngày trong động lớn ngập nước và cuộc giải cứu ngoạn mục của 17 thợ lặn - Ảnh 9.
Trên đường hành hương, nhà sư Thái Lan bị mắc kẹt 3 ngày trong động lớn ngập nước và cuộc giải cứu ngoạn mục của 17 thợ lặn - Ảnh 10.

Năm 2018, Thái Lan thu hút chú ý của cả thế giới với cuộc giải cứu đội bóng nhí 12 thành viên và huấn luyện viên bóng đá của họ khỏi một hang động ngập nước ở thị trấn Chiang Rai, phía bắc nước này.

Nguồn: Bangkokpost

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô gái tự làm PowerPoint tố cáo bạn học bắt nạt mình: Bị trầm cảm nặng, phá huỷ cả ngoại hình, sức khoẻ, tinh thần

    D. cho biết, mình nhớ rõ nhiều chuyện, những chuyện cô đưa lên MXH chỉ là những chuyện nổi trội vì việc bắt nạt diễn ra hằng ngày, nhiều như cơm bữa.
  • Đọc thêm