Trẻ em Tri Lễ vẽ nên ngàn ước mơ giữa núi rừng

Toàn Nguyễn - Ảnh: Quý Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 15:59 04/01/2019

Ước mơ của những em nhỏ vùng cao Tri Lễ đôi khi chẳng to tát, chỉ gói gọn trong những điều tưởng chừng giản đơn nhưng rất nhiều năm qua vẫn chưa một lần thành hiện thực.

Năm trong chiến dịch "Mặt trời ước mơ" do nhóm dự án WeDo cùng nhà đồng hàng Samsung cùng phối hợp thực hiện, hoạt động vẽ ước mơ lên những chiếc đèn năng lượng mặt trời là một trong những hoạt động thu hút rất nhiều sự tham gia của các em nhỏ.

Trẻ em Tri Lễ vẽ nên ngàn ước mơ giữa núi rừng - Ảnh 1.

Mỗi em nhỏ được nhận 2 chiếc đèn năng lượng mặt trời từ Samsung.

Sau khi nhận được những chiếc đèn năng lượng mặt trời, các em nhỏ vùng cao Tri Lễ đã rất hứng thú khi được tận tay trang trí chiếc đèn của mình. Thật ra ước mơ với những đứa trẻ ở vùng núi xa xôi này đôi khi xa vời và mông lung, chúng không biết liệu có cơ hội để đi học đến lớp 12 hay không, liệu gia đình có đủ ăn đủ mặc hay phải lấy chồng khi những ước ao vẫn còn dang dở.

Trẻ em Tri Lễ vẽ nên ngàn ước mơ giữa núi rừng - Ảnh 2.

Các em được thoả sức vẽ nên ước mơ của mình.

Trẻ em Tri Lễ vẽ nên ngàn ước mơ giữa núi rừng - Ảnh 3.

Thế nên những ước mơ của các em đôi khi gói gọn trong mấy điều nhỏ nhoi như chiếc cặp, cuốn sách mới hay một sân trường thật rộng với rất nhiều trò chơi... Giản đơn là thế nhưng bao năm qua những ước mơ đó vẫn chưa một lần thành hiện thực. Với hoạt động vẽ ước mơ lên những chiếc đèn, các thành viên của dự án "Mặt trời mơ ước" mong rằng, với mỗi hộp đèn được thắp sáng sẽ có một ước mơ được chắp cánh. 

Trẻ em Tri Lễ vẽ nên ngàn ước mơ giữa núi rừng - Ảnh 4.
Trẻ em Tri Lễ vẽ nên ngàn ước mơ giữa núi rừng - Ảnh 5.

Những bức tranh sẽ được trang trí lên chính chiếc đèn của các em nhỏ.

Bạn biết đấy 1 ngọn đèn thì không thể thắp sáng cả đỉnh núi, nhưng rất nhiều ngọn đèn chất chứa yêu thương sẽ thắp sáng cả một vùng trời hy vọng của trẻ nhỏ.

WeChoice Awards là giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp khởi xướng và đồng tổ chức nhằm tôn vinh những con người, kể những câu chuyện đầy cảm hứng, lan tỏa và hướng mọi người đến những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

Nằm trong khuôn khổ của WeChoice Awards, WeDo là nơi quy tụ những dự án cộng đồng xã hội mang ý nghĩa thiết thực và giá trị nhân văn sâu sắc. WeDo ra đời với mục đích kêu gọi, khởi xướng cộng đồng cùng tham gia hỗ trợ các hoạt động truyền cảm hứng mang tinh thần WeChoice, cũng như lan toả niềm cảm hứng đó với toàn xã hội. Với mục tiêu mang ánh sáng tri thức đến cho trẻ em nghèo vùng cao Tri Lễ, WeDo "Mặt trời mơ ước" - chiến dịch thiện nguyện được tài trợ và đồng hành bởi Công ty TNHH Điện tử Samsung Vina chính là dự án của WeDo năm nay.

Thông tin chi tiết về giải thưởng WeChoice Awards 2018, về dự án WeDo "Mặt trời mơ ước", độc giả có thể truy cập địa chỉ: Wechoice.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày