Trẻ em Tri Lễ thích thú khám phá thế giới qua lăng kính VR

Toàn Nguyễn - Ảnh: Quý Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 14:24 27/12/2018

Các em nhỏ chưa một lần được bước ra khỏi những cánh rừng, có em còn chưa được xem tivi, nhưng đã có lần đầu tiên được trải nghiệm công nghệ VR để khám phá một thế giới đầy lý thú bên ngoài.

Trong ngày hội "Mặt trời mơ ước" được tổ chức tại trường tiểu học Tri Lễ 4 do dự án WeDo phối hợp cùng Samsung thực hiện, các em học sinh đã có những giây phút trải nghiệm vô cùng thú vị với những chiếc kính VR "thần kỳ", lần đầu tiên các em nhỏ vùng cao được tiếp cận với một trong những công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

Trẻ em Tri Lễ thích thú khám phá thế giới qua lăng kính VR - Ảnh 1.

Các em nhỏ hào hứng với hoạt động mới lạ.

Nhiều em nhỏ trước đây còn chưa từng được xem tivi hay bước ra khỏi những bản làng, thế nên lần trải nghiệm này đã đem lại rất nhiều cảm xúc mới lạ. Các em được tận mắt ngắm nhìn hàng nghìn vì sao lấp lánh trong vũ trụ, tận hưởng vẻ đẹp mà trước đây chưa từng được biết.

Trẻ em Tri Lễ thích thú khám phá thế giới qua lăng kính VR - Ảnh 2.

Các tình nguyện viên hỗ trợ các em nhỏ trải nghiệm kính VR.

Trải nghiệm kính thực tế ảo là một trong những hoạt động thiết thực nằm trong dự án "Mặt trời mơ ước - Thắp sáng hy vọng và tương lai cho Tri Lễ" với mục đích viết tiếp câu chuyện cảm động về 47 thầy giáo đã thay phiên nhau cắm bản trong hơn 40 năm qua để mang con chữ đến cho trẻ em H’mông trên vùng cao Tri Lễ. Câu chuyện đầy cảm hứng này đã được vinh danh tại giải thưởng WeChoice vào cuối năm 2017 vì chạm đến trái tim của nhiều người.

Trẻ em Tri Lễ thích thú khám phá thế giới qua lăng kính VR - Ảnh 3.

Các em tỏ ra thích thú với trải nghiệm này.

Kính thực tế ảo VR là một trong những công nghệ hiện đại nhất hiện nay, có thể giúp chúng ta “bước vào” những không gian sống động như thật. Bằng “phép màu kỳ diệu” của kính thực tế ảo VR, các em học sinh Tri Lễ 4 đã được trải nghiệm một không gian khác: được làm những phi hành gia, cảm nhận cảm giác bay trong không gian và khám phá vũ trụ bao la, nhìn thấy những vì sao và dải ngân hà. Đây là một trải nghiệm thú vị, mới lạ mà các em chưa từng được trải qua, vì vậy, khỏi phải nói, các em nhỏ đã tò mò và háo hức như thế nào.

Trẻ em Tri Lễ thích thú khám phá thế giới qua lăng kính VR - Ảnh 4.

Dự án "Mặt trời mơ ước" với thông điệp "Ngàn mặt trời mơ ước" cũng giống như nhiều dự án giáo dục khác của Samsung sẽ góp phần xây dựng những nền tảng quan trọng giúp các em khám phá bản thân, khám phá tri thức và tự tin kiến tạo tương lai tốt đẹp hơn cho bản thân."

Trẻ em Tri Lễ thích thú khám phá thế giới qua lăng kính VR - Ảnh 5.

Lần đầu các em có cơ hội tiếp xúc với công nghệ hiện đại.

Trẻ em Tri Lễ thích thú khám phá thế giới qua lăng kính VR - Ảnh 6.

Chương trình tạo nền tảng để các em khám phá và phát triển bản thân.

WeChoice Awards 2018 xin gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà tài trợ chính Công ty Điện tử Samsung Vina đã đồng hành cùng chúng tôi trong dự án "Mặt trời mơ ước" của WeDo.

WeChoice Awards 2018 là một giải thưởng thường niên được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh những con người, kể những câu chuyện đầy cảm hứng, lan tỏa và hướng mọi người đến những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

WeChoice Awards hi vọng rằng các nhà tài trợ sẽ tiếp tục ủng hộ và đồng hành cùng chúng tôi ở những mùa giải tiếp theo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm