Hành trình mang 1.000 "mặt trời nhỏ" đến với các em học sinh Tri Lễ

Ngựa Vằn, Theo Trí Thức Trẻ 12:20 24/12/2018

Công tác chuẩn bị để mang những chiếc "mặt trời" mơ ước thắp sáng cho các em nhỏ trên Tri Lễ đã sẵn sàng, điều đó sẽ không chỉ đem đến ánh sáng cho cuộc sống mà còn thắp lên tia hy vọng về những ngày tươi đẹp sắp tới của các em.

Những ngày cuối tháng 12, Giáng sinh đang đến gần và cũng là lúc một năm cũ chuẩn bị qua đi, không khí khắp nơi đều bận rộn. Hòa chung với không khí đó, các thầy giáo Tri Lễ cùng các tình nguyện viên cũng đang tất bật chuẩn bị cho một sự kiện đặc biệt dành cho các em học sinh vùng cao.

Hành trình mang 1.000 mặt trời nhỏ đến với các em học sinh Tri Lễ - Ảnh 1.

Công tác chuẩn bị mang những "mặt trời" rực rỡ đến với các em nhỏ ở Tri Lễ.

Từ sáng sớm, mọi người đã có mặt tại nhà thầy giáo Quang và cùng nhau sắp xếp đồ đạc. Chiếc xe máy nào cũng được chất đầy những thùng to, thùng nhỏ được bọc và đóng gói cẩn thận để chuẩn bị cho chặng đường núi quanh co và khó khăn lên Tri Lễ. 

Thời tiết dự báo mưa khiến cho công tác chuẩn bị có khó khăn hơn đôi chút, nhưng những chiếc áo ấm, áo mưa, ủng… cũng đã sẵn sàng cho mọi thời tiết.

Những chiếc thùng đồ được đóng gói cẩn thận và chắc chắn để chuẩn bị cho hành trình lên núi đầy khó khăn.

Vất vả là vậy nhưng nghĩ đến việc được mang những "mặt trời nhỏ" để thắp sáng cho các em bé nơi đỉnh núi Phà Cà Túng khiến cho mọi người đều quên đi sự mệt mỏi. Những khuôn mặt rạng ngời của các em nhỏ trên Tri Lễ chính là động lực lớn nhất.

Tất cả mọi người với tinh thần hứng khởi đã sẵn sàng mang ánh sáng đến với trẻ em nơi đỉnh núi Phà Cà Túng.

Thời điểm này trên Tri Lễ đã bước vào mùa đông, sương mù dày đặc bao phủ toàn bộ khu vực, cộng thêm việc thiếu thốn về điện nên nơi đây càng trở nên tối tăm hơn. Vì thế 1.000 "mặt trời nhỏ" chắc chắn sẽ mang đến một cảnh tượng vô cùng lung linh và rực rỡ. 

Điều đặc biệt là các em sẽ được xem một bộ phim về Tri Lễ mang tên "Theo ánh sáng mà đi" dành tặng riêng và cùng tham gia tiết học đặc biệt bằng kính VR. Bên cạnh đó, những món quà khuyến học cũng mang đến hy vọng giúp đỡ các em học hành tốt hơn.

Hành trình mang 1.000 mặt trời nhỏ đến với các em học sinh Tri Lễ - Ảnh 4.

Những chiếc "mặt trời nhỏ" sẽ thắp sáng Tri Lễ.

Mong rằng với 1.000 "mặt trời nhỏ" được thắp sáng trên đỉnh núi Phà Cà Túng sẽ không chỉ đem đến ánh sáng cho cuộc sống cho người dân Tri Lễ mà còn thắp lên tia hy vọng về những ngày được tươi đẹp. Hãy cùng chờ đón hoạt động đầy ý nghĩa này.

WeChoice Awards 2018 xin gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà tài trợ chính Công ty Điện tử Samsung Vina đã đồng hành cùng chúng tôi trong dự án "Mặt trời mơ ước" của WeDo.

WeChoice Awards 2018 là một giải thưởng thường niên được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh những con người, kể những câu chuyện đầy cảm hứng, lan tỏa và hướng mọi người đến những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

WeChoice Awards hi vọng rằng các nhà tài trợ sẽ tiếp tục ủng hộ và đồng hành cùng chúng tôi ở những mùa giải tiếp theo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm