Tranh luận gay gắt: Ai mới là nam chính của "Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương"?

Jasmine, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 28/09/2018

"Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương" đã phát sóng được một thời gian nhưng khán giả vẫn hoang mang không biết Lương Sinh hay Trình Thiên Hựu mới là nam chính.

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Nhạc Tiểu Mễ, bộ phim Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa ba nhân vật Khương Lương Sinh (Mã Thiên Vũ), Khương Sinh (Tôn Di) và Trình Thiên Hựu (Chung Hán Lương). Nữ chính là Khương Sinh thì ai cũng biết, nhưng việc nam chính của bộ phim này là ai thì vẫn khiến khán giả tranh cãi. Để chọn nam chính, mọi người còn chia ra hai phe rõ ràng: một bên bênh vực Lương Sinh, một bên nhất định coi đó là Trình Thiên Hựu.

Tranh luận gay gắt: Ai mới là nam chính của Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương? - Ảnh 1.

Với tiêu đề "Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương" thì chắc chắn ai cũng tin nam chính của bộ phim này là Lương Sinh. Hơn nữa, nếu theo đúng nội dung của nguyên tác thì Khương Sinh và Lương Sinh sẽ yêu nhau. Ban đầu, vì tưởng rằng mình là anh trai em gái nên họ phải sống trong dằn vặt và đau khổ vì trót yêu đối phương. Vì thế, nếu Lương Sinh là nam thứ thì đây sẽ là điều nực cười cho cả bộ phim.

Tranh luận gay gắt: Ai mới là nam chính của Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương? - Ảnh 2.

Tên phim có nhắc đến "Lương Sinh" nên việc Lương Sinh là nam chính là khó có thể bàn cãi.

Thế nhưng, Trình Thiên Hựu lại đóng vai trò rất lớn trong bộ phim này. Anh là trung gian của các mối quan hệ. Thiên Hựu yêu Khương Sinh, cũng là anh họ của Khương Lương Sinh. Trong phim, Trình Thiên Hựu hiện đang xuất hiện nhiều hơn cả Lương Sinh. Điều này khiến nhiều người tin rằng anh mới là nam chính.

Tranh luận gay gắt: Ai mới là nam chính của Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương? - Ảnh 3.

Trình Thiên Hựu đóng vai trò quan trọng trong bộ phim.

Một nguyên nhân nữa khiến người xem nghĩ rằng Trình Thiên Hựu là nam chính của phim đó là khác biệt danh tiếng của hai ngôi sao Mã Thiên Vũ và Chung Hán Lương. Nếu Mã Thiên Vũ vẫn đang trau dồi diễn xuất thì Chung Hán Lương đã thuộc hàng già dặn của làng phim Hoa Ngữ. Soái ca Bên Nhau Trọn Đời có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, độ tuổi cũng không nhỏ. Anh được mệnh danh là "nam thần của những nam thần" vì chuyên đóng vai nam chính tiểu thuyết. Chính vì vậy mà không ít khán giả cho rằng Chung Hán Lương vào vai nam phụ là điều không hợp lý.

Bộ phim có song nam chủ

Có nhiều tin đồn về mối quan hệ của các diễn viên Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương ngoài đời thực, trong đó có chuyện Chung Hán Lương cướp vai diễn của Mã Thiên Vũ. Tuy nhiên, từ trước đến nay Chung Hán Lương nổi tiếng là người có tính cách hiền hòa, dễ chịu. Địa vị của anh cũng cao hơn hẳn những diễn viên trong đoàn một bậc nên tin đồn này khó mà đúng sự thật.

Tranh luận gay gắt: Ai mới là nam chính của Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương? - Ảnh 4.

Ở mảng phim truyện, địa vị của Chung Hán Lương cao hơn hẳn Mã Thiên Vũ.

Trên thực tế, Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương vốn là phim song nam chủ gồm hai nam chính Khương Lương Sinh và Trình Thiên Hựu. Thế nhưng khi chiếu trên đài Hồ Nam, các cảnh của Lương Sinh bị cắt khá nhiều khiến mạch phim tập trung vào Thiên Hựu. Thêm vào đó, trên poster phim, Chung Hán Lương luôn ở vị trí trung tâm. Khi giới thiệu diễn viên, tên của Mã Thiên Vũ cũng bị để sau tên của Chung Hán Lương nên mọi người mới dễ hiểu lầm.

Tranh luận gay gắt: Ai mới là nam chính của Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương? - Ảnh 5.

Chung Hán Lương luôn đứng ở vị trí trung tâm trong các poster của phim.

Tham gia Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương, cả Chung Hán Lương và Mã Thiên Vũ đều diễn tròn vai của mình. Mã Thiên Vũ chính xác là một Lương Sinh dịu dàng, chu đáo như bước ra từ trang sách. Khán giả khen ngợi anh đã làm sống lại "hoàng tử tuyết" Lương Sinh trong lòng họ. Chung Hán Lương thì không hổ danh là nam thần của mọi người. Anh đã trở thành một Trình Thiên Hựu vừa đẹp trai, tài giỏi lại chung tình. Có lẽ không nên đặt nặng vấn đề liệu ai mới là nam chính của phim, bởi kịch bản lẫn dàn diễn viên đều đang hoàn thành tốt vai trò của mình.

Tranh luận gay gắt: Ai mới là nam chính của Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương? - Ảnh 6.

Mã Thiên Vũ đã làm sống lại "hoàng tử tuyết" trong lòng khán giả.

Tranh luận gay gắt: Ai mới là nam chính của Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương? - Ảnh 7.

Trình Thiên Hựu chung tình, đợi chờ Khương Sinh trong nhiều năm liền.

Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương hiện đang được phát sóng trên đài Hồ Nam Thi Vệ và các trang mạng khác như Iqiyi, Tencent.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày